Phượng Tường Tam Quốc – trích đoạn 2

Đã qua chỉnh sửa.

.

Trích chương 202 – LUẬN VÕ CHỌN RỂ

.

Nhân vật:

  • Bang mưu sĩ quỷ linh tinh quái:

Triệu Như, tự Tử Vân – người này bản tính ký thù, chủ ý trêu chọc người rất nhiều, lần này hí kịch cũng là hắn dựng lên, với sự trợ giúp của hai vị ma quỷ bên dưới. Mưu sĩ kiêm gian tế dưới tay Tào Tháo, nhưng công khai thân phận là một cái thương nhân giao thiệp rộng, thích kết giao bằng hữu.

Quách Gia, tự Phụng Hiếu – người này là Tam ca kết nghĩa của Triệu Như, nhà có tới bốn vị thê thiếp.

Tuân Du, tự Công Đạt – người này chuyên môn ra tổn hại chiêu, có hoạt náo liền sáp một chân vào, cũng không phải người tốt. 🙂

  • Bang võ tướng thành thật:

Lữ Bố, tự Phụng Tiên, tước Ôn hầu

Hứa Chử, tự Trọng Khang – người này vô ý đắc tội Triệu Như, bị đá một cú vào chân, tưởng thù đã báo xong, ai dè lại rơi vào sự tính kế của người khác.

Hàn Hạo, tự Nguyên Tự

  • Đối phương:

Mã Siêu, tự Mạnh Khởi – người này vừa bị một nàng Khương nữ dùng mỹ nhân kế lừa đến dưới trướng của Tào Tháo, không có cách thoát đi, vẫn còn không phục. Còn chưa biết vị mỹ nữ kia chính là nghĩa nữ của Tào Tháo, lại gặp Triệu Như bày kế giúp Tào Tháo công khai luận võ chọn rể, bổn ý cho hắn chút danh tiếng trong Tào quân, lại có thể ôm mỹ nữ về nhà.

Bàng Đức – thủ hạ của Mã Siêu.

.

.

Ta cũng khẩn trương mà tiến hành công tác chuẩn bị. Hôm trước ngày luận võ, sau khi bắt được tin tức Mã Siêu bị huynh đệ kéo đi tửu lâu giải sầu, vội vàng kêu Quách Gia, Tuân Du, Hứa Chử, Hàn Hạo, Lữ Bố cùng đi tới tửu lâu, lẻn đến cách vách chỗ đám người Mã Siêu uống rượu.

Mấy người Quách Gia hiểu được ta muốn làm cái gì, Lữ Bố tiếp khách, hôm nay vai chính là Hứa Chử. Người kia chính mình cũng không biết, Tào Tháo chỉ mệnh lệnh hắn hôm nay muốn hoàn toàn nghe theo sự an bài của ta, hắn đi theo ta đến tửu lâu còn rõ thật cao hứng.

Hàn Hạo là người thông minh, gặp ta nháy mắt ra hiệu, liền gật gật đầu.

.

Rượu và thức ăn đều được đưa lên, Hứa Chử bắt đầu uống rượu, ra vẻ cả đời chưa từng thấy qua rượu. Ta nghiêng tai nghe lén cách vách nói chuyện, cho Quách Gia một cái ánh mắt. Quách Gia hiểu được, một trảo đoạt đi chén rượu của Hứa Chử: “Trước làm chính sự.”

.

Hứa Chử sửng sốt: “Chính sự? Chính sự chính là uống rượu nha!”

.

Quách Gia đưa hắn mẩu giấy, nói: “Ngươi đáp ứng chủ công cái gì?”

.

Hứa Chử “nga” một tiếng, đem giấy tiếp qua đọc, lại nhìn nhìn ta, phiết hạ miệng, niệm lên: “Nguyên Tự, ngươi ngày mai đi không?”

Niệm xong, nhìn thoáng qua Hàn Hạo.

.

Hàn hạo sửng sốt, liếc nhìn Quách Gia. Quách Gia chỉa chỉa cách vách, hắn liền hiểu được.

“Còn chưa quyết định, phu nhân của ta cũng không tệ lắm.”

.

Tuân Du lập tức liền tiếp miệng: “Nữ nhi này của chủ công chính là mỹ nữ ngàn dặm mới tìm ra, lão Hàn, ngươi thật không động tâm?”

.

Quách Gia đã gật gật đầu: “Cũng không phải không động tâm, ta đã thấy qua nàng. Đáng tiếc, ta là văn nhân, không có cơ hội.”

.

Tuân Du lập tức nói: “Phụng Hiếu, ngươi cũng biết chủ công vì sao giúp nữ nhi này chiêu một gã võ tướng con rể?”

.

Quách Gia gật đầu, lớn tiếng bảo: “Biết. Vị tiểu thư này có điểm tương tự phu nhân của Sĩ Nguyên, có một thân võ công cao, không phải loại mà người bình thường có thể tiêu thụ.”

.

Hàn Hạo hiển nhiên không biết, hắn sửng sốt: “Võ công? Các ngươi là đang nói về nghĩa nữ của chủ công, vị Khương tộc nữ nhân kia đi? Tôn thị vị kia đã đủ lợi hại, nàng còn lợi hại hơn hay sao?”

.

Lữ Bố cũng nhìn phía bọn họ. Cách vách tiếng người uống rượu trong nháy mắt liền tiêu thất, ta nhìn Quách Gia cười, ý bảo hắn tiếp tục.

Quách Gia thần bí cười: “Nữ tử này cũng không bình thường, nghe nói, vì giúp cha mẹ báo thù, luyện một thân hảo võ nghệ, bình thường võ tướng sợ cũng không là đối thủ của nàng. Trọng Khang, ta biết ngươi muốn đi, nhưng thật khuyên ngươi không cần xấu mặt, loại tư vị bị lão bà quản rất khổ sở.”

.

Hứa Chử vừa định nói hắn mới không đi, ta mạnh mẽ lôi kéo hắn, chỉa chỉa giấy. Hứa Chử nhìn xem giấy, cau mày xua tay.

Quách Gia mặt trầm xuống, hắn lập tức niệm ra: “Ta một đại nam nhân, còn sợ một cái tiểu nữ tử hay sao? Ta thật không phải là muốn cái mỹ nữ lão bà, mà muốn đi thử xem thân thủ.”

.

Hàn Hạo gặp chúng ta này phen này diễn hí, cũng thông minh, lập tức tiếp miệng: “Trọng Khang, sáng mai cao thủ không ít, ngươi có nắm chắc không?”

.

Hứa Chử nhếch miệng, bổn ý là loại này tỷ thí không có ý nghĩa, nhưng nhìn nhìn Quách Gia xong, hắn đành phải tiếp tục niệm: “Ta là ai? Hổ tướng, ai là đối thủ của ta?”

.

Tuân Du lập tức liền cười: “Trọng Khang, nhắc tới võ tướng trong đó, ngươi thân thủ cũng coi như thành. Nhưng ta nghe nói, mới tới Mã Mạnh Khởi chính là một viên hổ tướng chân chính. Thân thủ của hắn cũng không phải ngươi có thể so sánh, nói đến Nghiệp thành võ tướng, sợ cũng không ai có thể trở thành đối thủ của hắn.”

.

Hứa Chử một mạch: “Ai nói? Mã Mạnh Khởi lại như thế nào? Hắn ngày mai muốn thượng đài, ta liền cùng hắn tỷ thí một phen, cũng nhượng hắn nhìn xem uy phong của đại tướng chúng ta.”

.

Quách Gia liếc mắt nhìn ta một cái, tiếp tục nói: “Mã Mạnh Khởi là rất lợi hại, đánh cả Lương châu đều vô địch thủ. Bất quá, ta nghe nói, nghĩa nữ của chủ công có một tay kiếm thuật xuất chúng, kiếm thuật giáo sư của Đại công tử, Sử A, đều khen ngợi không thôi. Còn có một tay tiên pháp, nghe nói là Mục Dương tiên trong tộc bọn hắn. Hắc, Trọng Khang, ngươi coi chừng bị quất thương đầy người.”

.

Tuân Du thở dài: “Đúng thế, vị Khương nữ này thoạt nhìn thực ôn nhu, nhưng tỳ khí có điểm quật cường. Ta nghe nói, chủ công thực hối hận chuyện này, Khương nữ kia mới từ Lương châu trở về, cô ta đã xem trọng một người, vốn định xin chủ công thành toàn, ai ngờ chủ công uống say, nói lỡ rồi. Cứ như vậy, nữ hài tử kia khóc hai ngày. Ta sợ ngày mai xảy ra sự.”

.

“Ba”, cách vách vật gì đó ngã ở trên mặt đất, chúng ta bên này đều nghe được. Ta đối Tuân Du cười, dựng thẳng lên ngón cái, cũng đem người ngồi về chỗ:

“Thành, hấp dẫn.”

…………………………………………

Lữ Bố vẻ mặt tò mò mà nhìn chúng ta, ta cười hắc hắc, rót đầy một chung rượu đưa sang: “Ôn hầu, ngày mai ngươi lên sân khấu không? Tào công chi nữ là xinh đẹp thiên tiên yêu!”

.

Lữ Bố nào biết ta lại đùa hắn, lắc đầu nói: “Không có hứng thú.”

.

Quách Gia trừng ta: “Ôn hầu, ngươi còn không cho hắn lưỡng hạ? Rượu chưa uống, lại dám mượn rượu làm càn.”

.

Lữ Bố còn đang sững sờ, Tuân Du đã cười ra tiếng. Ta vẻ mặt vô tội: “Tam ca, ngươi làm gì? Muốn giáo huấn ta, cũng không muốn dưới trường hợp này thôi!”

.

Nhìn Lữ Bố thần sắc còn thực mờ mịt, Quách Gia thở dài: “Ôn hầu, ngươi đừng luôn thuận theo Tử Vân, người này càng ngày càng làm càn, hỏi ngươi ngày mai thượng đài hay không, quả thực là muốn tìm đánh.”

.

Lữ Bố ngẩn người, rốt cục phản ứng lại đây, cũng không nói nói, rót đầy một chung rượu, đặt trước mặt ta. Ta ngoan ngoãn mà cầm lấy, uống đi xuống: “Tam ca, ta bất quá là thuận tiện hỏi một chút, nói sau, bối phận loại này thật đáng chú ý sao?”

.

(Phiến chú thích: Trong truyện, con gái của Lữ Bố, Lữ Thiền, gả cho cháu trai của Tào Tháo, Tào Hưu, vì thế Tào Tháo cùng Lữ Bố là đồng bối; Triệu Như lần này trêu ghẹo Lữ Bố thượng đài đem nghĩa nữ của Tào Tháo về làm thiếp, Lữ Bố sẽ thành Tào Tháo vãn bối, rõ ràng là đảo loạn bối phận.)

.

Hàn Hạo cũng phản ứng lại đây, “xì” bật cười.

Nghe được ngoài phòng có thanh âm, ta tròng mắt vòng vo chuyển, cùng hắn nói: “Kỳ thật Tào công nữ nhi là xinh đẹp, nhưng ta muốn nhìn các ngươi cùng nhóm người Mã Mạnh Khởi luận võ. Ta nghe nói, hắn cùng thủ hạ đều rất lợi hại. Dưới tay hắn có viên đại tướng, tên là Bàng Đức, thân hình chắc nịch hữu lực. Trọng Khang tướng quân, ta xem ngươi có thể đánh lại hắn là đã không sai rồi.”

.

Hứa Chử quả nhiên chịu không được khiêu khích, nhảy dựng lên: “Ngày mai, ta liền khiêu chiến Bàng Đức, ta cũng không tin.”

.

Ta bĩu môi: “Vậy cũng muốn Mã gia nhân người ta nguyện ý cùng các ngươi tỷ thí.”

.

Đang nói đến đó, ghế lô của chúng ta thẳng thắn rung động. Ta vội vã nghiêng thân, Hàn Hạo đứng dậy mở cửa.

Đang đứng ngoài cửa đúng là Bàng Đức. Hắn nhìn trong phòng một vòng, nhãn tình dừng ở trên người Hứa Chử: “Tại hạ Bàng Đức, ngày mai tại sàn vật gặp lại, Hứa tướng quân sẽ không đổi ý đi!”

.

Hứa Chử đĩnh thân, nhìn hắn nói: “Đại trượng phu một lời ký xuất, sao có chuyện đổi ý? Sáng mai, ta xin đợi.”

.

Hàn Hạo cũng cười hùa: “Sáng mai, ta cũng nguyện cùng tướng quân luận bàn.”

.

Mã Siêu xuất hiện phía sau Bàng Đức, nhìn nhìn người  trong phòng, hừ lạnh một tiếng, xoay người bước đi. Bàng Đức còn ý vị thâm trường mà xem xem chúng ta một chút, rồi cũng theo sát ly khai.

Ta vỗ vỗ ngực, thành thật mà than: “Thật lợi hại. Trọng Khang, ngày mai ngươi trước tiến nhà ta, ta cho ngươi bảo bối. Ta cũng không muốn thấy ngươi có hại.”

Hứa Chử sửng sốt một chút, rồi gật gật đầu.

.

Lữ Bố nhìn bóng Mã Siêu đi ra, hỏi: “Nói đi, ngươi muốn ta làm cái gì?”

.

Ta mỉm cười: “Ta và Ôn hầu cùng nhau trở về, trên đường nói chuyện. Nguyên Tự, ta nghe nói Sử tướng quân bọn họ đều định thượng đài?”

.

Hàn hạo gật đầu: “Hữu tâm nhân không ít. Bất quá, đa số hảo thủ cũng không lên, Tào gia nhân lại không thể xuất thủ. Trong đám người, không mấy ai mạnh. Trọng Khang cùng Tử Lợi đều là cao thủ. Xem ra, Tử Lợi sẽ không thượng đài.”

.

Ta gật đầu: “Đại ca quá mạnh mẽ, không thể nhượng Mã Siêu đánh mất mặt mũi. Hắn ngày mai đương tiêu chảy.”

.

Mọi người cười to, Hứa Chử hừ hừ: “Ta giống như bị lừa.”

.

Ta hướng hắn cười: “Ngươi bây giờ mới hiểu được? Tại Nghiệp Thành, cũng không thể không có một hảo thủ lên sân khấu, nếu không, liền trông rất giả. Ngày mai nặng nhất chính là tướng quân ngài.” Ta xem hướng Hàn Hạo: “Mã Đại còn có điểm bổn sự, Mã gia nhân công phu cũng không sai, tướng quân không cần thủ hạ lưu tình.”

.

Hàn Hạo gật gật đầu: “Ta hiểu được.”

.

Trên đường đưa Lữ Bố hồi phủ, chầm chậm nói: “Ôn hầu, ngày mai Hứa Trọng Khang cùng Bàng Đức đấu một trận, hắn có thể sẽ gặp nguy hiểm, mời ngươi tùy thời nắm cung tiễn nơi tay, cho hắn trợ giúp. Không đả thương người lại có thể cứu người, chỉ có ngươi làm đến.”

.

Lữ Bố nhướng mày: “Ta xem Bàng Đức không thắng được Trọng Khang, ngươi như thế nào nói như vậy?”

.

Ta thở dài: “Đạo lý là như thế này, nhưng ngày mai Trọng Khang không thể thắng. Vốn định nhượng Mã Siêu nổi danh, nhưng mà ngươi cũng rõ Trọng Khang, nóng đầu lên, lời dặn của chủ công hắn sẽ quên mất. Cho nên, ta cho Trọng Khang chịu chút khổ, nhờ ngươi tới bảo vệ tánh mạng hắn.”

.

Lữ Bố gật đầu hứa hẹn: “Các ngươi yên tâm đi!”

Categories: Luan Shi Feng Yun: Feng Xiang San Guo | Tags: | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: