Hairclip – c01

KẸP TÓC

.

CHAP 1 – KẸP TÓC

Một ngày nọ, bạn gặp Nó.

.

Phải nói rằng gặp phải Nó là chuyện xui xẻo nhất đời bạn.

.

.

Hôm đó, bạn đang rảo bước thật nhanh ra khỏi trường, mong bắt kịp chuyến xe buýt lúc 6:36 để kịp về xem Tom & Jerry. Bỗng bạn nghe thấy lũ gió ranh con xôn xao trên đỉnh đầu. Bạn làu bàu ngẩng đầu lên thì thấy…

.

Vài chiếc UFO đang bay song song trên bầu trời trắng tinh.

.

Và bạn biết là bầu trời không bao giờ trắng tinh hết.

.

Nói một cách chính xác, thứ đang đập vào mắt bạn là một chiếc quần lót trắng tinh có hình đĩa bay.

.

.

“Huỵch” một cái, chủ nhân của nó đáp xuống trước mặt bạn.

.

Tôi lặp lại rằng, gặp phải Nó là chuyện xui xẻo nhất đời bạn. “Nó” ở đây tất nhiên không phải là chiếc quần, mà là con nhỏ với đôi mắt đỏ rực đang nhìn bạn một cách thiếu thiện cảm kia.

Oh, có lẽ bạn đang cười hắc hắc với vẻ không-thể-tin-được phải không?

Được thôi, vốn trên đời này đâu có ai tin tôi. Bạn cũng không phải ngoại lệ, tôi đã biết từ đầu rồi.

.

Ừ, thì Nó đang nhìn bạn. Còn bạn lại nhớ đến những chiếc đĩa bay đủ màu sắc mà cười phá lên, như điên như dại.

.

.

Năm giây trôi qua, Nó vẫn nhìn bạn, nhưng tay Nó đã túm lấy một chùm tóc của bạn. Bạn còn chưa kịp phản ứng gì thì một cơn đau thấu trời ập tới. Chùm tóc của bạn đã hoàn tất thủ tục lìa khỏi da đầu, và bạn bị trọc một mảng thật to!

Bạn muốn hét vào mặt con nhỏ bà chằn nọ, nhưng miệng bạn có cạy cỡ nào cũng không mở ra. Và rồi thì trước mắt bạn chỉ còn một màu đen sì gớm ghiếc.

Có những đứa trẻ huênh hoang kệch cỡm thích xây lâu đài trên cát, khoe khoang rằng chúng sống trong những tòa lâu đài lộng lẫy màu vàng kia. Một ngày nọ, khi sóng biển xô đến, những tòa lâu đài kia sẽ bị cuốn trôi đi, chỉ để lại trên bãi cát vàng những mảnh sò vỡ nát cùng một giấc mơ không thành.

Bạn cũng rất giống những đứa trẻ ấy.

.

.

Bạn tìm cách lắp ghép tất cả những đoạn phim rời rạc mà tín hiệu từ tế bào hình nón và hình gậy ở mắt bạn truyền đến não bộ, tìm cách xâu chuỗi tất cả những sự kiện đã xảy ra theo trình tự hợp lý nhất. Nhưng bạn vẫn không hiểu tại sao mình lại là một chiếc kẹp tóc trên tay Nó.

.

Đừng vội cho rằng bạn bị điên. Không, bạn vẫn là một người bình thường – à, có lẽ giờ nên gọi bạn là một chiếc kẹp tóc bình thường. Căn cứ cho sự bình thường này là bạn đã gọi ra đúng cái vật thể mà bạn vừa biến thành.

.

Bạn nhận ra gương mặt của Nó khi Nó duỗi dài tay chân ra. Làm sao bạn có thể quên được cái gương mặt đáng ghét của kẻ đã bứt tóc trên đầu bạn được, phải không nào?

Cho dù góc độ có hơi kỳ quặc, nhưng bạn vẫn nhìn thấy, phản chiếu trong đôi mắt đỏ rực kia là một chiếc kẹp tóc trên một cánh tay. Thú thật, bạn cũng không biết bằng cách nào kẹp tóc có thể kẹp trên tay, nhưng nói chung, bạn biết Nó đang nhìn thẳng vào mình, vậy bạn chỉ có thể là một trong những thứ phản chiếu trong mắt Nó thôi.

.

Hiện giờ bạn có ba lựa chọn:

1 – Tay

2 – Lông tay

3 – Kẹp tóc

.

Bạn không nghĩ rằng giá trị bản thân bạn lại có thể bị hạ thấp xuống hàng tay và lông tay của Nó, cho nên bạn tự nhận cho mình cái danh hiệu kẹp tóc.

.

Bravo, bạn thật thông minh.

.

.

Bạn thử rục rịch tay chân, nhưng toàn thân lại có cảm giác bị cột cứng như đòn bánh tét. Còn Nó vẫn đang duỗi dài tay chân trên hàng ghế cuối xe buýt, không tỏ vẻ đoái hoài gì đến chiếc kẹp tóc khốn khổ.

Bạn chẳng còn cách nào khác, đành nằm trên cánh tay Nó mà than thân trách phận.

.

Tôi dám cá là bạn đang nghĩ rằng đây chính là bi kịch của đời bạn. Không đâu, bạn yêu quý, chuyện vui còn ở phía trước mà.

.

.

Categories: Hairclip | Tags: | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: