Hairclip – c02

KẸP TÓC

.

CHAP 2 – ĐÊM ĐẦU

Đã đến được điểm này thì hãy chấp nhận số phận của mình đi, bạn yêu quý.

.

Một giờ trước, bạn vẫn còn là một người bình thường. Cũng ăn, cũng ngủ, cũng xem Tom & Jerry. Giờ hãy nhìn lại mình trong gương đi, bạn chỉ là một chiếc kẹp tóc đỏ rực có đính những hạt bọt tuyết trắng tinh ở một đầu, không hơn, không kém.

.

Lần trước chúng ta đã nói thật nhiều quanh chủ đề “bạn và Nó”, vậy một phút đầu tiên của chương trình kỳ này sẽ dành cho “bạn và người ta”.

.

Người ta bảo, nếu người ta là bạn, hẳn sẽ không mong chờ việc bị biến thành chiếc kẹp tóc của con gái.

Bạn tức đến nghẹn họng, ói máu. Địa ngục có dâng lên đến mặt đất thì bạn cũng không mong chờ chuyện đó chút nào! Chỉ tại bạn xui xẻo, gặp phải ác ma giữa ban ngày!

.

Người ta bảo, sẽ thử bẻ gẫy những cái kẹp tóc để xem chúng có kêu lên không.

Bạn nghĩ thế nào?

.

Ồ, giờ bạn lại cầu nguyện à? Xem nào, bạn đang cầu cho người ta cũng bị Nó biến thành cái kẹp tóc, để thấu hiểu sâu sắc nỗi thống khổ của bạn? Phải rồi, bạn là cái kẹp không biết nói, người ta có bẻ đôi bạn thì bạn cũng chẳng thể thốt lên một lời trăn trối: “Et tu, Brute?” được.

.

Tôi hiểu, rất hiểu, nhưng đã hết một phút, phải trả bạn về cho “Nó” thôi.

.

.

Vùng vẫy suốt cả tiếng mà chẳng nhúc nhích được một millimeter nào, bạn đành quay lại tôn thờ cái chủ nghĩa lạc quan cố hữu bằng cách tự huyễn hoặc mình rằng việc thử đóng vai chiếc kẹp tóc trong một thời gian ngắn có lẽ cũng khá thú vị.

Trong thâm tâm bạn có chút nghi hoặc, không biết liệu chữ ngắn này có mang tính vĩnh viễn? Nhưng rồi bạn cũng nhanh chóng phấn khởi lại, sau một phút nhấm nháp ý tưởng xem trộm con bé thay đồ, tắm rửa. Bạn cho rằng đó chỉ là một đền bù nhỏ nhoi cho cái thiệt hại to lớn mà Nó đã gây ra.

.

Đừng ngạc nhiên khi thấy tôi nhìn bạn bằng nửa con mắt. Xin lỗi, tôi vốn không có hảo cảm với những gã biến thái.

.

.

Bạn đã vào đến sân cỏ nhà Nó.

.

Cái nhà của Nó đúng là cổ quái y hệt chủ nhân. Bạn trừng mắt nhìn cánh cửa. Trên đó có một dấu lõm hình người ngay chính giữa, một hình con mắt nổi giống như trong lăng mộ vua Ai Cập ở góc trái bên trên, và những dấu răng ngầm ngập trải đủ mọi chỗ.

.

Lạnh xương sống lắm, phải không?

.

Yên tâm, bạn không phải nhân vật chính trong một bộ phim kinh dị.

.

.

Một tiếng vang khủng khiếp và cả đống bụi bốc tứ tung làm bạn giật nảy mình.

.

Bên trái của bạn, một cái thùng thư tạc hình Nữ Thần Tự Do của New York vừa dộng đầu vào hàng rão kẽm gai. Chiếc áo stola mang đậm tính La Mã bị tước sạch đường vân nét khắc, trở thành chiếc váy ngủ trơn tuột. Bảy mẩu gai nhọn từ chiếc vương miện trên đầu nữ thần bắn mạnh ra bảy hướng, đầy vẻ chết người. Con bé mắt đỏ nhanh nhẹn né qua một bên. Những mẩu gai đập vào đất, vào tường, rồi cắm chặt rễ vào đó.

.

Toàn thân bạn đóng băng.

.

Sau vụ đánh bom liều chết không thành này, cái thùng thư dỗi hờn bật người trở về vị trí cũ. Một thứ chất lỏng sền sệt màu xanh trượt ra khỏi miệng nàng Libertas, trườn đi trong không khí rồi thu cả vào trong đôi mắt đỏ rực. Con bé nhíu mày lại, đôi mắt sóng sánh sắc xanh nhàn nhạt. Thùng thư liền bị trồng chuối ngược, đầu ngập lút trong đất.

.

Mắt theta mồm delta, bạn phát hiện ra rằng thế giới này tràn ngập những thứ không có quy luật. Bạn những tưởng chỉ số hận thù của mình đối với những thứ không có quy luật, vốn đã được đo lường cụ thể thông qua việc tu luyện động từ bất quy tắc trong tiếng Anh, chỉ đạt mức 150 trên 100, nhưng gặp con bé này rồi, bạn mới biết nó vẫn đang tăng vùn vụt.

.

Con bé tiến đến sát cửa, và bạn nhìn thấy… cánh cửa không có nắm vặn. Đột ngột, Nó tông người vào cửa, rồi xuyên thẳng qua đó, để lại bạn… ở trước cửa ngẩn ngơ.

.

.

Bạn có chết cũng không ngờ rằng Nó lại có thể “để quên” cánh tay trái của mình ở ngoài sân.

.

.

Chậc, hãy cảm tạ trời đất đi, cho dù bạn suýt chết vì rét.

Hãy biết ơn vì bạn đã chẳng phải gặp một kết cục tồi tệ hơn. Nhìn thấy đống sẹo chi chít trên cánh tay kia chứ? Chỉ mới hôm qua thôi, con bé đã đem cánh tay vào nồi luộc, rồi mãi đến nửa tiếng sau mới sực nhớ ra thực đơn buổi tối đáng lẽ phải là những món ăn chay.

.

Bất kể bạn là con người hay kẹp tóc, khi vào nồi luộc cả hai đều tương đương.

.

.

Đêm đó, bạn chẳng có được chút yên ổn nào. Những cọng cỏ nhú lên lặn xuống, miệng mồm ê a cố tình trêu chọc bạn. Bạn nhìn sang một hướng, chúng lại từ hướng đối diện chồm lên thọt lét bạn. Bạn cười mà như mếu.

.

Đến tận khuya, khi trăng mười ba trèo lên tận đỉnh, những cọng cỏ ngỗ nghịch mới chịu lăn ra ngủ khì. Bạn nhìn sao trời mà thở dài mệt mỏi, “Liệu ba mẹ có nhớ ta không? Có thắc mắc xem đứa con bé bỏng của họ đang lưu lạc phương nào?”

Bạn không hy vọng một câu trả lời. Nhưng điều kỳ diệu luôn xuất hiện vào lúc bạn không ngờ đến nhất.

.

Sao trời nháy mắt với bạn, đánh rơi vô số bụi sao.

.

Đợi cho cái miệng của bạn thôi há hốc – đừng thắc mắc tại sao chúng lại có thể biết miệng của một chiếc kẹp tóc nằm ở đâu – sao trời cười cười, bảo:

“Mơ đi.”

.

.

…Ơ kìa, sao bạn lại nổi nóng?

Chúng chỉ đang chúc bạn ngủ ngon thôi mà.

.

Một người lịch sự nhã nhặn sẽ đáp lại rằng, “Đêm đầy sao, trăng lên cao.” Nhưng còn bạn, bạn thật là…!

.

Thôi, “đêm đầy sao, trăng lên cao” nhé, kẹp tóc bé nhỏ. Cho đến nơi kết thúc của đêm tối mịt mùng, bạn vẫn còn ký ức của con người. Vậy là, câu chuyện nhất định sẽ có ngày hôm sau.

Categories: Hairclip | Tags: | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: