Aeon ~ Memories of the Earth – c02

VĨNH HẰNG – ĐỊA KÝ

.

KÝ 2 ~ TÂM ÁI

Nhật tồn tại bên cạnh tôi, tự nhiên như tất cả vốn dĩ phải thế.

.

Bởi vì khi vừa bắt đầu có nhận thức, tôi đã được bảo bọc âu yếm trong thứ ánh sáng ngọt ngào của nàng, cho nên “mặt trời” là định nghĩa đầu tiên được ghi vào từ điển của tôi.

.

Nơi vườn địa đàng ngập nắng, Nhật và tôi là hai đứa trẻ thức dậy đầu tiên. Anh chị em của chúng tôi ngày đó, tuy thân thể vẫn liên tục di động, nhưng ý thức vẫn còn vùi mình thật lâu trong sâu lắng của yên tĩnh, và những tinh cầu khác thì ở rất xa, rất xa…

.

Nhật là một sinh linh ít nói. Nàng thích làm mọi việc trong lặng lẽ, vì vậy, vài ngàn năm đầu tiên tôi quên bẵng mất sự tồn tại của nàng, và đã phải trải qua một sự cô độc khủng khiếp.

Từ giữa những khoanh thời gian buồn chán ấy, tôi bắt đầu hình thành một thói quen kỳ quặc, đó là—

Ngắm bước chân của người khác.

.

Nhờ nó, tôi mới để ý thấy một đôi giầy luôn đứng yên tại chỗ, trong khi những đôi khác luôn chạy đến khi mòn vẹt cả đế mới thôi.

Kể từ đó, ánh mắt tôi rất hiếm khi nào rời nàng.

Từng cử động của nàng đều khắc vào linh hồn tôi những vết khắc sâu hoắm.

.

Lý giải cảm xúc của mình luôn là một việc khó khăn. Tôi chỉ biết, ý thức của tôi lúc ấy lăn tròn trong địa hạt của hỗn độn và nhiễu nhương. Như là tôi vừa thoát ly khỏi tầm ảnh hưởng của lực hấp dẫn và rơi vào một khoảng không vô định. Như là giữa muôn vạn cá thể, tôi đã nhận biết một linh hồn tương thích với mình.

.

Không hiểu sự cuốn hút đến từ đâu, nhưng một tình yêu phức tạp có lẽ đã được sinh ra sau cái nhìn đầu tiên. Tôi dành cho nàng không chỉ tình cảm nam nữ đơn thuần, mà còn cả lòng biết ơn, tựa như đứa con đối với người mẹ đã sưởi ấm và nuôi dưỡng mình, còn cả tương quan mật thiết của những kẻ có chung máu thịt. Tình cảm ấy, đột ngột nhưng không hề tạm bợ, bởi vì sự thay đổi trong tôi đã mang tính vĩnh viễn.

Categories: Aeon - Memories of the Earth | Tags: | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: