Aeon ~ Memories of the Earth – c03

VĨNH HẰNG – ĐỊA KÝ

.

KÝ 3 ~ GIA ĐÌNH

Tôi chẳng thể nhớ chính xác thời điểm mà mọi người dứt khỏi giấc ngủ triền miên để hòa mình vào vũ hội, nhưng tôi không bao giờ quên cái cảm xúc mãnh liệt khi ấy.

.

Tôi ngắm mọi người lần lượt hé mở đôi mắt, ngồi dậy và vươn vai, cứ như một lời nguyền vừa được giải trừ. Giản đơn và uyển chuyển, hạnh phúc len vào bên trong ngỡ ngàng, nối kết những rung động xốn xang, chuyển đổi tạm thời sang vĩnh viễn.

.

.

Thủy là người đầu tiên. Cậu ta ngóc đầu lên, ngơ ngác nhìn quanh, chẳng khác gì một chú chim non vừa phá vỏ trứng chui ra. Có Thủy là có sự huyên náo. Cậu ta và màu trắng dường như có tương quan mật thiết – cũng trong sáng, cũng thánh khiết, cũng vô tư. Thủy là người anh em thân thiết với tôi nhất, cũng là người tôi ngưỡng mộ nhất.

Bởi vì… cậu ta có thể đến rất gần, rất gần với nàng.

.

Hỏa rất nghiêm túc và ít mở miệng đến kỳ lạ. Mái tóc đỏ lượn lờ như hỏa diễm, dáng đứng hiên ngang, mắt nhìn thẳng, cậu ta luôn mang theo cái khí thế bất khả xâm phạm. Số mệnh của Hỏa từ lúc sinh ra đã là một chiến binh bảo vệ cho cái gia đình bé nhỏ này.

.

Kim lại rất nhiệt tình. Giữa Kim và tôi có một mối đồng cảm sâu sắc, bởi vì Kim cũng yêu từ cái nhìn đầu tiên. Kể từ khi nhìn thấy Mộc động đậy, cô ấy đã biết mình sẽ không thể nào dời mắt đi được nữa. Kim yêu tất cả về Mộc. Yêu cả cái sự thờ ơ vô tâm của cậu ta đối với tình cảm của mình. Yêu, rồi đau vì yêu. Và không bao giờ hối tiếc.

.

Mộc tuy to lớn nhưng rất ngây thơ. Cậu ta không bao giờ ngừng kinh ngạc về việc Kim luôn luôn gây sự với mình. Cậu ta đem thắc mắc này ra hỏi thẳng Kim, nhưng lại nhận được một cái trừng mắt hung dữ thay cho đáp án. Mộc cũng không chấp nhặt, chỉ bỏ đi chơi với bốn đứa em họ bé bỏng của mình. Mộc… thật sự rất vô tư.

.

.

Trong ánh sáng chói lòa của Nhật, tôi chớp nhẹ hàng mi. Và chỉ trong cái chớp mắt ấy, Thổ bắt đầu cực quậy.

.

Thổ cực kỳ nữ tính và dịu dàng. Chiếc vương miện bằng đá của cô ấy tô điểm thêm cho bộ y phục trên người. Mỗi bước chân của cô ấy giống như có thể khiến muôn hoa đua nở. Ở Thổ tồn tại cái loại khí chất có thể khiến không chỉ cô ấy, mà cả những kẻ xung quanh, trở nên rạng ngời hơn.

.

Thiên… Tôi cũng không biết nói sao về cậu ta, bởi vì cậu ta là người duy nhất tôi không thể nhìn thấu. Thiên rất lười rất lười, không nằm ngủ trong bồn tắm cho qua ngày đoạn tháng thì không thể sống được. Nếu bảo Nhật kiệm lời vì vụng về trong cách giao tiếp và Hỏa ít nói vì quá nghiêm túc, thì Thiên lại thuộc dạng ưa chuộng yên tĩnh bởi vì lười cử động xương hàm. Mặc dù ít nói chuyện, cậu ta lại khiến chúng tôi biết bao lần phải dở khóc dở cười.

.

Hải nép mình trong chiếc áo khoác xanh thẫm, không bao giờ tham dự vào các cuộc vui. Hải không thể nói chuyện, cậu ta chỉ lắng nghe. Trông có vẻ lạnh lùng, kỳ thật trong lòng cậu ta rất ấm áp. Sau này tôi mới biết, những lúc chúng tôi quay đi, cậu ta lại lôi một mảnh giấy ra và phác họa mọi người.

.

.

Thế nhưng, cho dù có khác biệt đến thế nào đi nữa, chúng tôi cũng vẫn có mối huyết nhục tương liên, có dải liên kết về linh hồn. Sự thân thiết gắn bó giữa chúng tôi không thể dùng từ ngữ để mà định nghĩa. Gia đình, vốn dĩ là một sự tồn tại tuyệt vời.

Categories: Aeon - Memories of the Earth | Tags: | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: