Aeon ~ Memories of the Earth – c04

VĨNH HẰNG – ĐỊA KÝ

.

KÝ 4 ~ THÂN TÌNH

Lúc mới chào đời, tôi chỉ là tập hợp của những tinh vân vũ trụ, là một mớ hỗn độn rời rạc chạy lung tung quanh mặt trời. Dần dà, những mảnh nối ghép cũng dính lại với nhau thành một thể mang hình thù kỳ quái. Kỷ nguyên đầu tiên, thân thể tôi bị nhấn chìm trong máu. Những dòng máu nóng bỏng và đỏ rực từ trong người tôi tràn ra bên ngoài, vùi lấp những khoáng vật nặng nề vào bên trong. So ra thì tôi lúc ấy với một quả cầu lửa cũng không khác nhau là bao, chỉ là, quả cầu thì tròn, còn tôi thì méo mó.

.

Thời gian bình ổn không kéo dài bao lâu. Một ngày nọ, một hành tinh hậu đậu trên đường lạc bước đã ngã nhào vào tôi, làm lớp áo choàng đất đá của tôi bị rách mất một mảnh, rơi ra bên ngoài. Mảnh áo choàng ấy hình thành nên Nguyệt.

Lúc ấy, tôi không có bao nhiêu thời gian để ý đến Nguyệt. Nguyệt vừa ra đời không bao lâu, thân thể tôi liên tiếp bị những mẩu vỡ của thiên hà va đập vào, đau đớn vô cùng. Thương tích xuyên sâu trong máu thịt, khiến tôi quằn quại khổ sở. Thời kỳ đó, nước mắt tôi chảy ngày chảy đêm.

Cho đến khi hoàn toàn từ bỏ chủ nghĩa cá nhân, tôi mới biết được, có một người vẫn luôn im lặng xoay quanh mình.

.

.

Nguyệt ban đầu rất rụt rè. Phần lớn thời gian Nguyệt nấp sau tấm màn phất phơ của bóng đêm. Thỉnh thoảng, cô bé lại ló đầu ra nhìn bóng lưng của tôi, nhưng hễ tôi quay đầu lại, Nguyệt liền lấy áo choàng che mặt.

Ngẫm nghĩ một chút, tôi mỉm cười đầy thiện chí và tìm cách bắt chuyện với cô bé. Cuộc đối thoại lúc đầu chỉ là những cụm từ rời rạc, sau đó biến thành những câu hoàn chỉnh nhưng ngắn gọn. Qua rất nhiều, rất nhiều năm, Nguyệt mới có thể bình tĩnh đáp lời tôi. Nhưng mà, tôi phát hiện, cô bé rất thường hay đỏ mặt, rất khả ái.

.

Tôi nghĩ, có em gái là một chuyện rất đáng chúc mừng.

Categories: Aeon - Memories of the Earth | Tags: | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: