Công tử chi lưu 1

Mấy tháng nay, dường như là điên cuồng.

Ta tâm tình rất không xong, rất hỗn loạn. Sợ hãi, áy náy, thất vọng, ân hận, uể oải, thậm chí cả nhẹ nhõm, đan xen vào nhau. Sinh nhật năm nay quả nhiên là thời điểm tâm tình hạ xuống mức thấp nhất. Ta thầm nghĩ đến một lối thoát, một nơi ta có thể trốn đến, đại loại như là cổ đại xuyên qua dạng này. Nhưng rồi ta lại nghĩ đến, ta cái loại này lười nhác vô dụng tính tình, chỉ nghĩ mà không làm, chỉ thèm khát mà không định trả giá, thiếu kỹ năng không nghề nghiệp, đi đến đâu nhất định cũng chỉ gây tai vạ cho bản thân.

Cho nên, ta trốn vào trong tiềm thức.

Giống như một cái mộng.

Kính Hoa Thủy Nguyệt cũng là của ta một cái mộng. Tên của nó, cũng chính là để nhắc nhở bản thân ta, rằng ta đang sống trong hiện thực. Ta không thuộc về nơi ấy, ta chỉ là một kẻ ghi chép sự kiện. Ta nhìn thấy nhân vật giãy dụa, thấy họ bi ai, ta buồn bã, nhưng cũng chỉ dừng ở mức đồng tình. Ta không thể hòa nhập.

Hôm qua ta nghĩ đến một cụm từ, “Nhất dạ chi mai.” Ta sau đó tưởng tượng đến, một cây mai nở rộ trong đêm, một hồ nước lấp lánh ánh trăng, bên bờ hồ lại có một cô gái cầm cái bình gốm to. Có chút tự giễu cười cười, này không phải bức họa chòm sao Bảo Bình yêu? Chỉ trừ mỗi cây mai…

Buồn cười một chỗ, đó là lần này ta suy nghĩ ngược, nghĩ ra tên truyện rồi mới phát triển đến cốt truyện. Cái cốt truyện đó, quả thật rắc rối, chồng chéo đan loạn lên nhau, ta có chút không thích ứng. Trước giờ ta thường viết truyện đơn giản nhẹ nhàng, có đọc cũng không đọc nhiều thể loại bí ẩn trinh thám v.v… Nói chung, hiện giờ đầu ta giống như muốn nổ bung, thật sự phiền -__-”

Categories: Rambling | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: