Công tử chi lưu 10

Ân, lâu rồi không rảnh rỗi.

Cập nhật cuộc sống hàng ngày:

2 tuần qua đắm chìm trong Cổ Long online, lần đầu tiên mò MMORPG, tiểu Bạch thực sự. Nguyên nhân cũng thật kỳ quái, ta còn nhớ một bữa cuối tuần ngồi suy nghĩ ý tưởng cho #94 (thể loại võng du), đến đoạn nữ chính bị “cảnh sát” bên trong trò chơi bắt đi, ta liền mở FF google “Lục phiến môn”. Haizz, rốt cuộc tình tiết lịch sử không thấy đâu, chỉ thấy vài bài viết về Lục Phiến Môn môn phái trong Cổ Long online. Tự nhiên hứng chí đi down về (hừ, nặng muốn chết, down hết cả đêm mới xong =.=”). Sau đó chủ nhật không đi làm liền tạo nv, trong 2 ngày leo lên 25 lv, tới giờ là lv 39.

Cảm thấy phiền toái nhất là nhiều quest yêu cầu tổ đội, thật là một thử thách đáng kể đối với kẻ hướng nội cùng độc lập tự hành như ta. Bang phái cũng không có một chút thú vị như trong tiểu thuyết mô tả, rất hiếm giao lưu, thường chỉ là các nv cao tầng đàm luận. Có thể là vì quá nhiều người nên loãng, ta đã cố ý chọn bang phái ít người (cũng đồng thời có quy mô vừa phải, để có nhiều quest sơn trang cùng kỹ năng phong phú). Ngẫu nhiên trên đường làm quest gặp gỡ vài người, nhưng không có tìm được tri kỷ, toàn là một mặt chi duyến ^^”.

Thời gian đọc tiểu thuyết giảm mạnh, chơi game chiếm chủ yếu, đọc manga tăng một chút.

Cập nhật tình trạng viết lách:

#65 Lưu Phong Hồi Tuyết: liên tục sửa tên nv chính, viết dở chap 2.

#82: vốn là 1 đoạn 3 dòng, 2 ngày trước vừa thêm thắt tình tiết, biến từ hiện đại về cổ trang, trong tình trạng suy tưởng, chưa chap nào.

#91 Tư Lan Kiến Thành Ký: viết dở chap 12.

#94 Phong Sinh Thủy Khởi: tạm thời cụt hứng vì hiểu biết đến sự thật phũ phàng của MMORPG.

Ai da… quả thật là rất ít a O_O

Cập nhật giới thiệu tiểu thuyết:

Chủng điền văn:

Đọc qua có 5 – “phu quý thê vinh chính là truyền thuyết”, “phục kiện Tô thịt khó tìm”, “phúc phải song chí”, “vô tận tương tư phong”, “xuyên qua chi cực phẩm bà vú”. Trong đó chỉ có nữ chính trong “Phục kiện Tô thịt khó tìm” còn có cá tính, còn lại không quá thú vị.

Duy chỉ có “Xuyên qua chi cực phẩm bà vú” đọc không hết, lý do: quá vô duyên, đọc thấy giống như tác giả cố tình tìm ngược, tình tiết gượng ép nhồi vào, rất không tự nhiên; nam chính lúc đầu thấy khôn khéo thông minh, sau lại ngu ngốc yếu nhược chiêu vạ; có vài chỗ không thỏa đáng, vd như bối cảnh là phong kiến, vậy mà nv nam nửa đêm đến nhà nv nữ, đều là trai chưa dựng vợ gái chưa gả chồng, tính cách cũng không phải phóng đãng, vậy mà lại cùng leo lên một cái giường nằm ngủ đến sáng, rõ thật không hợp lễ giáo.

“Phục kiện Tô thịt khó tìm” tình tiết cười đau bụng, 3 truyện còn lại đọc ổn, có thể giết thời gian, không gây ấn tượng sâu sắc.

.

Võng du:

“Thú cái NPC phu nhân” – tình tiết không thú vị như bên “Võng du công tử Liên Thành”, nặng về ngôn tình, đọc thoải mái nhẹ nhàng, nữ chính tính cách thẳng thắn mạnh mẽ, yêu liền nói yêu, chẳng sợ người ta nhỏ hơn mình vài tuổi, khiến người ta có cảm giác yêu vốn là tự do không có áp lực, thực lý tưởng.

.

Nữ tôn:

Có 4 cái – “Lừa gạt thiên hạ”, “Thanh chi dực”, “Vấn tâm”, “Vô danh tinh du ký”.

Trong đó “Vấn tâm” không đọc bao nhiêu, chỉ vài trang đầu là nhảy ngay đến khúc cuối. Truyện là nữ tôn, nhưng nói về cuộc đời của một nam nhân. Hoàn toàn không thích người hắn yêu, không xứng đáng. Ra vẻ thâm tình, kỳ thực ai lao vào vòng tay cũng đều tiếp, ghê tởm.

“Thanh chi dực” convert không hoàn, càng đọc càng ghét nữ chính. Ra vẻ thông minh, kỳ thực ngu ngốc một quả, đọc đến chuyển biến liền biết là có nhân vật phải chết để nàng tỉnh tỉnh lại. Phải nói, mất đi là xứng đáng. Nếu không phải nàng đần độn mà tỏ vẻ quan tâm đến người yêu, trong khi biết rõ mình đang bị địch nhân săm soi từng ly từng tí, thì làm sao có chuyện người yêu bị nhục nhã mà tự sát??

“Lừa gạt thiên hạ” nhân vật đều có tính cách riêng, xây dựng tốt, mặc dù tình yêu được miêu tả giữa Bạch Dặm Nhứ cùng Bán Càng lúc đầu đầy mưu tính lừa gạt khiến ta có chút nhíu mày. Truyện miêu tả nhiều cảnh 18+, trẻ nhỏ không nên đọc kẻo chảy sạch máu mũi.

“Vô danh tinh du ký” là đọc gần nhất, đọc ổn, nữ chính ai đến liền tiếp, không từ chối người nào (cũng không đến nỗi phản cảm). Truyện này cũng sắc không kém truyện trên.

.

np:

“Chu sa” – cũng như đông đảo np khác, sắc, không nhiều tình tiết gây hứng khởi.

.

Còn lại:

“Ái tình tam ôn noãn” – hiện đại ngôn tình, hắc đạo nam nhân/thường dân nữ chính, rập khuôn, miêu tả tâm trạng nv chưa đầy đủ.

“Đế cẩm” – cung đình âm mưu, đồng tg với “Thần cung”, nhưng kém truyện trước nhiều. Nữ chính khúc cuối có phần ngu ngốc mù quáng, hung hăng đòi trả thù cho tỷ tỷ, xung quanh một đống thủ hạ của tỷ tỷ đều biết sự thật, vậy mà không biết vì cái quỷ gì lại câm miệng không nói rõ ràng. Bảo Cẩm tại kết cục nói đã luôn ái Vân Thì, đọc tới đọc lui trong truyện lại chẳng có lấy một đoạn chứng minh điều đó -_-”.

“Mỹ nhân cuốn bức rèm che” – cổ phong nhã vận, chỉ đọc đến đoạn nữ chính gia nhập kịch phường, nhảy đến khúc cuối, rốt cuộc bỏ ngang vì kết cục không hợp sở thích.

“Mỹ nhân mưu” – biến thân, nữ xuyên qua biến nam, thuần túy lập công đều là ăn may, vụ tình cảm lằng nhằng, ậm ậm ờ ờ. Nếu đã không chú trọng tình cảm, dứt khoát cắt bớt đất đi, đừng để một đống loạn tùng phèo như vậy.

“Noãn hương” – cổ phong nhã vận, đọc đến khúc gặp hoàng đế là kiên nhẫn mài hết, đoạn mở đầu viết tốt, nv nam xứng thứ 2 có chút đặc biệt, ngoài ra truyện là một đoàn hỗn loạn vòng vo.

Categories: Rambling | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: