Flowing Wind Pursues Snow – c02

LƯU PHONG HỒI TUYẾT

.

CHƯƠNG 2: CHUYỂN ĐỊA BÀN

Ta đứng trước cánh cửa trường học, tâm tư trăm chuyển ngàn hồi.

Hồi tưởng lại toàn bộ thời cấp hai, Thanh Phiêu Phong, hiện tại niên linh mười bốn, không thể không kết luận: Bản nhân đã điệu thấp không đúng cách.

Thuở vừa gãy răng khôn ta chẳng hề hay rằng, càng tránh xa cộng đồng, càng bị chúng nhân để ý. Vì thế, thân phận bí ẩn của ta bị bại lộ, đi đến đâu đều bị chúng mục lom lom cảnh giác.

(Thật ra cũng có một phần là vì năm đó tóc ta bị nhuộm một mảng lớn keo dán sắt, sau đó bị bản nhân chỉnh thành đầu chôm chôm, đâm người như xuyên giấy, kiến huyết phong hầu…)

Lúc này ta nắm chặt tay quyết định: phải lấy bảo vệ bí mật nhân thân làm chung cực nhiệm vụ. Mà muốn thế, ta phải làm một cá thể bình thường trong mắt bao người khác!

Đầu tiên, ta cố ý chọn khác trường với tỷ tỷ. Kinh nghiệm nhiều năm cho thấy, hễ bị phát hiện có huyết thống quan hệ với trường học đệ nhất mỹ nữ, ta người này liền không hay ho.

Tiếp theo, ta cố gắng thay đổi hình tượng bản thân. Trước đây ta thường hướng đến một thân tố phác đơn giản, trắng trong thuần khiết; sau lại phát hiện con người của thời đại mới đều ưa thích trang điểm, tự nhiên cũng biết là nên theo kịp xu hướng. Ta tham khảo đủ loại tạp chí, mới định ra phương pháp bổ cứu sau:

Nuôi dài đầu chôm chôm, dùng keo vuốt ngược về sau ót, tiêu chuẩn một con sứa bơi bơi.

Che giấu hoa văn trên vành tai bằng thật nhiều viên hoa tai khác loại, đa dạng phong phú có thể so với rừng rậm nhiệt đới.

Đôi mắt thâm quầng do thường xuyên thức khuya đọc tiểu thuyết được kẻ thành hai đóa bách hợp màu đen, u mỹ diễm lệ.

Miệng đồ một lớp son tím than. Vì tạo cho môi dưới vẻ đầy đặn, ta còn đặc ý đồ thật dày (khụ, đến nỗi ăn xong dùng giấy lau miệng còn tróc cả một khối…)

Chiếu theo phong cách thịnh hành thời bấy giờ, ta tin tưởng, kế hoạch của ta thực thiên y vô phùng.

Để rồi, sau ngày đầu tiên tại trường học mới, ta đã bị hoa lệ lệ xếp vào hàng ngũ hắc đạo hội viên, cá biệt thành phần, ma quỷ hình tượng. Người người né ta còn hơn né giám thị đại nhân, vốn nổi tiếng là hung thần ác sát.

Ta bi phẫn ngửa mặt lên trời thét dài: Ta là chiêu ai nhạ ai nha?!

Cũng may bản tiểu cường năng lực hồi phục rất mạnh, huyết lượng vĩnh viễn không thấy đáy, cho nên rất dễ dàng vực dậy sau tai nạn.

Quốc sách vô dụng, đối sách còn đó.

Mùa hè vừa rồi ta lén vác ba-lô đi Nhật Bản cũng không có uổng phí. Tại đất nước đầy mùi cá sống, rong biển và mù tạt này, ta đã bái một vị siêu cấp đặc công Ninja làm sư phụ và học từ hắn một chút da lông kỹ năng (đừng hỏi vì sao ta lại bắt được hắn, đây là bí mật hành tinh). Lúc này đây ta áp dụng một số biện pháp ẩn nấp thông thường, khiến bản thân giống như tàng hình trong mắt người khác. Đến chừng hình tượng hắc đạo của ta đã nguôi ngoai khỏi dư luận, ta có thể trở về làm ta đích nhất quốc thường thường dân.

Một tuần trôi qua, còn là không sai.

Hai tuần trôi qua, cảm giác đĩnh hảo.

Một bút vung lên, giấy trắng xoạch xoạch mực đen nhánh: Ninja thuật mới là vương đạo!

Tiếc là mực chưa kịp ráo, tai họa lại xảy ra.

Việc ẩn nặc quá thành công đã khiến ta đắc ý vong hình mà quên đi câu nói của các bậc tiền bối: Chữ ‘tài’ đi với chữ ‘tai’ một vần.

Ngày hôm đó ra khỏi nhà, ta coi nhẹ việc giày đạp trúng kẹo cao su, coi nhẹ việc xe đạp xì lốp, coi nhẹ việc mình vồ hụt tiếng chuông báo hiệu cuối cùng của giờ học (dù sao cũng không ai để ý đến ta), để rồi giờ ra chơi mi phi sắc vũ cầm quyển tiểu thuyết đi ngang sân trường. Rất không may, một trái cầu lạc hướng. Ta hiểm hiểm nghiêng đầu né tránh, trong lòng còn đang phúc phỉ độ bẩn thỉu của nó một phen thì tóc đã vướng vào một cành cây thấp. Ta chưa kịp kêu đau, một quả bóng đầy bùn đất đã văng lại.

Lần này, thiên muốn vong ta!

Hai mắt mạo sao, hắc ám bao phủ, ta đích cuối cùng ý tưởng là: Vì sao ta có khiết phích a a a???

.

.

ooooo

[Phiêu Phong hậu ký]

___Mọi phương tiện truyền thông đại chúng đều đẩy người ta đi vào bàng môn tả đạo.

___Xem lịch trước khi rời nhà là một việc trọng yếu, có liên quan đến sinh tử tồn vong.

Categories: Flowing Wind Pursues Snow | Tags: | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: