Công tử chi lưu 22

Đọc nhiều truyện thần tiên quỷ quái, thực nổi da gà…

Nhất là khi biết bát tự của mình toàn âm -_-”

Trưa hôm qua đọc Yên Vũ Ỷ Trọng Lâu, chỉ xem phân nửa, nhảy đến kết cục. Ai kêu nó bị phức tạp hóa quá mức, hiểu lầm phản bội linh tinh (tuy không phải giữa nam nữ chính, chỉ là giữa nam chính và nv phụ), làm ta đọc uể oải.

Tối đọc Thiên Ngoại Phi Tiên. Đến nửa đêm, xem tới đoạn về “họa mị”, rùng mình ôm chặt lấy mền mà phát run, lol.

Sáng nay tiêu hóa Thanh Xà, tiếp theo Chiết Lan Câu Ngọc Hạnh Hướng Vãn (sư đồ luyến).

Phát hiện, thần tiên luyến đi theo vài lộ trình căn bản, chẳng hạn: nam nữ chính trên thiên giới yêu nhau, sau bị biếm nhập phàm gian, cuối cùng lịch biến, bị phán xử; hoặc: một thần tiên/ yêu quái, một phàm nhân, yêu nhau rồi lại bị thiên đình chen ngang ồn ào. “Ngược” đặc biệt nhiều.

Tu chân huyền huyễn lại nói nhiều về cách tu luyện, sau có thêm vào vài chi tiết tình ái. Thông thường bắt đầu từ một nhân vật nhỏ bé trong môn phái, có thể là loại không thiên phú nhất, sau đó rời “núi”, gia nhập giang hồ, sau đó phát hiện năng lực riêng, thế nhưng lại không được “chính đạo” công nhận… Tru Tiên và Trượng Kiếm Nhất Tiếu Thải Ma Cô là loại này, đọc lên có rất nhiều chi tiết giống nhau, có thể nói Trượng Kiếm giống như nữ version của Tru Tiên, haha.

Còn có một dạng là thế gian chia thành nhiều giới, chồng chất lên nhau. Nhân vật tu từ “tầng” này lên “tầng” khác, cuối cùng chúa tể tất cả.

Trong tu chân huyền huyễn, dị giới tiểu thuyết gần đây có vẻ phát triển. Thường là xuyên qua, đến một thế giới có điểm tây phương hóa, có học viện, chia ra ma pháp cùng vũ kỹ, trong đó ma pháp chia thành nhiều hệ, ví dụ phong, hỏa, thủy, quang, ám, kim, mộc, v.v… Xuất hiện nhiều sinh vật của Tây phương, như rồng (Tây phương), tinh linh…

Categories: Rambling | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: