Công tử chi lưu 33

Quảng cáo ngắn cho “Chính là hoàng hậu”, na truyện rất có ý tứ. Cũng nhắc chúng nữ sinh rằng, không nên ái thượng một cái có tâm cơ thâm trầm nam nhân, nhất là khi hắn không thể đặt ngươi ở vị trí thứ nhất.

“Tam mê” xem cũng thú vị, ta prefer truyện 1, truyện 2 chỉ tàm tạm, truyện 3 không đọc hết. Ta cảm thấy viết truyện HE nên dứt ở lúc nhân vật tối sáng lạn, nếu còn luyến tiếc, có thể viết phiên ngoại hài hài về đứa con, chứ thêm vào đời con cháu như thế nào thăng trầm, như thế nào lịch kiếp, lâu lâu xen vào cha mẹ thế nào thế kia, đột nhiên thấy phía trước cha mẹ liền… Nói chung người đọc sẽ mất hứng.

Chẳng hạn nói, “Yêu Mị”, không nên kể thêm rằng mỗ niên hoàng đế băng hà, nữ chính tự sát theo.

Chẳng hạn nói, “Chính là hoàng hậu”, không nên kể thêm rằng mỗ niên nữ chính chết, nam chính mấy năm sau đó đã làm gì làm gì. Mặc dù thể hiện nam chính thực thâm tình, nhưng ta liền luyến tiếc, không hỉ.

.

.

Những dòng dưới đây có hiềm nghi mang tính đả kích, kỳ thực ta miệng có chút trực bạch, thỉnh suy nghĩ kỹ trước khi đọc:

Ta thường ít đọc truyện “dịch” – trong trường hợp này có thể xem là “dịch” từ ngôn ngữ convert sang tiếng Việt thông dụng – bởi vì ta cảm thấy ta đọc convert khá lưu loát (lol, thật chẳng khiêm tốn). Hôm nay đọc lại bản convert Thiên thượng hồng phi, mới chú ý đến “Tạp nông” – khúc nhạc mà Quý Viễn cùng Hồng Phi dùng để so tài – chính là “Canon”, liền xem xem bản “dịch” để đối chiếu… Lướt qua một chút, cảm thấy giật mình, thật sự là dở khóc dở cười, có nhiều đoạn sai lệch ý mà truyện truyền tải, tên nhân vật phụ cũng hơi loạn… Na ta thực sự bất hảo thuyết, chỉ có điểm tiếc cho truyện này. Nghĩ nghĩ ta có thể hiểu truyện, nhưng edit không phải ta sở trường (đồng học có thể phát hiện lúc bình thường ta cũng dùng rất nhiều ngôn ngữ convert), vả lại cũng không muốn tạp bãi người ta.

Kỳ thực ta đĩnh hân thưởng sự nhiệt tình của những edit giả đích. Như ta, thôi lười chảy thây.

P.S: ha ha, mới chiều nay đọc lại Ngâm vịnh phong ca, vừa nghĩ truyện này ta có thể làm, sau thấy có bạn đã đỉnh, ta liền biết hè này lại thanh nhàn cực…

Categories: Rambling | 1 Comment

Post navigation

One thought on “Công tử chi lưu 33

  1. linh

    quả thật….

    truyện mà em đã drop thì thường drop ngay lúc tụi nó đang hạnh phúc ngấy ra, chứ không bao giờ đợi tới lúc sóng gió, hiểu lầm, nháo bỏ đi tùm lum tá lả mà drop =)) =)) đằng nào HE thì tụi nó chả ở tiếp với nhau =)) =))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: