Công tử chi lưu 36

Vừa xem xong Lan Nhân Bích Nguyệt, tâm trạng rất vi diệu lah.

Giống như tạm thời không muốn xem tiếp truyện khác, mà im lặng hồi tưởng về những tình tiết trong truyện, từ từ ngấm. Có luyến tiếc không rời, có chút buồn bã. Ai, này cũng không phải lần đầu tiên, tâm trạng này đều xuất hiện với những truyện dài mà ta cực thích, ngay cả với animation như Cars hay Wall-E. Nói sao ta… tưởng tượng như vừa từ trong mộng đẹp thức tỉnh đi.

.

Ah. Còn có vài vấn đề mà xem xong ta vẫn thắc mắc:

Một, vì sao hắc bạch hoa lại gọi là Lan Nhân Bích Nguyệt? “Bích” ở đâu?? (lát nữa phải xem lại Thả thí thiên hạ… TTTH ta lâu rồi không dám đọc lại, vì sợ lại đau lòng Lâu Dung… -_-”)

Hai, vì sao Thích 12 lại “trẻ” như vậy? Vì võ công? Có loại võ công này trong truyện sao?

Ba, Vũ Văn Phong thích Lan Tàn Âm từ khi nào? (ôi, trước đó chỉ thấy anh này bị trêu…)

Bốn, lúc 2 người lạc trên đảo, Minh Nhị Lan Thất từng ngã vào nhau, sau đó đều vẻ mặt cổ quái tách ra. Lúc đó Minh Nhị phát hiện Lan Thất là nữ, còn Lan Thất phát hiện điều gì nơi Minh Nhị?

Năm, cho Lan Thất cái Tùy giáo tín vật làm quỷ gì? Đâu thấy nàng vận dụng bao giờ?

.

Đặc điểm chung của TTTH và LNBN: nam nữ chính đều khá lớn tuổi (>=20, cổ đại ngôn tình khác thường là 13~19 trong đó), đều rất cường, nội tâm tịch mịch, kỳ phùng địch thủ, đối địch nhiều năm, tiến triển tình cảm chậm, tuy rằng có dã tâm, nhưng cuối cùng luôn là “không thương giang sơn, chỉ thương mỹ nhân”.

Tuy thích nam nữ chính trong TTTH hơn, nhưng về nội dung ta có điểm thiên vị LNBN hơn – tình tiết + đối thoại hài hước (gặp nam nữ chính đấu đá nhau buồn cười muốn chết). Cảnh nv phụ (Vũ Văn Phong) chết đi cũng bớt đau đớn hơn ở TTTH (Lâu Dung) – cũng có thể là bởi vì cái chết của Lâu Dung mở rộng rạn nứt giữa nam nữ chính (lol).

Còn nữa, bên TTTH có cái nv ta cực ghét, đó là quân sư của Lan Tức, người này chuyên môn tự cho là đúng, hừ >_<. Ở LNBN, ta tuy không ưa nổi Trữ Lãng (haizz, phiền nha, Ninh/Trữ đều là một thứ, nhưng tại sao không đồng nhất giùm, Trữ gia Ninh Lãng, bó tay), nhưng từ ở Đông Hải về sau ta cũng ghét không nổi hắn.

Về phần cuối, Minh Nhị làm cho Lan Thất nhận ra tình cảm của chính nàng, tự nhiên thấy hắn hơi bị trẻ con (-_-”), cảnh đó viết cũng qua loa, đọc chả có cảm xúc. Cũng may mà phiên ngoại còn gỡ gạc lại >.<

Phần thịt: nó nằm tuốt ở phần phiên ngoại, và thay vì nói là thịt thì nó chỉ là mùi thịt, tg lướt tới mức người đọc phải đoán =__=. Kỳ thật lúc đầu đọc qua chỗ đó ta còn nhận không ra (vì cái tật đọc một đoạn thì skip vài dòng), sau nữ chính lớn bụng…… ta mới kéo chuột chạy về.

Categories: Rambling | 5 Comments

Post navigation

5 thoughts on “Công tử chi lưu 36

 1. ừm ~ ta vừa load nó về. Để hôm nào quởn ta sẽ ngâm cứu nó…
  Cơ mà nói thật ta sợ mấy truyện dài ơi là dài mà tình cảm nam, nữ chính tiến triện chậm ơ là chậm =))
  Thả thí thiên hạ, Đến Khai phong phủ làm nhân viên công vụ… cũng y thế… ta cũng chưa dám xem =))

  • Được cái hai anh chị choảng nhau rất buồn cười :”>

   Truyện của Khuynh Linh Nguyệt hầu như cái nào cũng chậm như vậy, h cũng rất hàm súc… (ôi chao, đến lúc thấy Lan Thất có thai tớ mới hiểu…)

   Đáng đọc.

 2. Sau khi đọc thả thí thiên hạ thì đã mê đảo truyện của Khuynh Linh Nguyệt :X. Bộ Lan Nhân này chưa dám đọc vì sợ khó đọc như thả thí. Đợi hôm nào có thời gian ngâm từng chữ từng chương trên mạng đọc cho sướng :X

  • Erm, về phần khó đọc hay không, thật sự thì cũng tùy bản vietphrase (và tùy giọng văn của tg). TTTH được convert từ năm xa xửa xa xưa ấy, mà LNBN được convert gần đây, tớ thấy là khá dễ hiểu. ^__^

   • dễ hiểu nhưng không hay như bản gốc vì Khuynh Linh Nguyệt lúc viết rất chọn từ, dùng nhiều thành ngữ nữa. Mới đọc qua chương đầu với chương cuối. Nhưng mà công nhận một câu là hay :X. Hy vọng truyện này sớm có bạn nào đó edit mượt mà tí :X

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: