Công tử chi lưu 42

Blood X Blood

Vừa xem qua truyện này, cảm thấy khá được.

Truyện nói về một cô học sinh 18 tuổi bình thường, Cao Đại Bàn/Cao Tiểu Tiểu, gặp phải 2012 tận thế, bị cha mẹ nhét vào băng tương tống đi ngân hà, để rồi một vạn năm sau rã đông ở một khoang thuyền buôn lậu bị tuần cảnh vây quanh (lol).

Hành tinh mà nàng lưu lạc đến là hành tinh của huyết tộc (tục xưng ma cà rồng), tại đây máu nàng cực kỳ được hoan nghênh, không thiếu bị các loại thân vương tướng quân khoa học gia cùng cường đạo luân phiên trừu huyết (thế nhưng chân chính dám uống cũng không có bao nhiêu người, vì ma cà rồng đồng học rất trí tuệ tránh xa chất gây nghiện này). Trong đó, nàng gặp được 2 nam nhân– Bruch và Phạm Trác.

–Nghĩ đến Twilight?? Úc, rất tiếc đây là chủng điền văn.

Ta khá thích cách các nhân vật suy nghĩ. Nói huyết tộc suy nghĩ không giống nhân loại là đương nhiên, nhưng chân chính nhân loại như Đại Bàn tư tưởng cũng rất kỳ quái -_-”. Có nhiều tình huống khiến ta lăn lộn ra đất.

Trích nhật ký của một sĩ quan chăm sóc cuộc sống hàng ngày của Đại Bàn:

“Nha…… Nha, khoa lặc, ma cà rồng căn tin là bán huyết địa phương sao?”“Nào đó trình độ đi lên nói, đúng vậy.”“Như vậy là từ trang đồ ăn lớn chậu lý cho mỗi cá nhân bàn ăn lý giống kiêu già 喱 喱 như vậy yểu trên một chước huyết tương, sau đó cửa sổ bác gái cười vui nói ‘Không đủ thêm nữa, làm mạch máu ăn no, máu tươi thứ hai chước nửa giá’ linh tinh sao?”“…… Cũng không phải như vậy = =.”

“Kia trên tường hội thiếp cái gì ‘Tiết kiệm quang vinh, lãng phí đáng xấu hổ’ ‘Cấm đang ở công cộng trường hợp tình lữ uy cơm’ linh tinh quảng cáo sao?”

“Sẽ không…… Chẳng lẽ Địa Cầu hội làm như vậy sao?” Hảo quỷ dị quảng cáo = =.

—–

Đêm đó, đại nhân nhìn chằm chằm của ta ánh mắt thực đáng sợ.

“Khoa lặc, nghe nói ngươi làm cho Tiểu Tiểu đi theo ngươi đang ở quán nội chạy một ngày?”

“Không, cái kia, tuy rằng là sự thật, nhưng nguyên nhân là……”

“Không chỉ có đem một cái phụ nữ có thai mệt thở hồng hộc, hơn nữa đang ở nàng trước mặt đánh nhau bác sát! Nghe nói lúc ấy không gian nhỏ hẹp, thực dễ dàng lan đến gần nàng?”

“Xác thực không gian nhỏ hẹp, nhưng ta cũng không có, hơn nữa ngay lúc đó tình huống không cho phép……”

“Không chỉ có như thế, ngươi thậm chí đang ở nàng thỉnh cầu rời đi thời điểm, còn mạnh mẽ yêu cầu nàng ‘Cần phải vẫn đi theo ngươi’?”

“Ngài hãy nghe ta nói, kia đều là bởi vì……”

“Đã ngoài này đó quán nội ghi âm cùng khác quan quân đều có thể làm chứng, ngươi có cái gì giải thích sao?”

“Ta……”

Trích:
Hết đường chối cãi, giải oan, tháng sáu tuyết bay, miệng nhiều người xói chảy vàng, ba người thành hổ, nhảy vào hoàng sông cũng tẩy không rõ……

— đã ngoài đoạn tích tự [ Địa Cầu thành ngữ lưu hành 100 câu? Internet bản ]

ps: Bỗng nhiên chú ý tới quan quân căn tin trên tường xác thực có “Cấm đang ở nơi công cộng tùy chỗ cắn người” quảng cáo, đại khái theo người địa cầu góc độ đến xem, loại này quảng cáo cũng rất quỷ dị đi?[ đúng vậy = =]

Ta là ta đổ Phạm Trác ngay từ đầu, thực đồng tình với những điều nữ chính liệt kê khi so sánh Phạm Trác và Bruch. Phạm Trác tùy tính tự tại, không theo khuôn phép, yêu ngoạn đến mức đôi khi xem nhẹ trách nhiệm, tâm cơ thâm trầm. Mà Bruch lại cực kỳ lề thói, lão cũ kỹ, trách nhiệm cao, có thể vì công phế tư, làm việc trực tính không lòng vòng.

Chẳng hạn, ở biểu đạt tình cảm với Đại Bàn, Phạm Trác đi học ngôn ngữ Địa cầu để hiểu biết suy nghĩ của nàng, trong khi Bruch nghiên cứu các điều chú ý dành cho phụ nữ mang thai. Ở xác lập quan hệ với nàng, Phạm Trác cùng nàng lén kết hôn, sau đó đào vong khỏi hành tinh, còn Bruch lại trao đổi điều kiện với trưởng lão hội để trở thành trượng phu hợp pháp của nàng, ở lại đế đô (tuy nhiên sau khi sinh con cho hắn nàng sẽ bị chia sẻ cùng tùm lum người với thân phận là gây giống giả…)

Bruch chiếm được rất nhiều cái “đầu tiên”, nhưng ta lại cực thiên vị sự ích kỷ cùng độc chiếm dục của Phạm Trác. Haizz, Bruch có thể là hảo công dân, hảo tướng quân, nhưng tuyệt không phải là hảo trượng phu >.<

– – Ta cũng thích các diễn viên phụ như Thất, Một, Giovanni, Lanka :D.

Categories: Rambling | 2 Comments

Post navigation

2 thoughts on “Công tử chi lưu 42

  1. Truyện này em chưa đọc, nhưng chắc không phải NP đâu chị nhỉ 🙂

    • 1vs1. Ta nói này sợ nàng không muốn đọc, ân, nữ chính bị cưỡng bức. Nhưng nam chính rất thú vị, mấy đoạn đối thoại của nữ chính cũng rất hài hước (trích dẫn phía trên ấy, còn có cái đoạn huyết tộc trợ giúp nữ chính nấu ăn nữa, cười kinh lắm), không đọc hơi bị uổng (cho nên lúc viết đề cử ta giấu mất không nói, ^_^).

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: