Công tử chi lưu 43

Ta không hiểu lắm vì sao thường hay nghe người ta khen Bên Nhau Trọn ĐờiChỗ Nào Đông Ấm. Ta đọc chúng lâu rồi, cảm giác nhạt nhẽo kinh -_-”

– (copy mấy đoạn bản thân nx bên ttv) –

Mấy ngày trước đọc Tú Ngoại Tuệ Trung, haizz, đọc đến đoạn giữa, còn được được đi, chỉ là tức cái thái phi vương phi 2 bà vô sỉ, lại không thấy nữ chính đấu đá gì 2 bà ấy cả, chỉ có nam chính và vương gia đứng ra thôi (cái đoạn này làm tớ nhớ đến khúc gần cuối của Nghiễn áp quần phương, giận a giận >.<).

Phiền chán tua đến khúc cuối, ngay cả chút hảo cảm với vương gia cũng bay sạch không còn, ôi chao là…… Ban đầu cứ tưởng người này tốt đẹp, yêu con, biết điều, ai ngờ đến cuối cùng cũng lộ ra lang sói bản chất, suýt nữa khiến huyết áp ta thặng thặng bay lên. Ai, nếu không có nam chính thâm tình một mảnh, ta đã nhào đến xé xác cái gối ôm >__<.

~

Thấy hai chữ “Đồng Hoa”, vô cùng căm tức >_<~

Bộ đầu tiên ta đọc là Na ta hồi bất khứ đích niên thiểu thì quang, văn viết thì được, nhưng mà đọc đến kết rất muốn tìm thứ gì dẫm lên xả tức. Cả 2 bạn nam diễn viên đều chỉ còn một bước, một bước thôi, vậy mà tg vẫn điếu nhân vị cắt rụp ngay khúc đó (điên cuồng gào khóc).

Còn nữa, nguyên nhân chia tay của Trương Tuấn và nữ chính (đã quên tên), xuất phát từ một đống cãi nhau lặt vặt, thấy không đáng chút nào, lãng muốn chết được. (tuy ta không thích TT và rất mong 2 ng chia tay, nhưng lý do quả thật là…)

Sau đó ta vớ đến bộ Bí mật bị thời gian vùi lấp, đọc văn án xong, bởi vì mỗ ta nguyên nhân (đích thị là chán ghét motif bạn thân sắm vai tiểu tam) mà chỉ nhảy đến khúc bạn Ma lạt năng cùng *nam chính* (cắn 2 từ này thật trọng) đến bệnh viện thăm ba của Tô Mạn, sau đó từ từ đọc đến khúc cuối. Cảm giác: phi thường bất hảo.

Thứ nhất, nữ chính chắc chắn là thánh mẫu Maria chủ nghĩa giả -_-”. Khiếp, ta bị suy nghĩ tình cảm của nàng dọa đến phát run, nào là im lặng không nói cho bạn thân “ngươi là tiểu tam”, nào là vì bảo vệ cho trái tim yếu ớt luôn tự trách của nam chính mà chôn vùi những gì nàng biết về người yêu trước của chàng. Sau đó chủ động rời đi, chẳng biết tranh thủ khỉ gì, đến khi nam chính về vớt nàng, lại thực vui vẻ đón nhận. Nghẹn họng trân trối.

Thứ hai, nam chính, cực bi tình diễn viên. Qua đoạn nhật ký của người yêu cũ, chàng được khắc họa như thế nào tốt đẹp, như thế nào sáng lạn, ta lại thấy, người này cực vô chủ kiến. Thương tổn người khác lại hồn nhiên bất giác, chỉ nghĩ cho bản thân mình, chuộc tội với một cái người đã từ đời thuở nào biến thành tro cốt, chàng quả nhiên ích kỷ tột cùng. Na buồn cười nhất là, đọc xong nhật ký kia, chỉ biết oán trách Ma lạt năng đưa đến chậm, mà không nghĩ, chính bản thân mình trước đó đã buông tay Tô Mạn, mà không nghĩ, lúc trước đối với người yêu cũ lại không có một chút hiểu biết, ngu ngốc.

Nghe nói đến 2 người cưới nhau, huyết lệ tuôn trào, đích thật là trời đất tạo nên một đôi, nữ vô hạn bao dung nam ngược mình ngược người -_-”

Ta thích văn phong của Đồng Hoa thật, nhưng nội dung + ghép cặp trong truyện của nàng ta, ta nuốt không trôi. Cứ việc Đại Mạc Dao cùng Bộ Bộ Kinh Tâm đã down về, ta cũng chưa dám sách phong, haizz.

Categories: Rambling | 2 Comments

Post navigation

2 thoughts on “Công tử chi lưu 43

  1. Này cũng nhiều tác giả thật… quá đi =.=

    • Ta đang định viết một bài tổng hợp so sánh các tg viết truyện ngắn 10 chương như Hồ Điệp Seba, Suda/ Soda, Trạm Lượng… và các tg có truyện ta đọc nhiều. Nhưng hiện tại lười quá, nghĩ xong rồi mà chưa type xuống nữa ^_^.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: