Công tử chi lưu 51

Vì sao ta không xem Thanh xuyên:

1/ Quần áo không đẹp (thời Hán thời Đường còn đỡ đi…)

2/ Nv nam đều trọc đầu (mất mỹ cảm!!!)

3/ Xưng hô cha mẹ (ta không hiểu sao, nhưng không thích “ngạch nương” “a mã” gì đó, nghe đủ quỷ dị -_-”)

Kỳ thật, ta cũng không đặc biệt ưa thích xuyên việt về thời nào cả, nhất là lúc dính líu quá nhiều vào nv lịch sử. Bởi vậy ta prefer mất quyền lực.

Mà so với mất quyền lực ta càng ưa thuần cổ đại, không xuyên. Nhân vật của xuyên việt so với thuần cổ đại hơn được cái gì?

Một là tư tưởng – mọi người bình đẳng, không có hạ nhân không có chủ nhân, không có nam tôn nữ ti. Tuy nhiên, ở cổ đại hoàn cảnh, đây không thực tế. Có được tư tưởng bình đẳng chỉ để các nv nữ không tự khinh khi chính mình, chứ biến thành trường hợp “gọi nô tì cùng ăn” và “không cho phép tự xưng nô tì, ngươi là ta tỷ muội”… là nhảm.

Còn có, đi lấy chồng mà đòi nam nữ ngang hàng là ngu ngốc, ai có tiền, ai kiếm tiền, người đó mới là chủ (xì, ngay cả ở hiện đại điều này vẫn áp dụng). Mà ở xã hội phong kiến, nữ nhân rất khó tự lực cánh sinh, không bị gọi là ‘bồi tiền hóa’ là may rồi. Tư tưởng kỳ lạ có thể làm cho đàn ông cổ đại chú ý, nhưng cũng giống như trò chơi, lâu thì dễ chán, về dài họ vẫn ưa chuộng đám nữ nhân mà họ có thể khống chế hơn.

Còn về vấn đề ‘cả đời nhất thế một đôi nhân’… Ta nghĩ, bình dân gia đình hẳn là 1 chọi 1, mà vương tôn công tử thường là thê thiếp đầy đàn. Kỳ quái là, vương tôn công tử cũng không phải là ít, trong một quốc gia chắc cũng mấy chục, mà mỗi người khoảng chừng 4-5 thê thiếp thì….. Chẳng lẽ tỷ lệ nam nữ ở cổ đại chênh lệch rất nhiều hay sao mà toàn thấy nữ nhiều nam ít? Ta cứ tưởng tỷ lệ nam nữ luôn gần 1:1?? Ừ thì nam đi chiến trường >> chết một bó, nhưng nữ vừa sinh ra cũng thường bị bóp chết ấy chứ??

Hai, kinh nghiệm – đã qua một lần chết đi/mất đi tất cả, mới biết quý trọng trước mắt. Tiếc là chi tiết này không nhiều tg khai thác, thường thường họ cho rằng “quý trọng trước mắt” chính là hưởng thụ hư vinh, là truy cầu nổi danh thiên hạ, là chúng tinh phủng nguyệt. Chẳng hạn: “ta phải đến thanh lâu xem minh tinh, sau đó cải tạo thanh lâu thành quán bar cao cấp”, “ta đi chế thuốc nổ, n quốc phải nhớ tên ta, ta đi chế xà bông, nhà nhà đều đa tạ”, “ta đàn Thập diện mai phục/ Tiếu hồng trần, một khúc thành danh, khuynh thiên hạ”, “ta phải đi quyến rũ hoàng đế thái tử để họ đấu đá nhau, gây chiến tranh xem ai trả giá cho ta nhiều hơn” (>> cô nương, ngươi là kỹ nữ hay sao mà đợi người ra giá…)

Haizz, vì sao không phải là trân trọng những thứ bình thường, giống như một chén trà ngon, một quyển sách thú vị, tiếng ve mùa hè, hay là thân tình, hữu tình…

Ba, tính cách. Ở cổ đại, còn nhỏ đã phải đương gia, cho nên sớm thục. Tại hiện đại, hai mươi mấy tuổi vẫn còn hồn nhiên vô tư lắm. Cho nên xuyên về cổ, các em ấy cứ nhí nhố trẻ con thế nào ấy…

Nói đủ. Ta vừa xem “Tuyệt sắc mũi nhọn“. Cảm tưởng: khá giống Ngạo Phong. Chỉ là em ấy đánh thua nhiều lần quá, xem muốn nản (chậc, từ lúc mẹ nàng chết trở đi là bắt đầu buồn chán roài). Đến khúc nữ chính bị đá đến Yêu giới, ta… oải. Suốt ngày “bối rối” “ngẩn ra”, năm lần bảy lượt yêu cầu giải thích, cần [ai đó] đứng ra bảo vệ blah blah, cảm thấy nàng ta thật giống thủy tinh dễ vỡ, phân tâm vào những thứ gì đâu -_-”. Muốn biết bí mật?? Dễ dàng, đi đề cao thực lực đi. Không có thực lực thì xía vô cũng như không. Sau ta bỏ, xem nhàm quá =.=’

Về “Tự ái” của Cửu Tử, xem mấy chương đầu mặc dù hay nhưng thật khổ sở (ta oa một tiếng khóc liên miên), lúc sau dễ thương, xem bạn nam chính vì “phúc lợi” sau này của mình mà mỗi bữa đều đem sữa đu đủ cho nữ chính, ta cười lăn ra đất. Nói chung thú vị, tiếc rằng đoạn cuối… giống như còn thiếu gì đó??

Categories: Rambling | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: