Công tử chi lưu 63

Trước khi là mọt tiểu thuyết, ta từng là mọt truyện tranh. Sau khi ôm tiểu thuyết, tự nhiên xem truyện tranh bỗng thấy ngây thơ sến sến làm sao ấy. Rốt cuộc 2 ngày trước đổi khẩu vị, lăn qua lăn lại Nintama Rantarou và Kare-kano. Cả 2 bộ đều đọc đã lâu rồi, giờ xem lại vẫn cảm thấy tốt.

NR thì hài hước khỏi nói, mà KK ta thích việc tg có thể tạo ra một loại không khí khá là “cool” bên trong, chẳng hạn như lúc nói về Yin and Yang ấy, có những lúc lại ấm áp ngọt ngào.

.

.

Chính thái dưỡng thành kế hoạch

.

Hiện đại, trọng sinh, thanh mai trúc mã.

Đọc tàm tạm, văn giản lược, nam nữ chính đều quỷ dị (đây không phải lời khen).

.

.

Đặc công hoàng phi: Hoàng thượng ta muốn phế ngươi

.

Dị giới tu chân.

Amen, đọc được 1/4 đầu tiên, sau đó điên cuồng lướt, nam chính cũng tính được, đầu óc hơi có vấn đề xíu. Cái đoạn ngụy phản bội => ngược tâm, ta không đánh giá cao. Xem mặc dù hợp lý, nhưng quá sức bực mình, hận cả cha mẹ nữ chính, hai đứa già đầu còn đần độn.

.

.

Diễm ca hành ~ Tam trọng luyến

.

Cổ đại, xuyên qua, cung đấu.

Truyện này ta lướt cho vui, cũng chả tính đọc. Sơ sơ là nữ chính thích thằng nam phụ 1, gả cho thằng nam phụ 2, sau lại bị ban cho nam chính. Mà nữ chính bẩn thật sự, np, lại không phải ngừng dây dưa với thằng này mới đến với thằng khác, ta thấy có đoạn nàng đợi lúc phu quân (nam phụ 2) đi vắng, rước thằng nam phụ 1 về nhà XXOO, ew.

Mà nam chính, đọc văn án thấy tốt đẹp lắm cơ, ai dè ta nhìn qua đoạn cuối, trời ạ, vì tính mạng, vì ngôi báu, để nữ chính (lúc này đã là vợ hắn) vào cung với thằng nam phụ 2, thậm chí còn bị thằng đó cường bạo. Đến kết cục vẫn còn dã tâm còn mưu đồ, ta quả thật nản.

.

.

Đưa cho tôi! Hơi ấm của em!

.

Hiện đại, thanh mai trúc mã.

Cái này đọc đoạn còn nhỏ thì ok, sau là bắt đầu ngược ngược ngược thê thảm. Không phải nhân vật đổi tính, vẫn là “tình thâm một mảnh” (ặc, ta tay vừa type vừa run), nhưng là bị hoàn cảnh ngược. ** nó, đã giải quyết xong hiểu lầm, lại đùng một cái tai nạn xe cộ, nam chính hấp hối, nữ chính biến điên, ta quả thật hết chỗ nói rồi (tg, ngươi đây là cố tình muốn ăn dép hay sao…).

Nữ phụ, ta cũng bó tay với nàng này, đủ khùng. Mẹ ả tiểu tam thì thôi, làm con nên biết mà sửa học cái tốt, ai ngờ cũng noi gương mẹ cố ý đi phá người khác. Giống như người khác vui thì ả không chịu được hay sao ấy.

Đến khúc cuối thôi, tuy không còn dùng thủ đoạn ti tiện mà quang minh chính đại thổ lộ, nhưng ta vẫn là không chịu nổi ả ta. Yêu kiểu gì mà không còn chút tự trọng (tuy rằng yêu mà quá tự tôn giống như trong “Thời gian đối, lại yêu em” cũng tính sai lầm), người ta đã không cần mà còn hèn hạ cầu xin.

Vẫn muốn tặng ả câu nói cũ: Yêu sai người không phải của ngươi sai, ngươi sai ở chỗ yêu sai người còn mơ tưởng hồi báo.

.

.

Em là của tôi, duy nhất

.

Hiện đại, văn phòng tình cảm.

Không biết vì sao ta không thích cả nam lẫn nữ chính. Truyện đọc tạm, đôi chỗ bực mình.

.

.

Gian thần đương đạo

.

Xuyên qua, cổ đại, cung đình.

Truyện này đọc được chừng trăm trang đầu, đến lúc nữ chính chạy đi tìm ông chú không gặp nhiều năm là chạy te te đến kết thúc (và sau đó may mắn vì quyết định của mình). Eo, bởi vì đoạn ta bỏ lỡ, nghe nói có ngược, ngược thảm luôn.

Nữ chính tính cách khá được, chỉ là nàng quá chấp nhất cho mối tình đầu. Ta không rõ có cái gọi là nam chính trong truyện không, nghe đồn là np, nhưng kết thúc ta thấy được cái anh gian thương mà ta có ấn tượng nhất. Lại không tưởng tượng được cái nam diễn viên mà ta cho rằng ngốc nhất, vô tâm cơ nhất, cuối cùng lại đem các nam nhân khác vào tròng, lừa gạt cả nữ chính, ngoan độc không kém ai. Cái này ta chỉ biết thở dài, tình yêu có thể thay đổi con người ghê gớm thật.

.

.

Lưu manh, cút đi!

.

Xuyên qua, cổ đại, giang hồ.

Viết theo kiểu giản lược, truyện ngắn, đọc cũng được, buồn cười nhất cái đoạn h, anh h mà ta cứ tưởng anh đang ăn xôi, hahaha.

.

.

Nghịch thiên tà chủ

.

Dị giới tu chân.

Nnd, đọc ban đầu cũng được, thích nam chính, đáng yêu. Sau đến đoạn cả nhà nữ chính cùng dân chúng cả thành trì nơi nàng lớn lên bị giết, ta mắc nghẹn. Trời ạ, ta thà rằng nữ chính vạn năng, còn hơn là xem phải cái cảnh nữ chính bất lực vô năng như thế này.

.

.

Nguyện làm của ngươi con dâu nuôi từ bé

.

Hiện đại, trọng sinh, thanh mai trúc mã, quân lữ.

Đọc cũng được, khá êm ả.

.

.

Nhớ về nguyện vọng nhỏ bé đơn thuần của chúng ta

.

Hiện đại, thanh mai trúc mã.

Đọc tạm, không thích nữ chính.

.

.

Níu giữ ánh dương, níu giữ em

.

Hiện đại, thanh mai trúc mã.

Đọc cũng được, nhàn nhạt không nhiều kịch tính. Ngẫm lại chỉ có mấy đoạn nữ chính vì suy nghĩ nam chính mà không chú tâm học, ta mới mắng nàng trư thôi, nga ha ha…

.

.

Quan nhân, thổi đèn cày ruộng

.

Xuyên qua, cổ đại, chủng điền văn, thanh mai trúc mã.

Đọc cũng được, ngắn ngắn, không nhiều kịch tính.

.

.

Song diện tình lang

.

Cổ đại, giang hồ.

Cái này ta xem được vài trang đầu liền tóe khói chạy. Nữ chính quả thật ngu ngốc đến khiến người ta nổi da gà.

.

.

Tài nam tài nữ

.

Xuyên qua, cổ đại, gia đấu.

Đọc từ đầu đến cuối mà rốt cuộc chả thích nv nào nổi. Mỗi lúc ta mới có hảo cảm với ai, tg liền đem đến muôn vàn lý do để ta không thích nổi nv đó, chẳng hạn: nữ chính, nam chính, bà chị chồng…

Nữ chính, nhiều khi ích kỷ thái quá, với lại cái thái độ của nàng sao sao ấy, khiến người ta ưa không được. Nam chính, được rồi, chàng đôi lúc bảo vệ vợ, thường xuyên đối xử tốt với vợ, nhưng có nhiều đoạn chàng trì độn không thể tả, đến mất cả kiên nhẫn. Bà chị chồng thì khỏi nói, lúc đầu còn tốt, càng về sau càng điên.

Đọc cũng được, đáng tiếc ta hóc xương vài lần, nhụt chí.

.

.

Tam hách nhân duyến

.

Cổ đại, vui mừng oan gia.

Truyện đọc tạm, không nhiều ấn tượng.

.

.

Thư bá thiên hạ

.

Xuyên qua, nữ tôn, np, cung đình.

Văn viết ngây thơ củ chuối, kết cục nhảm cùi, không khuyến khích đọc.

.

.

Thủy khí chung loạn

.

Hiện đại, thanh xuân vườn trường.

Truyện đáng yêu, ấm áp. Thanh thủy văn (nước trong đến mức ta nghẹn ngào hai dòng lệ, từ đầu đến cuối chỉ có mỗi một cái hôn, ôi giời ơi).

.

.

Trượng phu không ngồi yên trong phòng

.

Cổ đại, vui mừng oan gia.

Này thôi, chồng mặc dù đã cưới vợ, nhưng vẫn lắc lư giữa nàng và em gái sinh đôi, khi vợ tức giận muốn ly hôn thì muốn giữ nàng cho bằng được. Nói thật trong truyện không ưa nổi nhân vật nào, bệnh cả đám.

.

.

Tướng công nhiều nhiều nhiều

.

Xuyên qua, cổ đại, nữ tôn, np.

Ha, ta kiên nhẫn đọc phần đầu, thật đáng xấu hổ thừa nhận rằng bản thân muốn mò ra đoạn sắc, đáng tiếc sắc không đến nơi đến chốn, với lại không thích nữ chính lắm, cho nên bỏ ngang. Nữ tôn, nhưng sinh con vẫn là việc của nữ nhân.

.

.

Tùy thân không gian đích hạnh phúc cuộc sống

.

Hiện đại, tùy thân không gian.

Ta ưa thích tùy thân không gian văn từ lúc xem “Mạt thế chi tiêu thổ lục châu”. Truyện này so ra không bằng, khá yy, với lại đọc xong kết cục vẫn có cảm giác còn tiếp á.

.

.

Tuyết rơi là lúc ấm áp nhất

.

Hiện đại, thanh xuân vườn trường.

Ấm áp văn, xem cũng được, nam chính khá tốt, nữ chính thôi, có điểm mơ hồ, đôi lúc ta có cảm giác như nàng là người trên mây (hô hô, hình như cụm từ này mẹ ta từng dùng vào việc miêu tả ta thì phải), có lúc thấy nàng đơn giản một cách thấu triệt, so với người khác bớt nhiều ưu tư. Lại có lúc thấy nàng một mình trong thế giới của nàng, chả thèm để ý đến cảm xúc của người khác.

Có một đoạn nàng thật đáng giận, lo lắng gì đâu không, rốt cuộc làm ỏng làm eo với nam chính, đòi một câu “ta yêu ngươi”, mà không thèm suy xét rằng tính cách của hắn vốn là cực kỳ mất tự nhiên, những lời như thế chẳng dễ dàng nói ra miệng. Nàng làm như ai cũng có thể đơn giản như nàng ấy. Được cái cô nương này hết giận cũng mau chóng, không ký cừu, cho nên mọi chuyện mới được suôn sẻ.

.

.

Tỷ tỷ, không cần câu dẫn ta

.

Hiện đại, tỷ đệ luyến.

Đọc tạm. Cái này ta không thích nữ chính lắm, cà lơ cà mơ, dục cự còn nghênh, cho nên lướt là nhiều.

.

.

Vợ ơi, chào em

.

Hiện đại, hài hước văn.

Truyện này ta thích cả nam chính lẫn nữ chính, rất có tính cách. Lại thích cả câu nói bất hủ của chàng, “tự giác đá văng tiểu tam”. Ha, quả thật là động vật quý hiếm.

Thích cả văn phong, hài hước đáng yêu.

Categories: Rambling | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: