Công tử chi lưu 65

Mặc dù ta không hiểu khi nào thì cái blog này biến thành nơi review truyện, ta nguyên bản định đem đây thành nơi viết truyện, cơ mà thói quen lười tập kích và rất lâu không đi, cho nên… đành mặc kệ.

Thói quen format truyện down về của ta là:

– clear all tabs

– margin 0.5 top, bottom, left, right

– justified

– replace ^p^p (cách dòng đôi) thành ^p (cách dòng đơn)

– indent first line 0.375

– paragraph spacing 12pt before and after

– line spacing 1.5 lines

– font Tahoma, size 10

Không hiểu sao ta không thích Times new roman, font này chỉ đẹp khi dùng để in hoa tiêu đề, phóng to xem còn rất tròn trĩnh, nhưng để size bình thường thì không dễ thương, haizz.

.

P.S: Câu “Ngươi là đáy lòng ta, vĩnh viễn một vết khắc” là chế từ câu “Ngươi là lòng ta để, vĩnh viễn đích khắc” (Đại khái: Ngươi là vết khắc vĩnh viễn nơi đáy lòng ta) – tiêu đề cuốn 4 của Chiết lan câu ngọc hạnh hướng vãn. Không biết vì sao đối với câu đấy cực ấn tượng.

.

P.S-2: Nhìn lên phía trên XD XD, ta làm page mới.

.

P.S-3: Hôm nay ăn bánh đúc, ta vui XD.

.

.

Cúc lĩnh phong tao

.

Cổ đại, np.

Truyện này đọc cũng được, giống như bạn S khi giới thiệu cho ta đã nói, miêu tả nội tâm nhân vật khá. Trong np phiền toái nhất đó là tg không có đem nguyên do nvc nhận chế độ np xử lý tốt, vì sao không np không được, cho nên biến thành người đọc ghê tởm nvc. Truyện này không có, quá trình mưa dầm thấm đất đầy đủ.

Các nam chính đều có tính cách riêng, có trí tuệ, và phần lớn đều có quá trình trưởng thành. Ta thích nhất là sự biến hóa của Liễu Hàn Yên (lúc đầu không quá thích nv này, có cảm giác không thật) và Nhiễm Vũ Hi (người này, ách, quá khứ quả thật là ác nhân a…), càng về sau hai người này càng đáng yêu chết được (ta đọc đến đoạn nữ chính h với Hàn Yên mà ngây người, sau đó mặt đỏ -‘_’-). Nguyên Thanh, Nguyên Sở tuy chỉ là nhân vật phụ, nhưng xuất hiện nhiều lắm, cho nên quen thuộc với ta hơn là một số nam chính khác.

Còn lại, Tuyết Minh và Lưu Lan Phong cũng tốt. Lưu Lan Phong là nhân vật khá độc đáo, nhưng về sau tg miêu tả hắn hơi qua loa có lệ, cho nên đọc không thấy đặc sắc như lúc đầu. Đồng Tu, Diễm Vô Song, Cưu Ma La và Lưu Hi, ấn tượng không nhiều lắm (haha, bởi vì ta lướt đoạn ở Ngạo Đức quốc).

Ta đối với Lưu Hàn Giác/Lưu Hàn Ngọc chỉ có thất vọng. Lúc nữ chính cần hắn, hắn không đi tìm người, không đi tra rõ kẻ hạ độc thủ thì thôi, còn dám đi mất trí nhớ, quá kém cỏi! Sau lại, trí nhớ trở về, còn không dám đối mặt, chỉ có lén lút đền bù (mà có đền bù được gì nhiều đâu??), thật sự là yếu ớt. Còn có, sau lại quay sang hận nữ chính vì nàng không cho hắn trả thù hay tự tàn, ta… không lời để nói. Ở hoàn cảnh của hắn, hắn có thể làm được càng nhiều hơn những nam chính khác, hắn có một không gian rất lớn để trưởng thành, đáng tiếc hắn lựa chọn trốn tránh (cho xin, hắn làm mấy năm nhiếp chính vương, lịch duyệt và tâm tính chẳng lẽ còn chưa đủ để vượt qua đả kích?).

Lễ trưởng thành của hắn làm ta mất mát, nhưng cố gắng bỏ qua, kể từ lúc hắn lần đầu trốn tránh, ta đã thất vọng xuyên thấu, rốt cuộc lại thêm lần thứ hai, ta hoàn toàn gạch bỏ hắn. Chung quy là, bởi vì hắn sơ sót không bảo vệ nữ chính, vô tình hình thành việc nữ chính quảng nạp hậu cung, mà hắn không chấp nhận được nhất thê đa phu, tình duyên cả đời đứt đoạn, cho nên sự thật mà hắn trốn tránh không phải là chuyện hắn không bảo vệ được nàng, mà là chuyện hắn không thể độc chiếm nàng thì có! Mĩ ngọc cái gì không biết, ta thấy hắn là tỳ vết nhiều nhất.

Còn về phần Hàn Thương Trần, haizz, ta cũng không biết nên nói sao về nhân vật này. Hắn a, xuyên qua thời không tìm nữ chính, vì hạnh phúc của nàng cho nên đẩy nàng vào vòng tay của người khác, năm lần bảy lượt giúp đỡ, bảo vệ nàng. Nhưng ta khó hiểu là, hắn vì nàng mà tử rớt ở hiện đại, chạy đến một thế giới xa lạ, nói lên hắn là yêu đến xá sinh vong tử, khắc cốt ghi tâm, vậy mà lại vì không muốn cùng “dùng chung” nàng với người khác mà đi lấy người khác — đừng nói đến cái gọi là vì báo ân mà giúp Hàn gia khai chi tán diệp, nữ chính chẳng lẽ không thể cùng hắn sinh một cái, sau đó bế về gia tộc là được rồi?? Chẳng lẽ hắn không phải người, cho nên con của hắn chỉ có vu y khác mới có thể sinh?? (Này ta lướt hơi nhiều nên không biết tình hình thực tế.)

Còn có a, Minh Tâm/Già Lan là như thế thanh tâm quả dục, vậy mà đầu thai đến hiện đại lại có thể biến thành một gã thay bồ như thay áo???

.

.

Khi chạm vào nhau

.

Hiện đại, thầm mến.

Ta cảm thấy truyện này, có thể là vì tg viết để viên một cái thiếu niên mộng, cho nên nữ chính không làm mà hưởng hơi nhiều.

Nàng lại có thói quen tự ti, mỗi lần bước ra một bước lại sau đó rụt trở về (chẳng hạn như cái vụ nhắn tin & viết thư nặc danh á), được rồi, lúc còn học trò thì đó là bình thường đi, nhưng tới 10 năm sau tính tự ti vẫn không có tiến triển thì thật là chán.

Nhiều lúc nàng còn đem thầm mến ký ức trở thành một hồi toan sáp thống khổ nhớ lại => đọc nhiều lúc phát bực (ta chỉ thích thầm mến mà nữ chính phong độ một chút, ít nhất cảm thấy biết ơn vì có hắn mà thời học trò của nàng mới phong phú hơn không được sao??).

Có cao trào gì đó, giống như gặp lại nam chính, nam phụ trở về trách móc (ta đọc lúc nam phụ mắng rồi rời đi, sướng ngây người!!), nữ xứng xuất hiện, mẹ chồng không ưa, toàn là người khác xử lý hộ– như nam chính đối với nữ chính nhất kiến chung tình => giải quyết vấn đề thầm mến một cách không phí sức, nam phụ tuy trách nhưng sau lại tự nghĩ thông, đủ bao dung, nữ xứng vừa xuất hiện đã tỏ thái độ quân tử, và tiêu sái rời đi, mẹ chồng thì có chồng và bà chị chồng lo lắng.

.

.

Sa sút thê chủ/Lạc phách thê chủ/Nghèo túng thê chủ

.

Xuyên qua, nữ tôn.

Truyện đáng yêu, ngọt ngọt. Văn mềm, miêu tả cảnh khá được. Thích cách tg khắc họa tính cách của nam nhân trong truyện, không chỉ có hiền thục yểu điệu, mà còn có thể cường hãn trí tuệ. Nam chính tuy hơi đanh đá và bạo lực, nhưng thông minh có khả năng, một mình chống đỡ cả gia nghiệp khổng lồ, trị vợ có cách, trên giường siêu mãnh (ngạch…).

Đặc biệt ấn tượng với nhân vật tứ điện hạ – hoàng tử An Thược (An Nguyệt). Người này xuất hiện không nhiều, lời thoại cũng chả có một câu, nhưng lại là một cái truyền kỳ. Có thể hạnh phúc của hắn không có, nhưng tài hoa của hắn, vĩnh viễn được hậu thế khẳng định.

Hôm nào rảnh sẽ xem truyện về hắn – Nữ Sủng.

.

.

Truyện của Mai anh chi luyến, tất cả đều là luyến đồng. Ta xem qua Tỷ phu, Đội trưởngHội trưởng; Lão sư chỉ đọc được 1/2, Một lão sư khác chỉ lướt qua đoạn cuối. Tuy hành văn không được tốt lắm, chẳng hạn như ở Tỷ phu, quá khứ và hiện tại quá lộn xộn làm người ta nhầm lẫn, cảnh h quá rậm rạp, nữ chính hơi thiếu tính cách (phần lớn tả nam chính), nữ chính bị “ăn” lúc còn quá nhỏ (ta quả thật lạnh run run), nhưng xem như có nét đặc sắc (Quyển Hội trưởng coi như ngoại lệ của điểm 2 và điểm 3, thực tế thì đó là quyển bình thường nhất trong tất cả những quyển trên, thích hợp cho những ai chưa quen thể loại này).

Nói sao ha, truyện đặc biệt ở chỗ đều là miêu tả một loại tình yêu điên cuồng, đầy tính chiếm hữu, hèn mọn, vượt qua lý trí, luân thường và đạo đức (đem trẻ con ‘ăn’ chính là thiếu đạo đức >.<), gần như là ám ảnh, và một loại sủng ái có thể bỏ qua thế giới. Còn có, ở Tỷ phu, thực lực cường đại và nội tâm yếu ớt của nam chính khiến ta ấn tượng; ở Đội trưởng, ta ưa thích gia đình nam nữ chính, đáng yêu; ở Hội trưởng, tính cách nữ chính rất được.

Riêng Lão sư và Một lão sư khác thì cho ta miễn, xem không được ngược.

Chờ mong có thể đọc được về Tắc Anh và thằng nhóc Nhật bản tỷ đệ luyến, Khiết Anh và hoa hoa công tử Lộ Mạn Thần, Tử Anh và người đeo nhẫn ngón áp út (ta khó có thể tin đó là người có vợ a… Nếu không có nội tình khác thì quả thật đáng thất vọng), cô bé nào đó với 2 ông anh song sinh, cùng truyện về thằng nhóc tự kỷ Tiểu Tường.

Categories: Rambling | 2 Comments

Post navigation

2 thoughts on “Công tử chi lưu 65

  1. khuynhtuyet

    ah!! huynh có bản convery NỮ SỦNG ko, vho muội ta xin vói, tìm hoài ko được >_<

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: