Công tử chi lưu 77

Phát hiện 2 trò bên Yahoo games cũng khá được – Fitz với Wooden Path. Fitz gần giống với Bejeweled, nhưng ta thấy đồ họa của nó đẹp hơn, cái ô lúc vuông, lúc lục giác, lúc tam giác. Đặc biệt thích lúc nó hình tam giác, khi mấy cái hạt đổ xuống nhìn giống kính vạn hoa, rất xinh đẹp. Ta chỉ chơi đến level 21 liền game over, bỏ sang trò khác.

Wooden Path thuộc loại puzzle game, dạng như xếp gạch. Chơi theo kiểu xếp các mảnh gỗ có sẵn thành một cái cầu bắc ngang sông, trong quá trình còn phải dọn dẹp bài bố mấy cái vật cản. Khá là thương não, nhưng thú vị. Ta xử lý xong tất cả level, haizz, hết tính khiêu chiến (vì mao không có nhiều hơn??).

Hô, lần này lại là thuần một sắc đồng nhân.

.

.

Bích thủy giang đình

.

Xuyên qua, đồng nhân Thiên long bát bộ.

nữ chính A Bích, nam chính Mộ Dung Phục. A Bích trong này hơi bị sang, nhiều lúc cảm giác nàng không phải nha hoàn mà là tiểu thư á (được rồi, ai bảo người ta là con dâu nuôi từ bé). Nam chính được, tính cách quyết đoán, ân, chung tình, sủng vợ. Văn phong dạng tả cảnh nhiều, erm, mọi người biết, cái gọi là tạo ra bầu không khí thanh nhã mê mang gì gì ấy.

Điều ta không thích ở truyện này, đó là cảm thấy nữ chính tính trang đạm mạc lại không đạm mạc, trang thành thục lại không thành thục (có lẽ là vì lúc chết đi vẫn còn là con nít đi), ở trong truyện vai trò của nàng chả có bao nhiêu cả *_*.

.

.

Nếu ta là McGonagall

.

Xuyên qua, HP đồng nhân.

đọc hay, trừ bỏ vụ nam nam sinh tử làm ta hơi orz, văng ra ngoài vũ trụ (khi biết cụ Dum muốn ăn toan ăn lạt ta thật sự là trong gió hỗn độn), cùng với một số sai sót (dựa theo harry wiki), chẳng hạn như:

– Minerva là ‘học tỷ’ của Vol (thực ra là học muội, Vol sinh năm 1926)

– mắt nàng ‘băng lam’ (ngạch, tuy là băng lam khiến cho nó tăng thêm phần hàn khí lãnh liệt, nhưng mà chính xác là màu lục a!!)

– Gellert vì sao có thể rời nhà tù và được chấp nhận dễ dàng như thế

– thời điểm Minerva xuyên qua là mùa đông năm 1982, kỳ thật đáng lẽ mùa hè 1982 Elphinstone Urquart cầu hôn với nàng và được chấp nhận

– đôi lúc truyện tính nhầm tuổi của Minerva, chẳng hạn lúc (bị) xuyên qua Minerva còn chưa đến 50 tuổi, huống chi là 62 tuổi -_-”

– cái viên đá trên nhẫn, 1 trong 3 cái Deathly hallows, không thể hồi sinh người chết, không thể giữ lại linh hồn, chỉ gọi về ảo ảnh… cho nên Dumbledore chết đi sống lại thật sự là huyền huyễn O_O~

…ở ngoài thì xử lý tình huống khá ổn, đặc biệt về mặt tình cảm. Minerva chiến thắng (bức điên?) Snape bằng da sư tử dày vô đối cùng phương pháp ôn thủy chử xà

P.S: cái biện pháp giải quyết Draco cùng tiểu ma vương ‘ai gả ai thú’ vấn đề… cái này, này không phải quyết định bởi ai công ai thụ sao…… (thử hỏi công làm sao mang thai -_-”)

.

.

Ỷ thiên chi ân Ân Li ngâm

.

Xuyên qua, đồng nhân Ỷ thiên.

khụ, cái này tác giả viết khúc đầu và khúc cuối cảm thấy loạn, khúc giữa nhiều khi đang nói chuyện này bỗng dưng lan man sang chuyện khác suốt n trang mới quay trở lại, lại có lúc giống như thiếu chương (chẳng hạn về Ân Li vì sao bá vương ngạnh thượng cung người ta á).

Nữ chính vạn năng, nam chính… thật sự không đáng nhắc đến, cái loại dở dở ương ương cóc không ra cóc ổi không ra ổi, mất mặt đàn ông. Về vụ Trương Vô Kỵ cưới vợ, tg đem ra để đấy cũng chả thấy xử lý (hay là có mà tớ lướt quá nên không bắt kịp??).

Haizzz…………………

.

.

Ỷ thiên chi Chu nhi sống lại

.

Xuyên qua, đồng nhân Ỷ thiên.

haizz, cái bình luận giới thiệu đoạn đầu là trạch đấu, viết còn non quá, nữ chính cũng thật hơi non, mà xuyên qua thời điểm gì lại chọn ngay thời điểm đó, làm nữ chính chả kịp cái gì chuẩn bị đối phó mẹ con Nhị nương, lão cha lại là cái đồ cặn bã trọng nam khinh nữ thay bồ như thay áo.

Còn có… ngạch, vì sao nữ chính làm tùm lum việc mà hơn 1/2 toàn là càng làm càng tao -_-”.

Ta cố nghiến răng nghiến lợi đọc tiếp phân nửa còn lại của truyện xem có gì đặc sắc vớt vát lại không, ai… Ân Li và Thanh Thư là cặp ta thích nhất hồi xem Trọng sinh Chu Chỉ Nhược a… T^T

Đáng tiếc khúc sau ngoại trừ có đôi chỗ hài một chút, nam chính nữ chính có chỗ dùng một chút, thì đa phần ta lại nghiến răng cho việc nữ chính ‘võ công cái thế’ ‘giảo hoạt yêu nữ’ mà lại bị người ta bắt lấy nhược điểm, rõ ràng là suy nghĩ chả chu đáo tý nào. Kết thúc lại càng bó tay, tg giống như cạn kiệt năng lực, khiến cho ta liên tưởng đến cái Lưu lạc nam nhi quốc mà ôm gối buồn bực.

.

.

Ỷ thiên chi không lại là vật hy sinh

.

Xuyên qua, đồng nhân Ỷ thiên.

ân, bởi vì mê đn Ỷ thiên, ngược Vô Kỵ, có nam chính Võ Đương xuất phẩm -trừ Vô Kỵ và Trương Thúy Sơn- cho nên giải quyết sớm.

cái này nữ chính xuyên trở về một cái suýt thành Ân Li mẫu thân, Thẩm gia đại tiểu thư (ngạch, dùng ‘suýt’ là bởi vì về sau Ân Li vẫn được sinh ra, by nhị tiểu thư). Thân thế cô này khá tương tự Ân Li, cũng là bị thiếp thất của cha cùng con của ả chèn ép hãm hại, vú em dạy cho Thiên chu vạn độc.

Nàng này xuyên vào xong thì tán đi độc công, sau vú em chết, chuồn ra khỏi nhà, chạy đến cổ mộ tìm cơ duyên, không ngờ rớt xuống vực, ở đó chừng 1-2 năm phát hiện Cửu Âm Chân Kinh. Luyện xong võ và y nàng trèo núi về nhà trả thù. Trả thù xong cải nam trang đi lưu lạc, gặp được Du tam hiệp, lúc này chàng mới nổi danh trên giang hồ, phụng sư mệnh đi nghe ngóng Tạ Tốn. Hai người kết nghĩa huynh đệ, về tới Võ Đương.

Khúc sau này nhàm chán, yêu đương kết hôn sủng nịch ghen tuông mang thai sinh con gì thì thuộc dạng đã đọc thấy không biết bao nhiêu lần. Nửa sau tình tiết ỷ thiên mới khởi động, lúc này nữ chính đã có 2 con trai 1 con gái, cộng thêm đồ đệ Chu Chỉ Nhược.

Tới chỗ này mới thấy nữ chính thập phần nhạt nhẽo, ỷ thiên nàng đọc cũng mơ mơ màng hay sao ấy, nàng ta nhớ được vụ Du 3 hiệp (đáng nhẽ) bị tê liệt tàn phế, nhớ được Triệu Mẫn giả danh Vô Kỵ lên Võ Đương tìm phiền toái, vậy mà chả nhớ được cái chi tiết bự thù lù ‘sau trận ở Quang Minh đỉnh Triệu Mẫn bắt lấy lục đại môn phái’; thế nên lúc xuống núi, ngoài 2 vợ chồng (bách độc bất xâm võ công cao +_+) ra thì huynh đệ con cái gì bị tóm gáy hết. Mà nàng này hình như đối với 2 chữ ‘Thành Côn’ chả có khái niệm, nói chung là tg vì để tình tiết chạy sát ỷ thiên, khiến cho nữ chính hình tượng biến thành ngu đần vô dụng, chưa lão đã trí nhớ kém.

Về phần nam chính, Du 3 hiệp, thật sự là khác với ấn tượng của tớ O_O~. Chưa lấy con gái người ta vào cửa đã miệng mạt đầy du “nương tử” với chả “vi phu”, tối còn ngủ chung phòng chung giường nữa (này, này, chả phải Võ Đương nam tử thập phần quy củ hay sao??). Cưới rồi thì có hơi sến, đọc nhiều chỗ thật là không biết nói gì.

Vô Kỵ miễn bàn, vẫn là đa tình yếu đuối một quả, vứt bỏ cha mẹ, huynh đệ, giáo phái để quy ẩn với Triệu Mẫn (mặc dù cuối cùng thất vọng bỏ đi, nhưng Triệu Mẫn cũng định ngàn dặm truy phu).

Ân lục hiệp lấy sư muội của Dương Quá hậu nhân, Tống Thanh Thư lấy con gái của nữ chính, Chu Chỉ Nhược gả cho con trai của nữ chính, Ân Li đi cùng Tằng A Ngưu (tên này thông dụng thật ‘_’), Tiểu Chiêu trở thành thánh nữ, Tạ Tốn chạy lên Võ Đương ngày ngày cùng Trương Tam Phong (vì mao viết câu này có cảm giác thật đam mỹ??), Mạc thất hiệp lộ 1-2 lần mặt rồi bị tg lãng quên, the end.

.

.

Categories: Rambling | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: