Công tử chi lưu 86

Đôi lúc thấy nhà mình trang trí hơi bị đơn giản, nhưng lười mò mẫm quá, cho nên cũng mặc kệ nó.

Hmm, gần đây phát bệnh ‘ôm’, tỷ, muội, đường đệ nhóm của ta đều tao ‘lạt thủ tồi hoa’. Ta nghĩ, mặc dù chán ghét đám đông, nhưng đôi lúc ta vẫn cần nhiệt độ của người ^_^. Không dám thò móng vuốt đến chất nhi nhóm (nha, con của các đường tỷ), ai nha, ta có 4 tên chất nhi tuổi con mèo (hay con thỏ, whatever), 3 nữ 1 nam, 6 tháng là lớn nhất, nhỏ nhất mới 3 tháng, rất là lanh lợi và nghịch ngợm… Nhìn thì ham, cũng không thiếu đậu đậu bọn nhóc, nhưng bế thì… ân, tay ta đeo đồng hồ và vòng tay, sợ cấn đến da bọn nhóc, với lại ta sợ mình vụng về làm bọn nhóc khóc thì chả biết đường để dỗ.

Về đến VN, ta đã xuống quê 2 lần, một lần trước Tết, một lần đám giỗ. Từ SG xuống đó mất chừng 3 tiếng đồng hồ, mệt, nhưng vui. Ta biết, đây có lẽ là lần cuối cùng bọn đường tỷ đường muội đường đệ chúng ta tụ họp đầy đủ.

Cô cô và đường muội bay về VN khuya mùng 1 Tết, ở tạm nhà chúng ta. Không hiểu sao cảm thấy không lắm tự nhiên. Kỳ thật cho dù hiện tại ngoạn nháo cùng thân tỷ muội, cũng cảm thấy có khoảng cách (mặc dù lúc này chúng ta có thể vừa cười ha ha vừa đàm luận về giáo dục giới tính). Ta… hình như hơi lãnh tình???

Hôm mùng 2 Tết, ta thích nhất đường đệ dẫn ta đi xem Thiên mệnh anh hùng. Phim dã sử VN, quảng cáo cũng rầm rộ. Mặc dù khuyết điểm chả thiếu (ta nhớ chúng ta còn thảo luận vụ này thật sôi nổi), nhưng đối với trình độ phim VN đấy là khá được rồi. Sau đó cô cô nhóm dẫn bọn lóc nhóc chúng ta đi đường hoa Nguyễn Huệ cùng triển lãm hoa ở Tao Đàn.

Mấy tuần nay cả nhà bận rộn chuẩn bị đám cưới của tỷ tỷ, lễ nghi phiền phức cho nên cũng không thiếu cãi nhau ầm ĩ (ngay cả tỷ tỷ cùng tỷ phu…). Ta thở dài, đây không phải hỉ sự sao, vì sao càng làm càng khiến người ta mệt mỏi và rối rắm? Như thế, ẩn hôn còn tốt hơn?? Mà thôi, dù sao cũng là đại sự cả đời. Ta chỉ hy vọng đến lúc muội muội gả chồng có thể đỡ lộn xộn. Còn ta sao, thành thân sự, kinh nghiệm qua lần này càng xa xa không hẹn. -__-”

Phụng phịu lết vào sau khi xử lý 5 cái đồng nhân Xạ Điêu mà nam chính là Âu Dương Khắc.

.

Cái đầu tiên ta đọc là Xạ Điêu chi Độc bá võ lâm.

Nội dung là Âu Dương Khắc sau khi bị Mục Niệm Từ độc lại tao Dương Khang ám toán chết đi, gặp phải nữ Diêm vương, vốn từng cho nàng này một ngụm nước, cho nên được nàng trợ trở lại dương gian. Tỉnh lại thấy mình trở về lúc còn nhỏ, lúc này mới giúp mẹ thoát chết, lại đem mâu thuẫn giữa mẹ và thúc thúc hóa giải. 2 người kết hôn, hắn mới biết, Âu Dương Phong không phải cha hắn, cộng thêm mẹ và thúc thúc ân ái, lãnh lạc hắn => tâm lý vặn vẹo.

Âu Dương Khắc gặp phải xuyên qua nữ, Lan Linh, ban đầu lợi dụng uy hiếp không từ thủ đoạn với nàng, sau tổn thương nàng thì truy tìm như điên.

Phải nói là đọc khổ sở cực kỳ, tác giả thật đáng ăn đòn, cứ như tay mới ấy, mà khai ra nguyên một đống tình tiết, đến kết cục vẫn không quăng lại đáp án (chẳng hạn ai giết Âu Dương Giác? Nữ sư phụ của Âu Dương Khắc là ai? Quan hệ giữa Lan Linh và Lục Thừa Phong? Vì sao Lan Linh trở thành Tiêu dao phái truyền nhân?). Chả ra ngô ra khoai.

Khủng nhất là bạn Khắc vừa độc Lan Linh để uy hiếp, sau lại tính giết nàng diệt khẩu, thế mà đùng một cái sơ ý cường bạo xong con gái người ta liền phát hiện ra tình cảm với nàng, không để ý thương thế đi tìm?? Tiếp theo lại có cái chương viết theo góc độ nội tâm của Âu Dương Khắc nói rằng hắn thích trêu chọc nàng, nhìn xem phản ứng của nàng, ta phi, mấy trang trước độc dược, rắn, đao kiếm còn hầu hạ cô nương kia không dứt!

Đến cuối càng… hết biết, nói chung là ai lỡ đọc sẽ hiểu ta vì sao hộc máu -_-”.

.

.

2. Xạ Điêu chi cúp ký tên trù:

Nội dung là về một cô đầu bếp, phát hiện chồng mình phản bội cấu kết với đối thủ mà tan nát cõi lòng, bị tai nạn xe => xuyên vào một cái cô nhi ở Ngưu gia thôn. Bởi vì nấu ăn giỏi, đưa tai Hồng thất công, được nhận làm nghĩa nữ. Vì đem một con rắn đi nấu canh, cho nên bị Âu Dương Khắc bắt bồi thường, tóm làm đầu bếp chuyên dụng, sau sử kế làm hắn thổ tả, mới trốn được đi ra. Nàng bị Giang Nam 6 quái theo dõi rồi thu nhận làm đồ đệ, nhưng chấp ý chỉ học mỗi bản lãnh của Chu Thông. Vào giang hồ, nàng không xu dính túi, vì vậy vào Quy Vân trang nấu ăn cho Lục thị phụ tử. Sau sự kiện Quy Vân trang, nàng được Hoàng Dược Sư thu làm đồ đệ.

Sau tình tiết cầu hôn ở Đào hoa đảo (khụ, người mà ADK xin thú là nàng, không phải Hoàng Dung), nàng cùng với ADK, H7C, HD lưu lạc trên hoang đảo. Vì cứu ADK, nàng cùng hắn bị lạc đến chỗ hoang sơ, thu phục thiên hồ và các loại độc vật khác……

Đọc cũng ok, mà không hiểu sao cảm thấy hơi khô khan chút. Gần khúc cuối chơi cái màn Roméo & Juliet làm ta buồn bực, shhh… cẩu huyết, rốt cuộc giải quyết siêu nhẹ nhàng.

Đoạn phiên ngoại về thằng chồng ở hiện đại, cảm thấy ngược nó chưa đủ.

.

.

3. Ngày lạc chi Hi Khắc:

Cách hành văn của truyện này là dạng “phiêu phiêu” “mơ hồ” “khó nắm bắt”, nói thật ta phản cảm, đọc câu cú gì mà mơ mơ màng màng, ý thì cụt cụt. Hiểu thì hiểu đấy, mà đọc chán bỏ xừ. Nữ chủ suốt ngày khoe khoang võ công, làm này làm kia, mà rốt cuộc ta chẳng hiểu nàng làm này đó để làm cái quái gì, chẳng lẽ để cho vui sao? Tg kể lể hoàn cảnh đáng thương (mồ côi) của nữ chủ, mà đáng tiếc ta đọc lại chả có tí cảm xúc.

Vứt giữa đường.

.

.

4. Không độc bất công tử:

Truyện có nội dung, tg viết được, lại đáng tiếc vì sao phải cho nữ chính cái tật miệng mồm không giữ được >.<. Haizz, có lẽ là vì nàng như thế ‘thành thật’ (ngu ngốc một căn cân), cho nên lớn lên ở người ngu ta trá hoàn cảnh Âu Dương Khắc mới có thể để mắt tới nàng chăng? (bị hắn độc bao nhiêu lần cũng chả oán hận một chút, lúc sinh tử trong gang tấc lại quyết ý không bỏ lại hắn…)

Lúc đầu thấy nàng ăn đủ khổ, nhưng mà càng về sau càng thấy hình như Trúc Diệp Thanh và Âu Dương Khắc bảo hộ nàng quá tốt, hay sao mà vẫn còn “thiên chân” như thế? (kỳ thật cũng chả thấy nàng có nha hoàn ý thức a, mỗ ta thời điểm, chẳng hạn như nhìn thấy tỳ nữ của ADP, trong lòng nói ả ta lên mặt, làm như mình là chủ, nàng cũng chẳng ý thức được mình không có tư cách để nói -_-”)

Đã biết nhỏ kia có địch ý với mình, nghe lệnh người khác giết mình, vậy mà còn không đề phòng, rốt cuộc trúng độc oán được ai? Còn hại nam chính vì cứu nàng phải mất đi hơn phân nửa nội công tu vi, bị địch nhân đánh trọng thương. Bị địch nhân mang về, nhìn thấy khuôn mặt hắn bị chính mình hủy lại nôn mửa lên, chán sống rồi sao?? Còn khóc lóc cầu xin hắn?? (chẳng lẽ làm bộ yếu đuối ma túy kẻ thù??)

Đến cái khúc bị mất trí nhớ, ta nản. Chỉ muốn gào lên với tg: @#$^%&, ngược đủ chưa?? Đến gần hết còn phải ngược!!!

.

.

5. Xạ Điêu chi Mẫn tâm Khắc cốt:

Triệu Mẫn tại đám cưới của Chu Chỉ Nhược và Trương Vô Kỵ xuyên về Xạ Điêu thời đại, gặp gỡ Âu Dương Khắc, giáo dưỡng Duẫn Chí Bình, Dương Khang và Quách Tĩnh.

Nội dung được, khá nhất trong 5 truyện. Nam nữ chính đều tính kế lẫn nhau, càng yêu càng tính kế (nói vậy chứ ngược chả là bao, cho nên yên tâm). Triệu Mẫn càng yêu càng tính kế là vì muốn đùa Âu Dương Khắc, mà Âu Dương Khắc càng yêu càng tính kế là vì chứng minh bản thân xứng đáng với Triệu Mẫn.

Trong truyện, Hoàng Dung khá là xấu tính, Hoàng Dược Sư bị ngược, Hoàn Nhan Hồng Liệt bị cắt cổ, Dương Khang tuy không tệ nhưng vẫn là chết, hơn nữa lại là chết mà không được minh oan, Quách Tĩnh dùng dằng y như Trương Vô Kỵ, Âu Dương Phong về cuối thật giống lão ngoan đồng.

.

.

Categories: Rambling | 5 Comments

Post navigation

5 thoughts on “Công tử chi lưu 86

 1. Bên H2T mở cuộc thi The Polemic, nàng xem chưa? Bây giờ đang thu nhặt khách vãng lai tham dự, đến hết ngày 11/2 là hết hạn đăng kí, chỉ có 11 vé thôi, mà hình như bị chiếm mất 4, 5 vé rồi hay sao ấy…

  Vào chơi cho vui nàng ^_^! Tất cả những gì nàng cần đã có trong box Đã Hoàn Thành á. Box này bị lôi ra trưng dụng cho The Polemic rồi ^o^

  • Ân, tớ mới nhìn qua, phức tạp, tớ lười suy nghĩ ^_^.

   Lâu rồi không viết, cũng chả còn tý chất xám nào cho sáng tạo. Nhất là vụ team work, nếu phải làm với người chả phải rất thân thiết với mình thì thà cô độc còn hơn ^__^.

   • Ngạch… nàng nói vậy làm ta buồn quá…

    Thôi không chơi thì làm khán giả nhá =)) Ta nghĩ những bài dự thi trong này sẽ chất lượng lắm á =))

    Chậc, vài ngày nữa đến lượt ta lên sàn, không biết có bạn BGK nào nhắm ta không nữa… Nếu không ta đành hi sinh như bạn Bách Nhật (-_-“)

   • Ngô… mà Sọ Dừa/A.S.D là nam hay nữ vậy nàng? Còn tự xưng mình là phong lưu đa tình, bị các em bên đó ném đá kìa…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: