Công tử chi lưu 88

Ta vừa từ HK về, mệt mỏi *_*.

Thời gian quá gấp gáp nên không kịp gặp bạn S, thả bạn ấy bồ câu, thật sự là xấu hổ và buồn bực chết được.

Overall review: HK khá là đắt đỏ, có điểm bất tiện (về vụ nước uống), đất chật người đông, vùng đất của nhà cự phú, hiện đại, sạch sẽ.

Ngày đầu tiên được giới thiệu tổng quát về HK, lịch sử, địa lý, v.v… Ngang qua cầu Đại Thanh Mã, đến Pulse Bay, liếc nhìn nhà của Jackie Chan và Lương Triều Vỹ, thăm chùa gì gì đó (chả nhớ, nghe nói cầu nguyện rất linh, đáng tiếc ta theo Thiên Chúa giáo). Vào quán ăn BBQ Hàn Quốc, thật sự là khinh bỉ đến chết cái nhà vệ sinh không có giấy -_-” (cũng may nhân gia cẩn thận, mang khăn giấy trong túi). Đi dạo H&M, siêu đắt tiền, chạy te te theo mụ mụ mà chỉ muốn ngáp dài ngáp ngắn.

Ngày thứ hai đến đại lộ các ngôi sao, miếu Hoàng đại tiên, ăn trưa xong đến Disneyland. Mụ mụ cũng thật hưng phấn, đặc biệt ưa thích trận diễu hành, có vài bài hát ok mà chả biết chỗ down (recommend mọi người tìm mấy cái clip trên youtube xem thử). Ở trong đó, ta xem đến chiếu phim 3D (bị nước tạt vào mặt *_*), sang chỗ gấu Pooh (cảm giác mình thật là trẻ con +_+), vào thế giới thu nhỏ, lên cái train chạy vòng quanh, đợi xem bắn pháo hoa lúc 8h tối. Sau đi ra ăn tối, rồi về.

Ngày thứ ba đi dạo siêu tốc qua chợ, trở về ăn trưa, rồi đi đến sân bay về VN. Phi công trưởng thực sự là kinh quá, người ta đã ngồi đuôi máy bay rồi còn gặp phải tên lạng lách không trung -_-”, ta mụ mụ xanh mét mặt.

Sáng hôm nay uể oải đã chết, rốt cuộc bỏ bữa sáng, đến giữa trưa mới chịu dậy.

Dạo này không review, bên dưới là đồ cổ~

Tiên giới sinh tồn sổ tay

.

Mới đọc chút ít, ra vẻ là tùy thân không gian tu chân văn, đoạn đầu thật sự giống Tiên gia nhàn nhã cuộc sống. Vì sao Bích Tỳ yêu nữ chính thì hình như là vì nữ chính ‘giả mạo’ thần thú hậu duệ (tỳ hưu), mà anh này cũng là thần thú (cửu vĩ hồ ly), cho nên ban đầu mới săn sóc chiếu cố (kỳ thật thì những tên thần thú khác cũng chăm nàng thôi rồi, chẳng hạn anh nhà ưng, bạn của Bích Tỳ á).

Sau đó, ừ thì là lâu ngày sinh tình đi…

.

.

Tuyệt sắc điện hạ sấm họa phi

.

Xuyên qua, cung đình, huyền huyễn.

Cái này đã đọc lâu, nên spoil phía dưới thường hay lỗ chỗ. ‘___’

Văn án lừa tình, chả nhiều nam chủ như vậy, thật ra chỉ có 3, mà một anh lại là tuốt sau này mới xuất hiện. Này thì vừa cung đình vừa huyền huyễn, nữ chủ (con riêng của Ngọc đế) nam chủ (thần tiên đại boss nào đấy) kiếp trước quen biết yêu nhau, sau bị Vương mẫu chia rẽ, gì gì nữ chủ chết, nam chủ hóa thành 3 cái hồn.

Kiếp này thì nữ chính từ đâu đó đem cả thân thể xuyên về cổ đại, được cái hỏa hồn vương gia nhặt về (anh này từng có người yêu là tỳ nữ, sau cô này vì anh chắn tên nên chết; bá đạo hình), sau đó lại gặp băng hồn bán tiên, thức tỉnh hắn (anh này hơi bị ngơ ngơ ngác ngác). Băng hồn đi theo nàng về vương phủ, không nhớ vì sao nhưng vương gia trúng xuân dược => nữ chủ theo lộ tuyến cũ biến giải dược. Sau vì mỗ cái nguyên do bỏ vương gia mà mang bầu cùng bán tiên ra đi, gây dựng sự nghiệp báo chí, etc… Gặp lại vương gia, thì đoạn này ngược, bị đâm một phát mất con.

Tiếp theo thì ta cũng đã quên là cái gì, một đống rối tung beng á. Chỉ nhớ có một đoạn nữ chính hồn xuyên ngược về quá khứ mấy năm trước, vào thân xác cô tỳ nữ người yêu của anh vương gia ấy, mới bắt đầu cặp bồ với hắn. Lúc này thủy hồn vương gia, anh của hỏa hồn, (gã này ôn nhu cực) đơn phương nàng, làm hỏa hồn ghen tuông lung tung. Rốt cuộc thì nàng lấy thân đỡ tên cứu hỏa hồn => chết; anh thủy hồn đau lòng ngất xỉu, biến thành ngủ bao nhiêu đó năm.

Nữ chính trở về thân xác cũ của mình, lúc được tiên hỏi muốn làm tiên không thì từ bỏ, đem linh lực chia cho các anh. Lúc này 3 anh tranh giành nữ chính, mà nữ chính lại cảm thấy không biết lựa ai, rốt cuộc bỏ chạy. 3 anh rượt theo, giống như trong cái đoạn spoil của bạn converter ấy, cuối cùng thỏa hiệp 4p.

END.

‘______’

.

.

Nhị nữu đậu miêu chọc cẩu cuộc sống

.

Xuyên qua, giang hồ, cung đình, vui mừng oan gia.

Cái này đọc từ hồi mới quen convert.

Văn viết còn non, nhưng hài hước. Ta nhớ nhất cái phủ của anh Đại biến thái – một đám mặt “bản bản” (tấm thớt??) từ thị vệ cho đến tỳ nữ, từng làm nữ chính mấy phen ‘kinh hoàng’. Nam chính đáng yêu và rất là buồn cười, nữ chính không đáng ghét.

.

.

Bát tự không hợp, áp đảo nói sau

.

Oh, truyện này, đọc lâu rồi quên bình.

Đọc cũng được, nữ cường, nam chính đáng yêu cực (ta chú ý hắn từ cái văn án kia), thân có tài hoa, mà ‘chí lớn’ cũng chỉ là giúp người mình yêu (nữ chính) đạt thành tâm nguyện.

Nữ chính là con duy nhất của hoàng đế X quốc (nam tôn quốc) và nữ hoàng Y quốc (nữ tôn quốc). Từ nhỏ sinh sống ở X quốc, nàng tâm nguyện là trở thành hoàng đế X quốc, đáng tiếc thân là nữ tử, cho nên gặp nhiều trở ngại, phản đối, thậm chí là ám sát. Nàng lúc còn bé đã xây dựng cho mình cái phong lưu vỏ bọc, chỉ cầu tự bảo vệ mình. Mà nam chính, của nàng thanh mai trúc mã, của nàng thư đồng, là người hiểu nàng nhất, là người âm thầm bảo vệ nàng.

Truyện miêu tả quá trình lên ngôi (ôi chao, cả 2 nước luôn á), tranh đấu giặc trong giặc ngoài của nữ chính, với sự phò tá của nam chính và nam phụ. Truyện không mấy ngược, đọc khá thoải mái.

Nam phụ cũng dễ thương, khờ khạo và có phần cổ hủ, lúc đầu bởi vì thanh danh tồi tệ của nữ chính mà e sợ xa lánh nàng, rốt cuộc dần bị của nàng tài hoa và nghị lực thuyết phục. Tuy hiểu rằng mình đã đến trễ, nhưng vẫn dốc lòng bảo vệ của nàng giang sơn. Ta chỉ là không thích cái cô công chúa (quận chúa??) được tác giả phân phối cho ảnh, thấy không hợp tý nào. Mà nhắc mới nhớ, anh trai của cô công chúa này và bang thủ hạ của nữ chính cũng được lắm. ^_^

.

.

Hư, đừng nói ta yêu hắn ác

.

Đọc lâu rồi, là tiểu Bạch văn, hành văn cũng không được tốt lắm, đọc giống như mì ăn liền, nhàm chán cực.

.

.

Categories: Rambling | 2 Comments

Post navigation

2 thoughts on “Công tử chi lưu 88

  1. Tử Ngưng Yêu lại đang viết một truyện nữa thì phải, Nhị Nữu ta đọc hồi đầu, thấy hài, trừ mấy đoạn bạo hoa cúc lằng nhằng, hảo vớ vẩn, làm ta suýt thì bỏ…

    • Ân, ta đọc truyện không chú ý nhiều đến tg, ngoại trừ những tg có cái tên rất đập vào mắt, hoặc những tg viết truyện 10 chương, hay là truyện hay đến nỗi ta muốn đọc tiếp…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: