Công tử chi lưu 92

Hôm qua ma ma muốn làm khoai tây đút lò, ta phải nghiền khoai tây một cách siêu thủ công, tay nhừ muốn chết a uy. Một tiếng đồng hồ cùng khoai tây mắt to trừng mắt nhỏ, dài lâu và mệt mỏi khiến ta đành phải thôi miên chính mình rằng bản nhân đang đóng đinh/ vẽ mắt cho khoai tây/ dằm nát kẻ thù (??).

Nửa đêm nằm trên giường, vừa nghe thấy tiếng mèo kêu thảm thiết trên mái nhà vừa đọc Hậu đoạt xá thời đại.

Văn viết cũng được, nam chính (nếu ta đoán không nhầm) rất là orz, khoác da nữ nhân ôi chao (thật có thú). Nữ chính bình thường cần lao, khả mỗi lần nàng đánh nhau là mỗi lần ta pissed off. Thiếu kinh nghiệm, thường phân tâm do tâm nhuyễn (uy, tay đã dính máu, trong trường hợp đó giết một người hay giết một nhóm cũng tương đương, không cần vì cái đạo đức giả dối rác rưởi ngu xuẩn mà để cá lọt lưới được không??), đọc siêu cấp bực mình. Nếu mọi người skip mấy khúc đánh nhau, có lẽ sẽ đỡ hơn rất nhiều.

Ai nha, muốn tìm một cái dị giới huyền huyễn có thể khiến ta không nổi nóng sao mà khó đến thế?

Đồ cũ lôi ra~

Cầm tay thì giờ

.

Đọc hay.

-_-”

Cái này nó chủ yếu là trả thù. Đầu truyện còn là ngọt ngào, nhớ lại lúc còn học sinh cũng ngây ngô, đáng tiếc thời gian trôi qua, con người cũng thay đổi. Chồng bươn chải, càng lúc càng có dã tâm, hy vọng có kích thích, có thử thách. Vợ từ nhỏ nhìn thấy nhân sinh trăm thái, cho nên đối với quyền lực tài phú đã xem đạm, chỉ cầu bình thản qua ngày.

Kỳ thật dẫn đến ly hôn cũng có một phần ở vợ, vì nàng và hắn mưu cầu 2 dạng cuộc sống khác nhau, vì 2 người từ nhỏ trải qua cũng khác nhau. Hắn chưa từng có quyền thế tiền tài, làm sao có thể ngăn cản hắn muốn có? Người ta bức thiết muốn có thứ gì, chẳng phải là vì chưa từng nắm nó trong tay sao?

(nói vậy cũng không phải biện hộ cho nam phụ, well, nhưng ít ra lúc đầu hắn còn cố gắng chống cự dụ hoặc, sau mới từ đủ mọi dạng ngoại lực thúc đẩy cũng như nội tâm buông lỏng mới dần bước lên ‘nhân tra’ lộ.)

Erm,  lúc đầu 2 người ly thân chưa ly hôn, nữ chính tá túc chỗ ‘anh nuôi’, chồng trước vẫn ở nhà cũ, chỉ là lao đầu vào công việc và giao tiếp với thủ trưởng đồng nghiệp nên ít khi về nhà.

Lúc đó quan hệ 2 vợ chồng tuy ngờ vực và thương tổn nhưng chưa đến nỗi không thể cứu lại.

Đáng tiếc, haha, Lạc Đồ xuất hiện.

Nói đến cô này cũng là kỳ cảnh, vốn là bạn thân của nữ chính từ thời học sinh, mặc dù hết 1/3 quyển truyện tỏ vẻ hứng thú với anh chồng trước, nhưng này kỳ thật là vì muốn hủy hắn. Người mà Lạc Đồ yêu là nữ chính (vâng, ta không viết nhầm, GL đấy -_-”), cho nên luôn muốn tiêu diệt tất cả nam nhân vây quanh nữ chính, để nữ chính ‘đầu bôn’ vào nàng. => cách yêu hết sức bệnh hoạn.

Lạc Đồ phát hiện 2 người ly thân, mới thừa dịp tên chồng say rượu mà giả làm nữ chính XO với hắn, còn chụp hình để lại, từ từ bức hắn lên tuyệt lộ. Tên chồng từ bị uy hiếp, cực bi phẫn, sau đến sinh nhật sự kiện lại là hưởng thụ.

Trong thời gian này tuy hắn có chút ái muội với nhỏ đồng nghiệp (không phải thư ký hay trợ lý nhá, người ta chức vị còn cao hơn hắn kia, gia thế lại quyền uy không phải nói), nhưng cũng tính là ‘giữ mình trong sạch’, ôm hôn có, nhưng chưa tới lên giường. Một phần là vì hắn còn yêu vợ, sau lại sảm tạp tâm tính sợ bị thám tử của vợ bắt được.

Nữ chính tính trả thù là ngay từ lúc biết trên giường của mình từng có phụ nữ khác kia, đã bày hảo bố cục cho hắn từ từ rơi xuống. Đến lúc Vu gia (nhà con đồng nghiệp) suy sụp, nàng cũng buông tay rồi. Sau bị con đồng nghiệp muốn kéo xuống nước, mẹ và ông ngoại của nàng mới trở về, ‘dọn dẹp’ giúp nàng ‘chướng ngại vật’.

Nhắc đến gia thế của nữ chính, thật là bất ngờ. Lúc đầu thấy chả có gì, bình thường một quả, sau lại phát hiện ba nàng siêu giàu, mà lại nhờ buôn lậu. Lúc ông ngoại nàng về nước mới thật khủng, thì ra là cả gia tộc đều hắc, hắc một cách ngưu b *_*.

Mẹ nữ chính cũng làm ta cười muốn chết, cách xử lý tiểu tam tiểu tứ thật là….. 

Nam chính là thiên chi kiêu tử, thành thục kiên nghị hình, lâu lâu cũng đối với nữ chính bày ra trẻ con một mặt. Nhất là cái khúc anh ở Trung nàng ở Úc, anh: “sơn không theo ta ta theo sơn” => mỗi tháng đều thành phi nhân, bay tới xem nàng để giải tương tư ý, đọc tự nhiên thấy buồn cười XD. Hắn và nữ chính từ nhỏ sống chung, nên quan điểm tương tự, bất quá là cầu một cái ấm áp gia, một câu ‘tuế nguyệt tĩnh hảo’.

.

.

Cướp được ngựa tre cũng không dễ cưỡi

.

Cốt truyện ok, hành văn hơi rối, ta rốt cuộc tin tưởng là nam nhân viết chơi để đả đảo phim truyền hình -_____-”.

Diêu Lộ Lộ là quả bom, Sở Triết Vũ quả thật anh em ruột với Sở Liêm (trong NLUM), bị hại vọng tưởng chứng + não mọc nấm, Phương Xứng Thiên và Quản Ý võng luyến thật sự là… kinh hoàng ghi chép .

.

.

Categories: Rambling | 2 Comments

Post navigation

2 thoughts on “Công tử chi lưu 92

  1. Cầm tay thì giờ: Truyện này ta phải đọc mới được, review thấy hay hay, cái kiểu GL này trong Hủ nữ GaGa cũng có nàng ạ, cũng kiểu hủy nam nhân để độc chiếm nữ chính, chỉ khổ cho ta, truyện của Mèo lười ngủ ngày chỉ giết thời gian, đọc một lần rồi thôi, chả hiểu thế nào mà mấy hôm trước vừa đọc trên mạng, mấy hôm sau chị ta tặng ta quyển đấy *gào khóc*, đã thế còn không hay bằng bản edit trên mạng * lăn ra ăn vạ*

    • Coi chừng nhầm truyện nhá, có tới 2 cái Cầm tay thì giờ, ta chưa đọc truyện còn lại, nhưng nghe ng ta nói cũng hay.

      Hủ nữ GaGa ta chưa đọc, phần lớn đọc convert, không đọc nhiều truyện edit, mà truyện xuất bản lại càng lười đọc. ^_^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: