Công tử chi lưu 94

Hahh… rốt cuộc cũng biết cách viết tên mình trong tiếng Hoa một cách chính xác.

.

.

Bách độc bất xâm – Tang Vưu

.

Truyện đọc ok, đáng tiếc không thấy đến cái đoạn 12 con giáp… Đoạn cuối kết gì mà kỳ quá, tuy rằng xin tứ hôn, nhưng còn không nói 2 người tính ở lại hay rời triều đình cơ mà?? Rồi còn việc nữ chính bất lão và còn có khả năng xuyên qua nữa?? -_-”

Giọng văn hài, buồn cười nữ chính suốt ngày tìm chết, nam chính thì lúc đầu tính đối nàng diệt khẩu, sau lại chần chờ, cuối cùng chỉ hận không thể biến thành keo dán sắt dính trên người nữ chính. Nữ chính có vẻ vô lại, kỳ thật có loại đạm mạc xa cách, có điểm trì độn trong tình cảm. Nam chính bên ngoài hiền lành yếu ớt, kỳ thật rất quật, hễ nhận định cái gì rồi là chấp nhất vô cùng.

Quá khứ của 2 người, nhất là nữ chính, đúng là đã ăn đủ khổ.

Xem xong cảm thấy tình cảm gia đình (giống như thái tử đối hoàng đế và nam chính, giống như Từ phu nhân và Từ lão gia đối nữ chính) và tình cảm chủ tớ (ôi con bé ngọc lưu ly) chả là cái đinh gì, thấy cái gã ngả ngớn phong lưu gian thương như Ngả Tứ còn đáng tin cậy hơn.  >> 2 anh chị chân chính là ‘chỉ có lẫn nhau’ á.

Khụ, nói thì phức tạp, nhưng truyện đơn giản, gia đấu cung đấu hào môn ân oán v.v… chả có liên quan gì đến 2 bạn nhỏ của chúng ta cả. Truyện chỉ là quá trình hai bạn ấy làm bạn, yêu nhau, rồi đến với nhau thôi. Tỷ đệ luyến, hài, tiểu ngược gần cuối, sạch 100% ^_^.

.

.

Cán hoa khúc – Hồ Điệp Seba

.

Xuyên qua, cổ đại, giang hồ.

Truyện ngắn á, nói 10 chương chắc cũng không đến, đọc cái vèo. Nhưng xem được, đến khúc cuối (chính là cái đoạn ‘văn án’ phía trên ấy) thật vui mừng, thích nhất cái đám ‘ẩn kỳ’ (ám vệ chăng??) của nam chính, siêu đáng yêu ^_^.

Văn có hơi khó hiểu chút, sủng văn. Nữ chủ hơi thiếu tâm nhãn, nhưng truyện ngắn, nên không thấy quá đáng ghét. Nam chủ sạch từ thân đến tâm, rất cường đại ^__^.

.

.

Cơm phiếu lão công của ta

.

Xuyên qua, cổ đại.

Nói thật ta rất ghét nữ chính trong này. Bản thân cứ đòi này đòi nọ, mà có đặt mình vào chỗ người khác bao giờ đâu?

Mượn nói vụ chia sẻ họa phúc chẳng hạn, nữ chính yêu cầu bình đẳng, muốn hắn chia sẻ tất cả với mình, chứ không phải che giấu và bảo hộ mình; nhưng nàng đâu nghĩ, hắn một tên đàn ông cổ đại bảo hộ phụ nữ là thiên kinh địa nghĩa. Mà nàng yêu cầu cho đã, không nghĩ xem mình có gánh vác nổi không, âm mưu, thù hận, mạng người, v.v… (haizz, nhìn cái cảnh nữ chính mắng sư huynh của nam chính ‘lãnh huyết’, sau đó bị sư huynh xỉa xói lại, ta… nản.)

.

.

Ôm chầm tráng sĩ eo thon nhỏ

.

Giang hồ ân oán.

Hắn X!!

Ai nói đây là thoải mái văn, trời đất ơi. Đây là ngược, rõ ràng ngược!! Ta đọc mà đau lòng á. Thương nữ chính cực, nàng ngốc ngốc, nhưng nàng thiện lương, vậy mà hết bị nam chính đến các nam phụ đến mọi người xung quanh bức điên.

Ta hận chết nam phụ 1 + nam phụ 2.

Nam phụ 1, tớ có thể hiểu được cách suy nghĩ của hắn, nhưng mà không thể phủ nhận hắn đôi lúc rất là cầm thú, giả nhân giả nghĩa, phản bội lòng tin của nữ chính biết bao nhiêu lần. Hắn lúc gần lúc xa; lúc hắn nói yêu nữ chính, không chỉ nữ chính mà ngay cả ta cũng không tin; lúc hắn xả thân cứu nữ chính, ta lại tin không nghi ngờ. Có thể hắn yêu thật, nhưng tình yêu của hắn luôn bị đặt dưới vô số thứ trách nhiệm (vậy còn xứng nói yêu sao??). Đáng hận.

Nói đến nam phụ 2, đất diễn của hắn ít hơn gã kia và nam chính nhiều. Well, tên này nhìn thì vô hại, mà kỳ thực rất có tâm kế, cũng tâm ngoan thủ lạt chả kém tình địch của mình. Ta ghét nhất việc hắn bảo trụ con Bạch Chỉ đáng chết, ghét hắn lừa dối nữ chính hết lần này tới lần khác (được rồi, nam phụ 1 vừa lừa dối vừa lợi dụng nữ chính…). Nam chính là biến thái, nhưng ít ra hắn (sau khi yêu) không có lừa dối nàng, không có lợi dụng nàng, rất là thẳng thắn nói cho nữ chính rằng ta sẽ giết ABC hay XYZ (-_-”).

Nam chính, ôi giời đất, ta không hiểu lắm người này, vì cách làm người của hắn thực sự là đủ âm u và lối tư duy của hắn đủ biến thái (được cái hắn thật là quang minh chính đại làm ác). Yêu nàng, vậy mà có thể đặt tay lên cổ nàng, siết chặt. Yêu nàng, mà tưởng nhìn thấy nàng tuyệt vọng đến muốn chết đi. Yêu nàng, mà tự tay giết chết bạn bè của nàng ngay trước mặt nàng. Yêu nàng, mà cố đem nàng dung nhập vào thế giới như địa ngục tu la của hắn.  Nhưng phải công nhận nhân vật này đủ đặc sắc.

Anyway, đoạn sau nam chính bị độc thành ngốc tử thì tính cách dễ thở hơn nhiều, còn có chút dễ thương. Tổng kết một vài câu cho các nam chính phụ: một đám bị coi thường, đầu óc hoạt động ngược chiều, đều thà rằng nữ chính hận mình hơn là yêu mình . Đều sạch, trước khi truyện bắt đầu thì không biết, nhưng nghe đồn là nam phụ 1 thanh tâm quả dục, nam phụ 2 giả khờ từ nhỏ, nam chính khiết phích, cho nên có lẽ sạch 100% chăng?

Tuyến nhân vật phụ… hmm, thích Trường Hoan ấm áp tri kỷ, thích Thẩm dược sư ích kỷ độc miệng, thích Kính Liên thẳng thắn táo bạo (đáng tiếc tg chém nàng cái rụp), chả ưa Dược vương đầu óc toàn ‘hy sinh vì đạo nghĩa’ , ghét Ly Thành Vương hậu muốn đem con mình đào tim ra đổi cho đứa con khác , ghét Ly Thành Vương cái đồ thần kinh , đối Diệp Bạch Chỉ, Cố huynh muội và Nguyễn Bích Thành mẫu thân là nghiến răng nghiến lợi hận không thể lột da ngâm muối 

Đã ngoài, HE, hài lòng, có thể đi ngủ. 

.

.

Thê vì quân cương

.

Xuyên qua, cổ đại, cung đình.

Ta mới đọc được 1/2, ghét nhất vụ dây dưa giữa nữ chính và tỷ phu >.<. nói thật là lúc tên này mất tích một thời gian tớ đã thấy không ổn rồi, dập dà dập dờn bí bí ẩn ẩn, rớt đài. Mặc dù hắn tính cách ôn hòa dễ chịu, vương tử khí chất không thiếu, nhưng ta nhìn cái cảnh hắn ái muội với nữ chính thật sự là ngứa mắt.

Tuy hắn vì thương tiếc cô chị mà cưới nàng ấy (làm sườn phi), không có yêu, và dù gì cũng phải nạp chính phi; nhưng sau này lúc nhận ra nữ chính là em vợ, đáng lẽ nên giữ khoảng cách, mà không phải một mực tiến tới để rồi tính rước nàng về nhà làm chính phi, cho tỷ muội cộng thị nhất phu. Cách xử thế như vậy, nếu mà làm nam chính, ta phỉ nhổ.

Ôn nhu thương tiếc với mọi người, cuối cùng chỉ để đem mình vào hoàn cảnh tréo ngoe mà thôi. Nếu trước khi gặp chị em nhà họ Ôn, hắn có suy nghĩ muốn cưới phải cưới người mình yêu, không có tùy tiện ai cũng được, thì làm sao xuất hiện tình huống này??

Mặc dù nam chính không hoàn mỹ, nhưng ít ra hắn không có vướng bận, yêu nữ chính là hoàn toàn vây chuyển xung quanh nàng (như ruồi bọ). Vụ hắn thích chị cùng cha khác mẹ của nữ chính là hồi xa xưa ấy, haha, với lại lúc đó hắn cũng tính là nhỏ tuổi, trẻ con hết biết, làm sao hiểu yêu là cái gì.

Ngoài ra thì là điền văn, nữ chính đi lên con đường trở thành nữ học sĩ, nam chính ban đầu không học thức không nghề nghiệp ai thấy ai sợ tiểu bá vương một quả. Văn viết ok, đáng tiếc thấy nữ chính ngoại trừ bình tĩnh ra thì cũng không thông minh lắm (lâu lâu có chút trang B, nhìn nàng ‘phong nhã’ không hiểu sao ta thấy không được tự nhiên -_-”).

Mẹ nữ chính nếu miêu tả là bưu hãn thì không đúng, mà là có tâm kế, biết ẩn nhẫn, thận trọng. Chị nữ chính thì tính là dũng cảm liều lĩnh, nếu mà vào đổ phường hẳn sẽ là một tay cờ bạc thành công, nhưng ngoài điều đó ra thì khuê các thật sự.

Kỳ quái là ước thúc đối với nữ nhi gia giống như có thể co giãn, lúc thì thấy một chút tin đồn cũng làm con gái người ta mất thanh danh, thế mà trong truyện các nữ tử đi ra ngoài với nam nhân ầm ầm cũng chả hề gì?? Vd như Thủy Linh Lung lúc nghị hôn ước với Sài Khải Thụy đã chạy đi ra với Lục Cẩm Hi mấy ngày á, còn bị sơn tặc bắt nữa; Ôn Uyển bị Tô Chính Nhã kéo lên núi cả nửa ngày, cũng chả thấy bị ai chê– hơn 10 tuổi ở cổ đại là đủ lớn rồi nhá.

***

Khụ, đính chính.

Sau khi lướt lướt đoạn sau, phát hiện đây là cung đấu!! **gặp quỷ biểu tình**

Nam chính qua nhiều biến cố có chút lớn dần, nhưng đến cuối vẫn không hoàn toàn trưởng thành, còn có điểm ngây thơ, tin người quá mức, và thiếu chu toàn. Yêu và luôn tưởng bảo hộ nữ chính, tuy rằng có lúc thành công có lúc thất bại.

.

.


Categories: Rambling | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: