Công tử chi lưu 98

Đang thử thử chơi Dragons of Atlantis. Triple Town cũng không tệ, nhưng mới chơi free được một chút đã đòi tiền, giận >.<.

Chỉ biết là bị cảm. Đầu nặng nề, mũi đau, cả người ủ rũ…

Quan gia đích nữ phấn đấu ngày

.

Truyện xem được, điền văn thôi ^_^.

Lâm Kính Chi thượng thư có 1 thê 1 thiếp, mang danh sủng thiếp diệt thê, đầu truyện vợ cả Thẩm Mộ Dung tức giận đến hộc máu mà chết, tiểu thiếp Kim Ngọc Mai đắc ý được phù chính. Lâm lão gia có 4 đứa con, Lâm Dong (đích nữ) và đệ đệ Lâm Cần là con của Thẩm thị, Lâm Lâm (xuyên qua nữ) và đệ đệ Lâm Trì (bị bệnh si ngốc) là con của Kim thị. Kim thị làm người âm hiểm, hại chết Thẩm thị, còn hại 2 chị em Lâm Dong bị cha lãnh lạc.

Lâm Dong từ đầu còn có lần sơ ý bị Kim thị tính kế, sau lại cẩn thận, nhẫn nhịn và khôn khéo vô cùng. Bởi vì bi kịch của mẫu thân nên đến lúc gả cho Lý Ngạo Ngôn còn có chút sợ hãi nam nhân bạc hạnh.

Lâm Cần tuy được tỷ tỷ bảo hộ tốt, nhưng dù sao vẫn là nhìn thấy âm mưu lớn lên, cho nên trưởng thành sớm.

Lâm Trì bởi vì Kim thị bị động thai khí cho nên bẩm sinh ngốc nghếch, không được thân phụ thân mẫu thân tỷ đãi gặp, lại cùng Lâm Dong Lâm Cần đầu duyên, cuối cùng lại là hai chị em này nuôi dưỡng.

Lâm Lâm thể hiện đầy đủ bản chất của xuyên qua nữ: từ nhỏ thông minh lanh lợi, nói chuyện có thú, kỳ tư diệu tưởng nghĩ ra n món đồ hiện đại, miệng oang oác chúng sinh ngang hàng (trong khi tỳ nữ của Lâm Dong bị đánh tàn tạ thì Lâm Lâm chả coi là cái đinh gì), xuyên nam trang tham gia thi hội để thông đồng hầu phủ thế tử, biết Lâm Dong đính hôn với tình nhân của mình thì cố gắng phá (mặc dù Lâm Dong cũng không thèm, mà Lâm Lâm cuối cùng lại bị tính kế đi vào), gặp mẹ chồng ‘vô lý’ thì ‘đấu tranh’ cho bằng được, hy vọng chồng sẽ ‘nhất sinh nhất thế nhất song nhân’…

Haizz, nói chung là cô nàng này lúc bé còn đỡ, phải cái đầu bò giả nhân giả nghĩa thôi, sau bị thân mẫu hun đúc, biến thành con điên não tàn, đến nỗi thế tử cũng yêu không nổi nữa. Mẫu nữ không ngừng sấm họa, giảo n nhà gà chó không yên, để rồi đến kết cục phải trả giá.

Lâm lão gia sự thật cũng không hoàn toàn bạc hạnh, nhưng cũng phải đền bù cho những sai trái của mình. Lâm Dong hạnh phúc viên mãn, bà bà hiền lành (tuy đôi lúc vẫn ghen với con dâu), phu quân săn sóc, có một con trai, đệ đệ tiền đồ sáng lạn.

.

.

Thập dạng cẩm/ Hoa cẩm chướng

.

Xuyên qua, điền văn.

Ân, truyện này đọc cũng ok, nam sạch (con của cô tiểu thiếp là với ông anh trai nào đấy của cổ, loạn luân, sinh ra quái vật ^_^), nữ sạch. Nữ chính thì lo lắng về thân phận mình và địa vị của nữ nhân bình thường nhiều lắm, cho nên tình yêu cũng không thấy mô tả nhiều.

.

.

Trọng sinh chi tinh quang đại đạo

.

Đọc cũng hay, cứ nhớ nhớ cái Skip Beat ấy, có điều là Cố An Kỳ nhập diễn nhanh quá, mới đọc cái kịch bản vèo vèo là biết làm sao làm sao rồi, hơi nhanh ^_^.

Còn có là đến cuối cùng Tô Dật Phàm cũng chả đi truy cứu cái chết của Lâm Huyên Di là do ai gây ra cả (mà chúng ta biết cũng chỉ là phán đoán của nhân vật, chứ không phải bằng chứng vật chứng). Biết là Tô Dật Phàm cùng Cố An Kỳ đối với việc điều tra đều đứng ở vị trí bất tiện, không có lập trường (chả ai biết Tô Dật Phàm là người yêu cũ của Lâm Huyên Di, huống chi Tô Dật Phàm còn sắp cưới Cố An Kỳ; mà Cố An Kỳ lại không muốn lộ ra quan hệ của mình với Lâm Huyên Di), nhưng cứ như vậy thì cảm thấy chả công bằng cho “Lâm Huyên Di” và cả cái bạn fan thế thân vẫn còn làm người thực vật nữa. +_+

.

.

Yêu ma hiện thế

.

Nói là dị giới ta thấy càng giống huyền huyễn và điền văn. Nhẹ nhàng, nói về cuộc sống của nam nữ chính ở một thôn xóm nhỏ trong thời loạn thế cuối đời Tống.

Nam chính rất đáng yêu, bình thường tùy tính nhưng lâu lâu cũng nói đạo lý lớn.

.

.

Categories: Rambling | 9 Comments

Post navigation

9 thoughts on “Công tử chi lưu 98

 1. Haizz, sao ss đọc nhiều truyện thế!!!

 2. dao. nay em thay ss cham^’ kha’ nhieu tr,doc cung vui lay^ o(^_^)o

  • ^_^

   (kỳ thực còn một đống chê bai đằng sau mà ta chưa post… tại lúc gom gom chỉnh lý thì thôi nhét một đống khen vào với nhau, chê lăn chỗ khác… vừa khen vừa chê thì nhồi chỗ này chỗ kia… Khổ nỗi tính tình khó chịu nên cứ thấy hạt sạn là xỉ vả đủ điều *_*.)

 3. tinhlinhhoangda

  he, you đọc mấy tác phẩm mới ra lò của khuynh linh nguyệt chưa, đọc nữ đế khờ phu khá hay đó, còn tàm tạm thì đọc nhất đao xuân sắc và bạch y kiếm khanh bảo đảm nhân vật tiêu sái như phong không người bì kịp, tình tiết hay, nội dung ổn lãng mạn, đa năng, còn nếu thích mơ mộng hão huyền đọc độc ái sát thủ phu nhân bảo đảm cười nhăn răng còn lợi, ta thấy you dạo này có vẻ mệt mỏi giống tâm trạng của ta, nên ta giới thiệu với you vài truyện coi tạm cho đỡ mất công tìm kiếm, cảm giác truyện của you có khẩu vị giống với của ta

  • nữ đế khờ phu tuần trước mới đọc ^_^.

   mấy cái khác ta chưa nghe qua, sẽ đi tìm xem sao. Hiện tại đang đọc Thịnh Thế Phong Hoa, nhưng phải công nhận… chán, quá chán, thiếu sức sống và sức sáng tạo, không hiểu sao mọi người truy phủng đến thế, chắc là vì lúc đó nó ongoing chăng?? -_-”

 4. tinhlinhhoangda

  hazz, mấy hôm nay ngồi tìm truyện đọc, mà chả có được quyển nào cho vào khẩu vị cả,

 5. Quan gia đích nữ phấn đấu ngày: truyện này lạ nha, nữ chính không phải trung tâm hả, bình thường ta thấy HE cho nữ chính nhiều hơn. Mấy bạn đã xuyên qua rồi mà cứ đòi nhân quyền này nọ đọc rất chán nhé, toàn mấy motip cũ lèo xèo, nữ phẫn nam trang này, đòi nhân quyền này, tư tưởng mới lạ này, hảo nhạt nhẽo. Hình mẫu xuyên quả chủng điền văn của ta la Hạ Thụy Hi trong Thặng nữ bất thục, truyện xây dựng chặt chẽ, hợp logic. Chứ cứ làm như thời cổ đại dốt lắm ý, nếu mà có chuyện thay đổi tính cách kiểu bất thường như thế thì khéo bị tống ra khỏi nhà hoặc mời thầy đến trừ tà rồi…

  • Kỳ thật truyện này là ngược não tàn xuyên qua, có thể ta kể chưa được rõ lắm, nữ chính là cổ đại, lâu lâu xen kẽ cuộc sống của một con nhỏ xuyên qua là em gái cùng cha khác mẹ của cô để làm đối chiếu ^_^

   Nếu nàng thích thể loại này có thể xem thêm Cổ đại sinh tồn sổ tay của Tắc Mộ.

   P.S: hình mẫu nữ xuyên qua ta ưa thích là dạng trong Hồng dựng vào đầu, bình tĩnh, điệu thấp là được rồi, lâu lâu ngược ngược não tàn cũng ok.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: