Vương triều loạn mã 6

Hiện tại vẫn trong tình trạng bán phong bế, ước chừng hơn tuần nữa sẽ về nhà, lúc đó nếu mọi người chưa thấy ta, khả năng:

(1) ta bận rộn (haizz, cái quái gì thế này, 5 năm trước thi toefl giờ thi ielts??? nhất là khi mình quá không trung phi nhân cuộc sống suốt nhiều năm?? cuộc đời sao mà…)

(2) bị taxi đưa đến bãi tha ma (cuộc sống là thế đấy, hệ quả của việc bạn bay qua bay lại thường xuyên là cha mẹ đã ngán việc đón bạn trở về, và, theo như lời muội muội ta, biến thành cha ghẻ mẹ kế, đem con bỏ chợ…)

(3) bị ngoại tinh nhân bắt cóc (O_O)

Gần đây ta hầu như không đọc truyện, vớ phải toàn những truyện từa lưa, lại mấy tuần không lên mạng ôm hàng mới, nên chỉ xem Secret Garden và The Moon That Embraces The Sun cùng muội muội, hứng lên viết truyện tiếp, hay lăn lộn với The Sims Social. Ai, nhắc mới nhớ, muội muội ta mới bị lock acc trên facebook vì mở quá nhiều acc để chơi sims… Ta rất không phúc hậu mà cười haha, đây là RP vấn đề.

Niêm hoa hệ liệt: Kiều sủng của lỗ nam tử – Chu Khinh

.

Tối hôm nọ xem Kiều sủng của lỗ nam tử và Tình lang quá lãnh khốc, khụ, vừa đọc vừa ôm mũi vì độ thịt của truyện~

Truyện này… nói thật xem cái vụ giường chiếu ta rùng cả mình, nam chính đúng là dã thú -_-”. Lúc đầu là nam chính thuần phục nữ chính (siêu độc đoán), sau là nữ chính thuần phục nam chính. Nhiều khi có cảm giác, mâu thuẫn cái gì, chỉ cần lên giường là giải quyết (!!).

.

.

Niêm hoa hệ liệt: Tình lang quá lãnh khốc – Chu Khinh

.

cái này làm ta suýt vác đá chọi á.

Nam chính là cái tra, lạnh lùng kiểu gì mà nữ chính vừa hiến thân thì hắn liền ‘vui lòng nhận cho’, suốt 2 năm leo lên giường nữ chính mà chưa từng nghĩ cấp người ta danh phận, thậm chí một tiếng yêu cũng không có, đưa cho nàng chỉ có… thuốc tránh thai (mợ!!).

Được rồi, lý giải lý giải, hắn không hiểu yêu, hắn nói chuyện vụng về… nhưng mà, đến lúc có cái tiểu tam xuất hiện, hắn để mặc nó chạy theo hắn nhá, ôm hắn hôn hắn trước mặt nữ chính nhá, không đẩy ra nhá, ngay cả khi nữ chính 5 lần 7 lượt hỏi, hắn một câu giải thích ‘nàng kia giống muội muội đã chết của ta’ cũng không thèm nói là sao??? Cái đó làm răng mà khó nói?? Mà ‘muội muội’ con khỉ, gặp người ái mộ của nữ chính thì ghen tuông, sao không tưởng nếu nữ chính cũng biện hộ rằng tên kia giống ‘ca ca’, xem hắn tức không tức?

Làm tình thì chả thèm để ý xem điều kiện xung quanh có thể khiến nữ chính sinh bệnh hay không; nữ chính không nghe lời hắn, hắn liền ‘trừng phạt’ (lúc đó đọc thật muốn chửi hắn là cái quái gì của người ta mà quản đông quản tây!).

Nữ chính nữa, bó tay với nàng. Cũng tự dán mác là lãnh đạm, mà lãnh đạm kiểu gì mới 15 tuổi liền tưởng ‘xả thân’ rồi (omg sao nữ cổ đại tư tưởng khai sáng thế??), sau đó chịu lén lút quan hệ với thằng nam chính y như tình phụ, mấy lần tưởng bỏ mà thằng kia bố thí chút quan tâm (hoặc vác lên giường) liền vẫy đuôi chạy về, trong lòng liền ‘có chút hy vọng’. Ta đợi mãi cái đoạn này:

Trích:

Xem âu yếm nam nhân, Hạ Hầu Băng Tình quyết định, đã hắn không thương nàng,

Kia nàng cũng không tưởng yêu.

Đợi đến buồn ngủ luôn, hóa ra nó ở tít đoạn cuối. Mà tưởng gì, nữ chính vì thất tình nên bị sốt mấy ngày mấy đêm (lúc này thằng nam chính bận chăm sóc tiểu tam nhá), sau mới chạy trốn được chừng 1 ngày liền bị nam chính chặn lại, bị tỏ tình một câu. Nàng làm dáng làm dáng giận dỗi a, nhưng lại mở cờ trong bụng, chả ngược thằng nam chính gì cả, bắt nó chạy chân tí xíu, liền vui vẻ lao vào lòng nó rồi -_-”.

Thật là im lặng thở dài mà *_*.

.

.

Phượng hoàng vu phi

.

Ta thì không xem truyện này mà chỉ lướt lướt chút đoạn cuối, văn viết cảm giác không được tốt lắm, cứ chạy ào ào ấy. Lại có cảm giác nam chính hơi bị vô lực, có 1 lần thì đứng bảo vệ cho nữ chính thế nào mà nữ chính toái cốt còn chàng thì lông tóc vô thương, còn có 1 lần thì lại để nữ chính bị bắt cóc, bị uy hiếp mà suýt giết thằng bên phe mình -_-” (rốt cuộc chàng bị sư tỷ sư muội gì đó đánh ngất, còn nữ chính cũng bị thằng phản diện đánh cho bầm dập mém chết).

tự nhiên mất hứng hết muốn coi.

.

.

Sở thích của hoàng thượng hệ liệt: Chính là hoàng hậu – Vu Tình

.

Đọc đã lâu nhưng vẫn nhớ kỹ, truyện có phong cách rất riêng, mà càng về sau đọc càng cảm động. Đối với kiếp sau của 2 người, ta ưa thích, bởi vì thật sự nam chính nợ nữ chính một đời, mặc dù hắn đã rất cố gắng bù đắp.

.

.

Sở thích của hoàng thượng hệ liệt: Thánh chỉ đến – Vệ Tiểu Du

.

Ta không thích truyện này, viết làm sao ấy, thấy nó khô khô, khen nữ chính làm hoàng thượng thông minh kiệt xuất v.v… mà đoạn đầu tiên không thấy thông minh chỉ thấy tùy hứng (*_*), đến gần cuối mới thấy được (cái đoạn đặc xá cho Vân Lộc môn).

.

.

Sở thích của hoàng thượng hệ liệt: Sinh động như thật – Hoàng Linh

.

Ta cũng không thích truyện này, văn vẻ tốt hơn, nam chính tính cách tuyệt (khụ, về cái độ sạch vấn đề, tuy rằng nam chính thật thanh tâm quả dục, nhưng nếu không lầm truyện mấy lần ám chỉ nam chính từng có thực chiến kinh nghiệm), khả nữ chính… Lúc đầu thì thấy dễ thương, sau chỉ thấy cô nàng này hoàn toàn không thích hợp làm hoàng hậu, nàng chả có cái gì gọi là nguy cơ ý thức, chẳng hạn như nói thấy con cung nữ có xu hướng điên điên còn lại gần mà coi, rồi biết có người khác đang khẩn cấp muốn hại nam chính, bản thân công khai là hoàng thượng âu yếm nữ nhân còn dám tò tò chạy ra chữa bệnh cho bình dân. Nếu thật làm hoàng hậu, nam chính vốn bận rộn công sự còn phải dấn thân thiệp hiểm cứu nàng, na hội chết sớm (hắc tuyến).

Không kể đến còn có cái cực cẩu huyết: có nữ đế ‘ái mộ’ nam chính, cấp nam chính thuốc giải độc, nữ chính vừa đoán cô kia sẽ ra điều kiện đòi hắn cưới, đã vội vàng bỏ chạy để ‘nhường’ nam chính cho. Bó toàn thân, nếu không phải là truyện 10 chương chắc ta đã rinh máy bắn đá tới +_+.

Nói thật 2 bộ trên ngoài việc đề cập đến mỗi hoàng thượng có 1 sở thích kỳ quái thì cũng không đặc sắc mấy, không đáng xếp cùng hệ liệt với Chính là hoàng hậu.

.

.

Thị phi phân không rõ + Đoạn chỉ nương tử + Đấu thê phiên ngoại – Vu Tình

.

Mặc dù không thích tính cách và lý tưởng của nữ chính (haizz, bản thân mình vẫn cho rằng người không vì mình trời tru đất diệt, cái loại hy sinh bản thân cùng những người thân xung quanh để bảo toàn một đám xa lạ của nữ chính, thậm chí bị bọn họ cắn ngược lại vẫn còn cố chấp như ban đầu, ta thật sự không hiểu nổi), nhưng quả thật là bởi vì nữ chính như thế mới hấp dẫn được loại người như nam chính.

Nam chính tuyệt, có điểm biến thái (nói thật thỉnh thoảng lại tưởng mình đang nhìn đến Hisoka trong Hunter *_*), tùy thời sắc lang (đáng tiếc thịt chả có, động phòng bị tg lướt mất =.=”). Truyện viết cũng được lắm.

.

.

Categories: Rambling | 13 Comments

Post navigation

13 thoughts on “Vương triều loạn mã 6

 1. Nha, Mặt trăng ôm mặt trời, đoạn hồi bé ta cuồng anh Yuh Yeom, nhưng lớn a làm ta thất vọng quá nên ta càng nhìn càng thấy Hoàng thượng đẹp trai, ta đã mất rất nhiều thời gian phân tích xem cái gì làm nên vẻ đẹp trai nhìn rất kiêu ngạo của anh, chắc do mắt hay miệng :.<

  • Còn ta thất vọng toàn tập khi:

   (1) những bạn xinh xắn ở thời thiếu niên => những gã méo miệng ở lúc trưởng thành. có mỗi bạn nam phụ còn xinh xinh, bạn nam chính chuyên gia nhếch miệng trào phúng, not gu của ta, bạn Woon lãnh cung nam cùng bạn Yeom thì miễn bàn, quá xấu.

   (2) bạn Huh Yeom cưới nhỏ công chúa (mà ta thường nickname ‘trư’ vì mặt và tai của bạn công chúa lúc bé hay lúc lớn đều giống cái loài ăn no ngủ ngày đấy), nói thật ta ghét nhỏ ấy kinh, hại người mà còn ‘vô tư’ hạnh phúc, không hề thấy sorry cho anh, chồng và bố mẹ chồng, lâu lâu nghe nhắc đến nữ chính mới thấy chột dạ.

   (3) bạn Yeom lớn lên rồi không được ‘phong cách’ như lúc nhỏ, có điểm nhu nhược sao ấy.

   (4) bạn nữ chính quá sức thánh mẫu, rồi khi làm bình dân thì miệng mồm cứ chan chát không nghĩ hậu quả, chuyên gây rắc rối sau đó trừng mắt ‘cảnh cáo’ mấy tên có thể đánh bẹp mình, tuyên truyền bình đẳng trong khi mình ở dưới đáy xã hội. Được khen thông minh mà giống như con mọt sách, cái gì cũng trích dẫn trong sách mà không xem thực tế. cuối cùng là, ân, rất mê zai (anh hoàng thượng)… đến gọi là chết cũng không chừa.

   (5) bạn hoàng thượng… hơi bị vô dụng bất lực cộng thêm thường xuyên lòi đuôi. Ta lướt lướt thôi mà phát bực, chẳng hạn khúc bị ép hợp phòng với hoàng hậu ấy.

   Ngoài ra âm mưu quá đơn giản, mà nv chính lại luôn ngây ngây ngốc ngốc nhảy tõm vào.

   • 1. Ầy, mấy phần nàng than thuộc về một nửa comt bị mất của ta đấy ;”(. Ta ghét công chúa, nhìn mặt chả có nét gì luôn ấy, mỗi lần nói chuyện thì ra vẻ đáng yêu, hơi nhăn là trên trán có bao nhiêu nếp nhăn hiện hết ra. Nhưng mà xây dựng Yuh Văn học là con người tôn sùng Nho giáo như thế, ta thấy dù công chúa có làm gì anh đấy cũng vẫn lấy thôi 😦 Mới gần đây mới biết anh Yuh hồi bé là thành viên trong nhóm Ze:A của Hàn, ta phải công nhân là anh này có lực sát thương thật cao :”>
    2. Ta cũng thích Woon kiếm hồi bé nữa, ta xem đến tập 11 thì bỏ, đi hỏi bạn là Woon thích ai, nó bảo đương nhiên thích hoàng thượng, làm ta YY loạn cả lên, hóa ra con bé tưởng nhầm ta hỏi nhân vật chính ==”. Những anh cool boy lúc nào cũng làm người ta tò mò. A lớn lên cũng k hẳn là xấu , nhưng mà tóc tai rũ rượi quá, làm ta thỉnh thoảng lại liên tưởng đến chồng cũ của Dita von Teese, tên gì Marilyn Manson thì phải, không chắc lắm…
    3. Nhân vật nữ chính, xinh thật, nhưng diễn có vẻ hơi đuối. Nữ chính hồi nhỏ làm người ta có cảm giác bên ngoài mềm mỏng, bên trong quật cường, kiểu tri thức phát ra từ nội tâm, còn nữ chính lớn lên, ta chỉ cảm nhận chị ấy diễn được 2 sắc thái : thỉnh thoảng thẫn thờ ngờ vực về quá khứ + tình yêu mâu thuẫn dành cho hoàng thượng, yêu nhưng không muốn làm người thay thế, nói chung xem phim thấy không thích bằng hồi bé
    4. Anh hoàng thượng, làm sao nhỉ, từ trước tới nay, ta luôn theo quan điểm, ai nắm quân đội kinh tế, đây sẽ là người đứng đầu, nhưng ở phim này ta thấy, có việc gì đều sai Woon, ngoài ra chẳng còn ai khác, xem lúc thượng triều cứ như cả triều chả có ai là trung thần ấy …

    • Ngạch… ta kỳ thật… cũng rít gào đam mỹ nội dung suốt lúc coi, chẳng hạn bắt cặp Yeom và hoàng thượng (cái đoạn hoàng thượng ‘thổ lộ’ với ảnh ế), sau lớn lên thì nhìn Woon và ht với cặp mắt khác xưa, thế là bị em ta nó lườm nguýt mấy lần. Anyway, ta không thích đoạn cuối, anh đẹp zai chết quá nhảm, Yeom quay lại với công chúa vì tình nhiều hơn là trách nhiệm (ta thà anh suốt đời không yêu nàng, coi như trừng phạt nàng, bởi vì không phải tội lỗi nào cũng sẽ đền bù được, như… cha hắn có sống lại sao? Nàng còn nói hay lắm, nói rằng mình không hối hận trước mặt ht, vậy mà trước mặt Yeom nàng chả dám lặp lại, hừ).

     Chị ta cũng thích nữ chính hồi nhỏ. Ta thì cảm thấy bạn thái giám chính là điểm nhấn trong phim, cũng thích cả cái bạn đi điều tra thay vua (anh chàng yêu xác chết ế).

 2. Wae, cái comment của ta sao lại mất một nửa thế kia ==”. Secret Garden là một trong những phim Hàn ta thích nhất, chứ mấy cái phim xào đi xào lại manga của Nhật, càng xào càng xa bản chính :”(. Nói chung trước khi xem phim này, ta không có ấn tượng gì về Ha Ji Won và biết về Hyun BIn là bạn trai của Song + bạn ta bảo anh này đẹp trai lúc đóng Tôi là Kim Sam Soon. Nhưng xem phim xong ta phải công nhận anh này là diễn viên rất có thực lực, cái cảnh anh lái xe đưa chị ra nơi có mưa để đổi hồn, xúc động T___T.

  • Phim xem khá hài hước, lúc đầu còn tưởng chuẩn bị cẩu huyết, không ngờ rằng bạn nam chính luôn biến cẩu huyết thành… quái dị =.=”. Nữ chính hơi typical, nam chính thường dở hơi một cách đáng yêu ^_^. Nhưng mà mấy khúc bạn nam chính khóc… biểu cảm của bạn ấy làm ta rất mắc cười…

 3. Chả hiểu ta chơi Sim làm sao mà ngộ ra rõ lắm chân lí. Hồi xưa ta có đọc một quyển sách, kiểu như, mỗi một đứa trẻ khi cất tiếng khóc chào đời, là số phận nó đã hòa hợp cùng vũ trụ. Khi chơi Sim ta thấy ta giống Thượng đế :”>. Kiểu mỗi một người sinh ra đã được chọn lựa sẵn số phận, năng khiếu, tính cách. Có làn ta chả hiểu ta chọn cái gì, mà boy gặp girl, sét nổ đùng đùng, mối tình sét đánh ý ;)) Nhưng mà tính ta chỉ thích chọn người tri thức thôi, 3 lần ta cho full hết skin thì 3 lần ta đều mấy trò rất ngu xuẩn kiểu như xóa trò chơi, làm chết… nản quá, mới dạo đấy đang học to đầu ra nữa >…<

  • Ta thích làm quest, chứ làm skill không khoái lắm. Anyway, làm quest xong cảm thấy rất thành tựu. Có điều cái quest của Penthouse khó chết được, với lại đợi hồi phục energy rất là lâu.

   • Ta tiếng anh rất là be bét, nhưng mà chọn bừa hay trúng, nên rất thành tựu khi cho một ông làm hóa học đi cái xe gì dài dài ấy, Mer-Benz?

 4. Hôm nay tâm trạng thật không tốt, mẹ ta lần thứ n bảo ta sống quá lạnh lùng tự kỉ, mệt mỏi a…

  • heh, nghe như bệnh chung của thanh thiếu niên hiện giờ. Nàng đừng lo, ta cảm thấy vậy khá hơn rất nhiều so với vụ ‘quan tâm’ đến người khác bằng cách ngồi lê đôi mách tám chuyện của người ta *_*

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: