Vương triều loạn mã 8

I haven’t been in good mood lately and haven’t had much time to read, so everyone, please bear with those meaningless complaints!

I’m currently returning to the school days when I had to use school books to cover the manga I was reading on the QT (on the QT = secretly) – now that I use IELTS materials as concealment for the online novels on my laptop. Sigh, life is pathetic.

It’s because they are dear to me, their discouragement hurts me even more. And the fact that I love them does not mean I cannot get pissed off at them once in a while. They thought that they were doing me a favor by giving out all the things they believed were good for me, but those were what I never asked for nor wanted. They were just imposing their regrets on my life. (Oh please, I’m soooooo f-ing not their Sim!)

The best way to protect one’s heart is to never hold anyone dear, but the task is just too hard that no man on Earth can accomplish. And thus I seclude my consciousness in layers of dreams, deceive and persuade myself that those toxic words which have been deconstructing my inside are resonants the walls of my mind create. Yet in the end, the infrastructure of my self-protecting edifice is of wretched quality and is doomed to collapse any moment.

Sigh, sigh, sigh. Building you and demolishing you are both their jobs. Foe in form of a friend, messenger of abyss wearing a saintly skin, thy name is ‘parent’.

P.S: never mind me, I’m just being stressed about everything and as a natural consequence, being ridiculously poetic.

Categories: Rambling | 7 Comments

Post navigation

7 thoughts on “Vương triều loạn mã 8

 1. Dau tien con tuong google no tu dong dich chu 😦 Thong cam 12 nam hoc Tieng Anh cua ta da Gui gio theo may ngan bay lau roi 😦 Noi chung ta day cung bi ep hoc chuyen Hoa, roi hoc Y, du tu be da co rat nhieu dau hieu la ta khong hop voi BAT KI cai gi lien quan den tu nhien. Noi chung nhieu khi thay bat luc, thay met moi, nhung xet mot cach khach quan, thi chung ta van nen cam thay may man, may man vi van con co nguoi quan tam den minh, du theo mot cach tieu cuc nao day. Moi khi ra ngoai duong, ma ta nhin thay mot bac xe om di giua troi nang, mot ba ban rau hay mot ai do, vat va, ta luon tu nhac ban than, minh da may man hon rat rat nhieu nguoi roi, du chi la ve vat chat. Me ta ki vong vao ta rat nhieu, luon muon ta phai hoan hao, trong moi chuyen, noi chung ta da khoc khong biet bao nhieu lan, va noi chung la chang giai quyet duoc gi, nen la, neu co the… Mua tinh dau ve dot di (oai huong hoac cuc la ma gi day), hieu qua khong te. Cuoc song con rat dai, fighting *khoc rong* T_T Ta di hoc bai day …

  • ^_^

   Nàng thật lạc quan ^_^. Ta thì chỉ là stress quá bực quá mới chạy đi kiếm chỗ xả tức (như wordpress và nhật ký), bình tĩnh lại thì cũng không thấy có gì. Ta dạo này đang đem bác ta từ list không thích lên list chán ghét, ai bảo nói xấu người khác ngay trong nhà người ta suốt cả tiếng đồng hồ, đã thế không hề chột dạ miệng cứ oang oang đến nỗi ta thu âm lại được luôn. Ta giận lắm á, nói ta lười, thật buồn cười, ngoại trừ không đi nấu ăn thì nhà là ta quét ta lau, quần áo là ta phơi ta xếp, chén đĩa là ta rửa ta dọn, nàng con mắt nào thấy ta lười?? Nàng còn nói ta không được uốn nắn từ nhỏ, nghe qua như là I was uneducated. Thật sự là bực mình với mấy cái gossiper không đầu óc.

   P.S: ahaha, ta vừa đọc xong Mỹ nhân giá lâm của Lăng Lăng Vương, tuyệt, dài nhưng đọc không mệt lắm, vì nó giống như nhiều cái tiểu phẩm xuyến lại ấy, nhật ký hành trình của các nhân vật chính. Hài và dễ thương cực kỳ, đặc biệt ấn tượng với Lâm Thiên Tích, ‘đối thủ’ của bọn họ, nói thật nàng có cái câu dạng như ‘ta thích người nào, là nam là nữ thì có gì quan hệ?’ nghe rất suất, ta lập tức thành nàng phấn ti. Làm ta vui mừng đi đọc lại Nam soa nữ thác, khi nào xong ta nhất định phải viết cái comment \(^_^)/

 2. :”) Ta toàn phải tự huyễn hoặc bản thân là có lúc buồn lúc vui, qua được lúc này là ổn. Nên cực kì ghét mấy người “thích ném đá vào mặt hồ đang yên ả” hoặc đổ dầu vào lửa” ==”. Phản ứng của ta nhìn chung khi gặp một ng đáng ghét là thế này: Thân thiện (dù trong lòng chả nghĩ thế)-im lặng (trong lòng là làm ơn tránh xa ra =.=)- bơ lác (không thể nào chịu nổi nữa rồi, hãy nói những gì bạn muốn và tôi không nghe gì cả), nói chung ta thấy cách của ta rất tiêu cực, nhưng nó đảm bảo một điều chúng ta sẽ không tổn thương hay bực tức nữa. Vì thực tế là có những người không bh nhìn được ra sự đáng ghét của mình và lấy việc chê bai người khác làm thú vui 😐

 3. Ta đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ học tiếng trung, sau 5 tháng tu truyện gần như từ tối đến sáng, ta đã từ bỏ khoảng 1 tuần trước đây, để quay lại với Paulo Coelho và Guillaume Musso. Nàng ngoài ngôn tình có còn đọc truyện nước ngoài gì không ^^. Ta còn muốn nghiên cứu thêm tí tâm lý với chiêm tinh nữa. Vui vẻ. Bài vở trong năm nhiều thật nhiều, ta hy vọng có thể bận rộn thêm, như thế sẽ không có thời gian để nghe những lời không thiện chí từ người khác nữa >><< Dạo này ta đang ức chế với mấy người cứ thích quy chụp cho ta những tính cách mà ta không có,haizzz

  • ta chịu không nổi tiếng trung, quá nhiều, quá phức tạp -_-”. Nhưng học cách viết lại rất thú vị.

   ta đọc truyện nước ngoài không nhiều, với lại nhiều lúc vớ nhầm truyện dzỏm, rất thảm thiết. Về phần tâm lý và chiêm tinh ta chưa đọc, nhưng cũng rất hứng thú. Bộ truyện ta thích, ân, là Anne of Green Gables, DragonLance, If you could see me now với HP. Hơn nữa thì ta không nhớ.

   Ta đang cố luyện cái poker-face, bởi vì từ nhỏ ta hỉ nộ luôn hiện ra trên mặt, không thích một người thì sẽ không thể làm ngoài mặt công phu thân thiện hữu lễ với người đó. Nhiều lúc còn cần ngoại giao để phục vụ mưu đồ đen tối, ta chỉ có thể cúi đầu để che giấu biểu tình. Và khủng bố nhất là hễ nói dối, con mắt ta luôn phiêu đi chỗ khác. =.=”

   P.S: nói thật ta không hiểu làm sao mà nhiều người làm được cái kiểu trước mặt thì thân thiết như bạn chí cốt, sau lưng thì ra sức thống dao như kẻ thù không đội trời chung… giống như ở chỗ ta từng làm (mẹ bảo đó là bình thường á). Những người đó chẳng lẽ không chột dạ bất an?

 4. Ầy, ta thì theo quan điểm, ngươi đi đường Dương quan của ngươi, ta đi cầu độc mộc của ta, không ai liên quan đến ai. Mấy đứa ta ghét ta còn cố thân thiện, mấy ng ta thích thì ta cứ như chim sẻ luôn vậy, nên ta ghét ai ng ta vẫn biết mà (vì rất phân biệt đối xử luôn ấy >___.< Poker face ta cũng kb đâu, vì trình ta chưa đủ, mà cái trò poker ấy chỉ lừa một số bạn gà thôi, chứ ta thấy mấy người từng trải ít khi bị lừa lắm (hoặc do ta thấy thế+.+).

  • nhạ, che giấu biểu cảm một chút, ít ra không để cho người ta tìm ra được lý do để xỉa xói mình. Đôi lúc có người kỳ lắm, chẳng hạn như ‘cái mặt mày đó là sao?’ hay ‘ánh mắt mày thật xấc láo’, thích vu cái tội cho người khác như vậy.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: