Vương triều loạn mã 16

Xin lỗi, gần nửa tháng này ta bận luyện Cung Đình Kế, không lên TTV down truyện mới, chỉ ôm lại mấy quyển ưa thích cũ ra xem, cho nên không có bình luận nào khác.

Tiện thể xem lại Vương Tử Biến Thanh Oa (The prince who turns into frog), tự nhiên không biết mình có nên chuyển nghề sang bình luận drama không nữa.

Mẹ kể bố lên mạng xem The Myth (drama) tập cuối trên ipad, ta nhịn không được cười ha ha, thì ra bố ngài cũng có lúc mê phim truyền hình, cứ tưởng chỉ có mình mẹ thôi chứ, lol. Cơ mà ta không thích phim đó lắm, nhiều chỗ nhảm quá.

P.S: vì sao ta cảm thấy lúc ta vắng mặt số view còn cao hơn bình thường???

Gắn bó vì bệnh – Phương Tranh

.

Truyện xem cũng được, văn án đại khái đã nói lên tất cả. Nam chính lúc đầu hơi thánh phụ, chẳng hạn lão bà ngoại tình, đến khi ly dị vẫn cấp cho lão bà mọi thứ, ngoại trừ căn nhà, bởi vì nhà là tài sản trước hôn nhân, ba mẹ nói rõ không cho chia. Nữ chính… yếu đuối tính tình, ly hôn xong không tiền không nhà không con, con bị mẹ kế ngược đãi cũng chỉ biết khúm núm với tình địch, cầu mong mụ ta giơ cao đánh khẽ với con mình.

Hai người lúc đầu quen biết, ngạch, phải nói là hai bên trì độn. Nam chính nghĩ thông trước, nhưng hành vi siêu nhị, chẳng hạn nhắn tin cho nữ chính bảo mình không vợ không con mà cuối cùng quên ký tên, làm nữ chính tưởng lưu manh, nhắn lại ‘còn quấy rầy nữa, lập tức báo nguy’ =.=”. Đến lúc hết nhị, bắt đầu có tính cách lên thì tình lộ của anh còn chông gai hơn: nữ chính nhát gan không muốn bước ra bước đầu tiên, quyết không về với chồng cũ nhưng lại sợ đến với anh, cự tuyệt anh rất nhiều lần (giận nhất gần cuối cô có cái câu ‘đi chết đi’ ấy, mất điểm trầm trọng); con riêng của cô bị mẹ kế nhốt dưới hầm hơn một ngày, hoạn tự bế, lại chim sợ cành cong không muốn có bố dượng (bé này sau dễ thương này); chồng cũ của nữ chính nháo ly hôn, muốn vãn hồi; vợ cũ của anh bị ung thư dạ dày, bệnh rồi mới biết hồi xưa anh cỡ nào săn sóc, tìm cách phá…

Cũng may anh kiên nhẫn tột cùng (bác sĩ mà lỵ), dùng thái độ nhu hòa mà tằm ăn lên nữ chính cùng con cô, cuối cùng tu thành chính quả (ách… còn có đoạn con vợ tự sát để anh nhớ mãi không quên hình ảnh ả óc văng tung tóe…). Trên đoạn đường phấn đấu của anh cũng không thiếu sự ủng hộ từ anh trai và chị dâu thiện người am hiểu ý.

Tg miêu tả hơi kỹ chuyện của nữ chính trước khi ly hôn, haizz, thật sự, ta không nghĩ tra nam cần cái gì gọi là lý giải hay đồng tình thương cảm. Cái chủ nghĩa vật chất, cân đo đong đếm người bằng tiền tài, dùng mẹ mình để tính kế tình cảm vợ chồng, đúng là không dám khen tặng. Có đôi lúc bị tg kéo đi xa, suýt lầm đánh giá hắn ta, lại nhớ đến hắn từng bỏ rơi con cho vợ mới ngược đãi, từng cố ý làm nước nóng hắt vào nữ chính, ôi thôi, nằm mơ cũng không tha thứ.

Chọn nhặt ra thì khuyết điểm vặt vãnh nhiều, đọc có lúc buồn cười có lúc chua xót, nhiều khi giận dữ nhiều khi trào phúng, nhưng tổng thể cũng được ^_^. Lượng tả góc nhìn của nữ chính và nam chính cân bằng, chứ không nghiêng hẳn về nữ chính như những truyện khác.

.

.

Lư lư duyên thượng thảo – Tỳ Nguyệt

.

-_-”

(Kỳ thật nhìn cái mặt phía trên là đã có thể chuẩn bị tinh thần cho trận oanh tạc bên dưới.)

Khụ.

Truyện này mới vô đầu nữ chính bị đủ loại môn phái bắt qua bắt lại, thoát khỏi nam chính thì nữ chính còn dùng đầu óc, đến sau toàn là người khác chạy đến giúp (như nam chính mấy lần cửu tử nhất sinh vì cứu nàng). Có thể nữ chính không thật ngu ngốc, nhưng những tình huống tg đặt ra khiến ta cảm thấy nữ chính mặt nào cũng nửa mùa, đầu óc không nhạy, võ công chẳng ra sao, mà tài lẻ như dịch dung cũng không học (có lần giả trang bà bầu còn nhảy dựng lên làm đại phu la lên ‘coi chừng động thai khí’, rồi đi đứng sao rớt cả cái ‘bầu’ +_+), bởi vậy toàn bị người khác truy tìm ra.

Sở dĩ rơi vào hoàn cảnh tồi tệ như thế là vì nàng ta lợi dụng tình cảm của si ngốc thiếu chủ Hùng gia bảo, trộm bảo vật của người ta để cứu một thằng mà nàng ta yêu đơn phương, dẫn đến giang hồ tranh đoạt. Kỳ thật nói là yêu chứ ta cũng nghi ngờ, nàng nói có thể vì hắn mà hy sinh tính mạng cũng không tiếc, nhưng đọc thấy trong trí nhớ của nữ chính hắn ta chỉ dừng lại ở hình ảnh thổi tiêu hoàn mỹ nhất (đây là yêu hay là thần tượng??).

Rốt cuộc hóa ra thằng thổi tiêu toàn bộ hành trình là lợi dụng nữ chính như một quân cờ để phát triển thế lực (tới đây thì cho dù nữ chính không đần độn ta vẫn muốn mắng đần độn…). Mà nữ chính dần thích nam chính, nhưng đến gần cuối vẫn quyết tâm chạy đến chỗ thằng thổi tiêu để đưa nó bảo vật, chỉ đến khi hắn ta đánh nam chính thương nặng mới chịu bỏ đi *_* (kỳ thật hắn ta là cố tình đánh để bức nữ chính đi, bởi vì không muốn lợi dụng nàng ta nữa và cũng có đối tượng kết hôn rồi).

…Sau ta không xem được nữa vì cá tính không thích hợp, chỉ lướt lướt, cũng chả biết nữ chính có chỗ nào sáng rọi để vớt vát lại không nữa.

.

.

Một đêm khí hậu phiên thân ký – Tô Tiếu

.

Truyện này đọc được, các bạn nam đa phần là sạch (ít ra nam chính là), có nhiều đoạn xem vui vui, nhân vật dễ thương ^_^. Nam chính phúc hắc như ‘Hoàng thượng, không thể ăn ta’ ấy, nữ chính được, không ngốc, bình tĩnh.

Vài điểm thắc mắc:

– khí hậu là khi nào khí? nam chính có bỏ rơi nữ chính bao giờ đâu? mà không khí sao phiên thân? mà nữ chính có làm hoàng hậu đâu, chỉ kết hôn chưa sắc phong, thậm chí lễ kết hôn còn bị gián đoạn mà ‘__’

– dựa trên dung mạo phán đoán, nam phụ có mối tình đầu trước 20 tuổi, right? (tộc bọn họ có mối tình đầu thì dung mạo sẽ không thay đổi nữa.) mọi người tưởng hắn từng yêu Ninh Ninh, nhưng sau hắn chứng thực chỉ yêu nữ chính, mà hắn lại ‘già’ hơn nữ chính 100 tuổi, này là sao? Chẳng lẽ lớn lên 10 tuổi dung mạo mới già đi 1 tuổi? Còn có vụ bằng chứng thành hôn? Hắn thành hôn với ai? Mà thành hôn rồi vẫn còn đồng tử thân? Chẳng lẽ anh ma quân làm giả??

– Nói nam chính là đầu thai, thân xác là phàm thai rồi, vậy vụ mối tình đầu ảnh hưởng dung mạo không thay đổi liệu còn áp dụng? Nếu áp dụng, dung mạo của hắn dừng ở tuổi nào – tuổi mà cánh tái xuất hiện, tuổi mà gặp nữ chính kiếp này (kỳ thật 2 thời điểm này cách nhau không bao xa), hay tuổi mà gặp nữ chính kiếp trước? Mà nói kiếp trước nam chính yêu nghiệt tuấn tú, vậy nam chính không hơn nữ chính bao nhiêu tuổi? (nếu không dung mạo hắn dừng ở tuổi 100… hoặc hơn…) Vậy nam chính nhỏ tuổi hơn nam phụ?

– dung mạo của nam chính và nam phụ… sao lại như thế?

– nguyên thần, ngạch, là phi vật chất, vậy làm sao có bóng dáng??

– kỳ thật… tiểu Hắc là nam hay nữ? Đọc vẫn rối rắm vụ này…

– Hà Vũ và Ninh vương một người trường sinh bất lão một người phàm nhân, rốt cuộc giải quyết ra sao?

(là tg viết sót hay ta đọc sót?)

Truyện của Tô Tiếu thường dính đến huyền nghi, đáng tiếc đôi chỗ còn chưa thỏa đáng và chặt chẽ nên độc giả thường rối rắm đến cuối cùng.

.

.

Nhan thị nữ

.

Truyện đọc cũng được, điền văn cực nhẹ nhàng, gia đấu cái gì là mây bay, thích giọng văn, cũng thích mấy đoạn dạy đạo đức, gia huấn, nói phong tục tập quán, hay miêu tả thêu hoa ấy ^_^.

Tuy nhiên phải nói là nữ chính về sau hơi bị… nhạt. Lúc đầu rất có ấn tượng với nữ chính khi nàng dạy dỗ em trai, chừng 8-9 tuổi về sau (khi em trai đột nhiên tâm lý thành thục) lại không thích nàng lắm.

Mất điểm đầu tiên là vụ ngoạn dưỡng thành với nam phụ. Có lẽ là nam chính vào trước vi chủ, ta đối với hành vi này của nữ chính có cảm giác không thỏa đáng và có phần chán ghét. Nữ chính vì sợ hôn nhân sau này bất hạnh, đi điều tra thân gia bối cảnh của nam phụ, thấy đơn giản, lại biết nam phụ thích mình, cho nên tưởng ái muội. Thực không nghĩ đến, cho dù nhà người ta đơn giản, chưa chắc bọn họ đã thích nàng (nữ chính chưa hề gặp mặt bọn họ). Lại không nói đến tính cách nam phụ, lăng đầu lăng não, không được tinh tế, lỡ sau này nàng gả vào, trục lí (vợ chồng anh chồng, chị chồng…) có tranh chấp, ai tới bảo hộ nàng?? (không phải cứ là gia đình của danh nhân lịch sử thì sẽ không xuất hiện tình trạng tồi tệ.)

Mà ý nghĩ kỳ lạ cũng không phải chỉ có thế, còn có vụ làm khuê nữ mà rình xem đông cung sống, đã đính hôn thì còn phẫn nam trang đi trên đường (biết nàng tuổi nhỏ ham chơi, nhưng mà mặc nữ trang mang theo chút nha hoàn hộ vệ đi trên đường không được sao??)…

Có lẽ để bù lại kiếp trước nữ chính bị mợ lạnh nhạt (nhưng cậu và thằng em họ tốt quá còn gì, mợ tuy không thích nhưng có hành hạ, có chậm trễ nàng đâu, vẫn dưỡng đấy thôi??), nên kiếp này nữ chính cực kỳ có trưởng bối duyên. Hầu như tất cả mọi trưởng bối nhìn thấy nữ chính ở ánh mắt đầu tiên đều sủng ái nàng vô cùng, hoàn cảnh lớn lên phải nói là cực tốt, cực hiếm thấy ở cổ đại, vì vậy mà cuộc đời của nữ chính rất mực suôn sẻ, có gặp chút sóng gió cũng có người (các trưởng bối cùng nam chính) giải quyết hộ (và nữ chính chả làm gì), có thể nói từng bước lên thiên đường. Đến lúc làm tương lai thế tử phu nhân vẫn còn chưa ý thức tình cảnh của mình, không có chút phòng bị, làm đôi lúc đọc thấy nv phản diện chuẩn bị âm mưu mà nữ chính cứ lơ đãng là thấy bực.

Chẳng hạn như ở yến hội lo uống rượu cho say (con gái đoan trang đây sao??), sau đó còn mơ mơ màng màng đứng một mình để rồi bị Phùng Tử An dây dưa. Nếu nam chính không đến kịp, nữ chính có lẽ đã bị thằng kia cầm tay ôm ấp trước đám đông rồi, còn gì thanh danh??

Rồi thì nữ chính biết nữ xứng từng giết mình không toại, thế mà vài năm sau vết sẹo cũ quên đau, bản thân đã là thế tử phu nhân rồi mà quan hệ giữa các tiểu thư phu nhân trong vòng luẩn quẩn cũng lười tra rõ (nên biết nhà chồng nhà mẹ đẻ của nàng đều đang bị cuốn vào đảng phái chi tranh á), hi lý hồ đồ đi đến dự tiệc, không phòng bị, suýt nữa thân bại danh liệt (còn may nam chính bất an gọi tỳ nữ đi theo, và ‘bạn’ của hắn – anh này BL – kịp thời cứu).

Đến xong việc, tưởng nữ chính sẽ trả thù lại như thế nào, ai ngờ ngây thơ y như hồi bé, chỉ biết lôi nữ xứng đi chỗ vắng, gọi người tấu một trận. Đã thế lần này còn không thèm để ý mà lộ cái mặt, nam chính phải nhanh chân chùi mông cho nàng, nếu không lộ ra chắc lòi cả vụ nữ chính mới là người bị tính kế bắt gian, đến lúc đó cho dù bản thân có vô tội thì lời đồn nhảm cũng sẽ không thiếu.

Ta lại càng không thích việc nữ chính ‘thử’ nam chính, tuy rằng chuyện này nói rất ít. Nữ chính rõ ràng hai con tỳ nữ của mình muốn leo lên giường của nam chính, thế mà cứ nhơn nhơn để mặc tụi nó, thậm chí còn sai phái tụi nó đi hầu hạ cận thân chồng mình. Hừ, mỡ treo trước miệng mèo, tình yêu càng thử càng dễ toái, như vậy cũng không hiểu được?? Được rồi, lúc an nhàn thì thử thử cho vui cũng chả chết ai, đằng này triều chính bất ổn, chồng lo âu trầm trọng, sắp phải lên chiến trường, bản thân thì mang bầu, lại còn quá trẻ (mới 15 tuổi) nên càng sợ sơ sẩy, thế mà thấy tụi nó biểu hiện rõ ràng thì vẫn mặc kệ, không sợ tụi nó tà tâm hại mình, hậu viện khởi hỏa, khiến nam chính không yên lòng lo quốc sự? (cho dù có được trưởng công chúa, mẹ ruột mẹ chồng bảo hộ đến đâu thì cũng khó mà phòng tỳ nữ bên người á!). Xem đoạn sau không thấy nhắc đến 2 con kia, cứ tưởng nữ chính xử lý rồi, ai ngờ gần cuối vẫn còn thấy tụi nó còn chỗ cũ!!! Đến gần cuối tg cũng chả công đạo một tiếng.

Nói nhỏ: nhiều khi tg miêu tả nữ chính… ân, nói sao nhỉ, dung mạo quyến rũ mị hoặc ngay từ bé, nghe sao… giống như hồ ly tinh nhiều hơn là tiểu thư khuê các…

P.S: lúc đầu đọc tựa đề, đọc là “Nhan – thị nữ”, cứ tưởng nữ chính chức nghiệp thị nữ =.=”. Ai ngờ là “Nhan thị – nữ”??

.

.

Categories: Rambling | 2 Comments

Post navigation

2 thoughts on “Vương triều loạn mã 16

  1. https://thiphingontinh.wordpress.com/2012/10/15/thi-phi-so-1-edit-truyen-va-nhung-dieu-chang-ai-ngo -> kha’ buc’ xuc’ khi ss co ten trong anh?,ma ss von’ khong phai? EDITOR. em com=dt ss chiu. kho’ doc.

    • cám ơn nàng đã cho ta biết, haizz. Mặc dù khi biết được cũng rất là bực mình, nhưng còn hơn là bị chỉ trỏ sau lưng còn ngây ngây ngốc ngốc, tệ nhất là lỡ có một ngày cám ơn bọn nó vì đã châm chọc mình thì ta sẽ tự sỉ vả bản thân.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: